11 sai lầm khi đăng bài Facebook cần tránh để không bị mất reach

Nhiều ACE nhắn tin hỏi mình tại sao đăng bài mà page ít tương tác, ít lượt tiếp cận dù đã tối ưu content rồi. Thì hôm nay mình chia sẻ vài mẹo mà mình thường áp dụng khi đăng bài Facebook, không phải bài nào cũng nhiều like nhưng nói chung vẫn có reach. Các mẹo này dùng được cho cả page và profile luôn nha.
 
AdvertisementADS

1. Không chỉnh sửa bài viết

Mình cực kỳ hạn chế chỉnh sửa lại bài viết, hồi trước cũng hay ẩu, lười cứ đăng xong sửa nên mấy bài đó reach không lên nổi, le que vài chục like. Vì  một khi sửa nội dung, Facebook sẽ nghĩ mình viết bài không đúng sự thật, lươn lẹo với người dùng của họ, thế là reach giảm, nên thôi sau này không dám đăng bừa nữa.

2. Không gắn link từ nền tảng khác

Dĩ nhiên là không ai muốn PR, quảng bá cho đối thủ của mình rồi. Có muốn kéo traffic cho link khác thì mình khuyên nên gắn ở cmt là được nha.

3. Content Video

Đăng content video bằng profile thì không có reach, nếu có video thì nên dùng fanpage để đăng.

4. Post bài vào khung giờ vàng

Đăng tầm 7-9h, 12-14h chiều, 19-21h và buổi tối vào khoảng 23h-1h sáng vẫn có reach hoặc thậm chí reach khá khủng ><

5. Ảnh hoặc content unique** sẽ được Facebook đánh giá cao

Nếu bạn để ý, profile của Nhi toàn là ảnh tự thiết kế hoặc ảnh selfie cá nhân (này unique chắc rồi :v) 

6. Tối ưu profile và fanpage

Mình khuyên nên điền đầy đủ thông tin trên profile/page như avatar, cover, tiểu sử, phần giới thiệu, sở thích, phần Đáng chú ý,... Làm vậy, người khác nhìn vào sẽ có độ trust cao, họ sẽ follow, đặt xem trước, đặt nhận thông báo,... Mặc nhiên Facebook sẽ ưu tiên hiện thị bạn hơn. 

7. Chăm tương tác dạo

Cái này chắc mình khỏi phải nói nữa, muốn tăng reach thì phải đi tương tác nhiều, có qua thì mới có lại. Không những vậy mình còn tăng độ nhận diện thương hiệu cá nhân/doanh nghiệp cho khách hàng. Nhi mỗi sáng cứ chạy tool thả tym tym cho bạn bè ^^, họ thấy lạ, tò mò sẽ vào profile mình xem. Vừa tăng tương tác vừa bán được hàng.

AdvertisementADS

8. Đối với Fanpage cũng dùng chiêu tương tự

Nhưng Facebook sẽ đo lương các chỉ số như tốc độ phản hồi tin nhắn của admin, nhiều view, nhiều người checkin, rating cao, nhiều lượng inbox, ...

9. Seeding

Khi đăng bài, nên seeding vào bài viết, nhờ bạn bè hay đồng nghiệp thả vài cmt ban đầu, tự động bài viết uptop trên newsfeed, tăng tương tác cực mạnh, mình recommend cách này, dễ nhưng hiệu quả cao. Ai cần tips về seeding, cmt dưới Nhi ib tư vấn nha.

10. Dùng hashtag thông minh

Dùng hash tag cũng tốt, nhất là đi săn được nhiều hashtag trending, khá ngon. Nhưng cái gì cũng không nên lạm dụng. Nhiều người spam hashtag mình nhìn cũng khó chịu nữa là ><

11.  Cuối cùng Content vẫn là nhất

Hãy viết content hay, có giá trị, có ích. Facebook rất thích nền tảng của họ được chia sẻ. Khi bạn viết hay, người dùng sẽ lưu, share, cmt khiến bài viết được viral hơn.  

Đó là một số mẹo Nhi đúc kết được trong quá trình làm Facebook Marketing (profile lẫn fanpage), sắp tới sẽ target đạt được bài viết 1000 like organic. Ai đi ngang qua đọc được post này, ủng hộ mình một like để còn thấy nhau dài dài nhé. 

 

(Fb Khánh Nhi)

AdvertisementADS