15 bí mật mà người làm Marketing phải biết!

Thứ 1: Khách hàng là yếu tố quan trọng nhất làm nên thành công của doanh nghiệp. Khách hàng quan trọng hơn ý tưởng kinh doanh, công nghệ, tài chính, quản lý... Marketer cần tạo và giữ được mối quan hệ với khách hàng.
 
AdvertisementADS

Thứ 2: Khách hàng mua sản phẩm để thỏa mãn nhu cầu tiêu dùng hoặc giải quyết một vấn đề nào đó. Khách hàng "định g.iá" biện pháp giải quyết vấn đề theo hai cách: tránh bị mất hoặc có thể thu được một lợi ích nào đó. Cả cái không bị mất và cái thu được đều có thể quy đổi thành tiền. Hãy làm hài lòng khách hàng, hãy đem lại cho họ giá trị quy đổi thành tiền lớn hơn giá bán, bạn sẽ bán được tất cả.

Thứ 3: Khách hàng không mua sản phẩm mà mua lợi ích do sản phẩm mang lại. Họ không mua cưa mà mua những lát cắt. Họ không mua chất clo mà mua sự sạch sẽ trong bể bơi. Vì vậy, hãy bán giá trị quy đổi thành tiền của nhát cắt và sự sạch sẽ.

Thứ 4: Nhiệm vụ của marketing là quy đổi giá trị mỗi lợi ích và mỗi điểm khác biệt của sản phẩm thành tiền.

Thứ 5: Ai là người mua? Khách hàng mua cái gì? Tại sao khách hàng mua sản phẩm? (Vì công dụng của sản phẩm). Mọi chương trình và chiến lược marketing đều phải trả lời được ba câu hỏi: Ai, Cái gì và Tại sao?

Thứ 6: Cách sắp xếp và phân loại khách hàng hiệu quả đối với định hướng marketing là phân chia "nhóm khách hàng quan tâm", "nhóm khách hàng không quan tâm" và "nhóm khách hàng không biết". Hãy dành thời gian hỏi nhóm khách hàng quan tâm tại sao họ mua sản phẩm, hỏi nhóm không quan tâm tại sao họ không mua. Sau đó tập hợp các câu trả lời lại, vạch ra chiến lược để giữ nhóm khách hàng quan tâm, làm chuyển hướng khách hàng không quan tâm và thu hút nhóm không biết.

Thứ 7: Chất lượng sản phẩm là một trách nhiệm của marketing.

Thứ 8: Phương hướng để nghiên cứu và phát triển là một nhiệm vụ của marketing

Thứ 9: Bán hàng là nhiệm vụ marketing. Marketing chỉ ra cho đội ngũ bán hàng thị trường tức là trang bị cho họ những kiến thức bán hàng.

Thứ 10: Lợi nhuận có thể tăng nhanh nếu lực lượng bán hàng được đào tạo cách lên kế hoạch cuộc gọi chào hàng, cách đặt câu hỏi cho khách hàng và lắng nghe ý kiến của khách hàng.

AdvertisementADS

Thứ 11: Doanh số bán hàng sẽ tăng mạnh nếu nhân viên bán hàng làm hai việc sau:

+ Luôn chỉ cho khách hàng thấy được giá trị lợi ích của sản phẩm quy đổi thành tiền trong toàn bộ thời gian sử dụng sản phẩm.

+ Trong mọi cuộc gọi chào hàng, liên hệ đơn hàng hoặc cam kết có hành động dẫn đến đơn đặt hàng của khách.

Thứ 12: Ba từ quan trọng nhất trong chiến lược marketing là thực hiện, thực hiện và thực hiện. Nếu một ý tưởng marketing quan trọng thì từng chi tiết của việc thực thi ý tưởng đó đều quan trọng.

Thứ 13: Tên thương hiệu là tài sản trí tuệ, thường có giá trị hơn tài sản hữu hình. Ví dụ thương hiệu Coke có giá trị hơn tất cả tài sản nhà xưởng và trang thiết bị hữu hình của hãng Coca Cola gộp lại. Hãy nâng niu, trân trọng thương hiệu.

Thứ 14: Mọi sản phẩm đều có tên thương hiệu. Tên thương hiệu có thể là A280-16-2PD, một cái tên không thực sự hay, nhưng dù sao cũng là một cái tên. Hãy luôn sử dụng những tên thương hiệu có chiến lược, ý nghĩa và được khách hàng chấp nhận.

Thứ 15: Công nghệ không bán hàng, mà là marketing bán hàng. Thành công của sản phẩm mới có 2% đóng góp của công nghệ còn 98% thuộc marketing. Vì vậy, đừng bao giờ phụ thuộc vào công nghệ để bán hàng.

 

(Fb Le Tan Dat)

AdvertisementADS