12 loại đòn bẩy bất biến được dùng nhiều nhất

Khi bạn bắt đầu khởi sự kinh doanh, sử dụng đúng đòn bẩy giúp bạn tăng tỷ suất lợi nhuận và giảm thiểu tối đa rủi ro, thời gian. Vậy 12 loại đòn bẩy nào thường được dùng nhiều trong làm ăn, kinh doanh?
 
AdvertisementADS

Bạn thường sử dụng đòn bẩy nào nhất? Khi bạn bắt đầu khởi sự kinh doanh, sử dụng đúng đòn bẩy giúp bạn tăng tỷ suất lợi nhuận và giảm thiểu tối đa rủi ro, thời gian. Vậy 12 loại đòn bẩy nào thường được dùng nhiều trong làm ăn, kinh doanh?

1. TIỀN VỐN

Đây là đòn bẩy giúp khởi động công việc kinh doanh của bạn với một số tiền nhỏ hoặc không cần đến tiền của bạn.

2. Ý TƯỞNG/TÀI NĂNG

Đây là đòn bẩy sử dụng tài năng của người khác, kỹ năng, thông tin, uy tín, dữ liệu và các nguồn lực khác.

3. CÔNG NGHỆ

Đây là đòn bẩy là ứng dụng triệt để những công nghệ mới nhất như máy tính, phần mềm, công nghệ truyền thông để tăng tốc tộ và tính hiệu quả của bạn.

4. TRUYỀN THÔNG

Đây là đòn bẩy sử dụng sức mạnh của truyền thông để kiếm hàng triệu đô là từ những chương trình cộng đồng miễn phí.

5. MỐI QUAN HỆ

Đây là đòn bẩy được dùng nhiều trong kinh doanh. Việc kết nối với một nhân vật nổi tiếng và được chụp hình, nói tốt về bạn trên mạng xã hội sẽ giúp tăng uy tín, sức ảnh hưởng của bạn.

6. BÁN TRƯỚC

Không nhiều người chú ý đến đòn bẩy "b.á.n trước" này nhưng đây là cách thu tiền tươi về trước khi sản phẩm được b.á.n rộng rãi trên thị trường.

7. THU TIỀN TRƯỚC

Đây là đòn bẩy mở rộng công việc kinh doanh của bạn sử dụng tiền của khách hàng hay tiền của nhà cung cấp.

8. TRỞ THÀNH CỘNG SỰ

Đây là đòn bẩy đưa mọi người vào trong lĩnh vực của bạn để làm việc với bạn bây giờ mà không phải trả phí. Nhiều người cần môi trường 3-5 năm làm việc trước khi ra khởi nghiệp riêng. Loại đòn bẩy này được dùng nhiều trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

9. XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ KẾ THỪA

Môi trường làm việc tốt hấp dẫn cộng sự. Đòn bẩy này khuyến khích mọi người chia sẻ giá trị bằng cách đào tạo họ, đối xử tốt với họ và cho họ không gian, cơ hội để có thể phát triển với tài năng đích thực của họ.

AdvertisementADS

10. XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

Đây là đòn bẩy là giúp bạn gia tăng giá trị bản thân, tăng cường kiến thức kinh doanh của bạn, phát triển bản thân và gia tăng sức hút và năng lượng của bạn.

11. ĐÒN BẨY THỜI GIAN - NGUYÊN LÝ 80/20

Đòn bẩy là quản lý thời gian hiệu quả và bạn làm những việc đúng thay vì chỉ làm đúng mọi việc.

12. TRÍ TUỆ

Đòn bẩy là TƯ DUY. Đó là một nghệ thuật. Đó là một KHOA HỌC!

 

Với mỗi loại đòn bẩy sẽ có những cách áp dụng khác nhau nhưng các loại đòn bẩy thường dùng nhiều là: đòn bẩy mối quan hệ, đòn bẩy tiền bạc, đòn bẩy thời gian, đòn bẩy ý tưởng,...

 

Hãy khai thác hiệu quả các loại đòn bẩy này vì không ai thành công chỉ một mình và không ai không sử dụng đòn bẩy mà thành công vượt trội.

(Theo Fb Phạm Tùng)

AdvertisementADS