3 câu hỏi chính về Target trong Facebook Ads

Nên target nhiều mục hay ít? Nên target theo hành vi, sở thích hay nhân khẩu học? Chọn độ tuổi nào, thành phố hay nông thôn?
 
AdvertisementADS

Với các bạn mới chạy thì có một cách đơn giản để xác định hướng target như sau. Đầu tiên các bạn xem giá sản phẩm, dịch vụ phù hợp cho khách là người thu nhập cao hay là thấp (Ví dụ tầm khoảng <500k là một mức giá dễ mua hoặc >500k tầm 1,2 triệu thì người mua sẽ phải đắn đo rất nhiều và cần có kinh tế.

Thứ hai là xác định xem sp, dv của mình có tính cấp bách cao hay không. Ví dụ về sản phẩm tính cấp bách cao: Bán kem chống nắng mùa hè, thực phẩm chức năng cho những người đang bị đau dạ dày hay tiểu đường..., bikini cho dịp hè hay những loại mỹ phẩm đặc trị nám, mụn. Còn sản phẩm không có tính cấp bách ví dụ như: hàng trend, thời trang đi chơi dạo phố, đồ ăn vặt, đồ chơi vui vui cho trẻ em... sau đó sẽ chia ra các trường hợp như sau: 

Nên target nhiều mục hay ít? Nên target theo hành vi, sở thích hay nhân khẩu học? Chọn độ tuổi nào, thành phố hay nông thôn?

Nên target nhiều mục hay ít? Nên target theo hành vi, sở thích hay nhân khẩu học? Chọn độ tuổi nào, thành phố hay nông thôn?

- Tính cấp bách cao và giá thành cũng cao ví dụ như tpcn trị đau dạ dày, viêm xoang, tiểu đường... thì vẫn có thể chạy toàn Việt Nam, độ tuổi có nhu cầu dùng sản phẩm, target vào tệp sở thích. Vì khi đã có nhu cầu cấp bách thì khách hàng vẫn phải sẵn sàng chi tiền để mua sản phẩm, dịch vụ.

- Tính cấp bách cao mà giá lại rẻ: Ví dụ như kem chống nắng, triệt lông, áo chống nắng khi vào hè hay áo rét khi vào những đợt lạnh. Thì tệp này cũng chạy được khu vực địa lý rộng, độ tuổi trẻ (18-24) cũng có thể mua cộng thêm target vào tệp sở thích theo insight khách hàng. 

AdvertisementADS

- Không cấp bách mà lại đắt tiền ví dụ trang sức, bộ quần áo tiệc vài triệu, những bộ sản phẩm dưỡng da đắt tiền.... Tệp khách hàng chúng ta nên chọn những tỉnh thành phố đô thị lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hcm, Quảng Ninh, Hải Phòng... Đặc biệt hơn mà rất đắt đỏ thì chỉ nên chọn Hà Nội và Tp Hcm. Tệp tuổi là là tệp đã đi làm có thu nhập tốt cộng thêm đó là target vào hành vi chuẩn của những người có tiền như sử dụng di động đời cao, thường xuyên đi du lịch, hàng xa xỉ... thì họ mới có đủ kinh tế và nhu cầu để mua. 

- Không cấp bách nhưng cũng rẻ tiền ví dụ bộ đồ thời trang giá rẻ, nút chơi game, hàng tiện ích giá rẻ... Có thể chạy quảng cáo toàn Việt Nam vì không cấp bách nên để độ tuổi cao một chút sẽ đỡ hàng hoàn và chốt đơn dễ hơn. Chạy quảng cáo tệp sở thích nếu thấy ra khách nhiều mà khó chốt đơn thì mới thêm 1 vài hành vi. 

* Tham khảo thêm tài liệu: https://drive.google.com/file/d/16T5WZ8IEJshknrrAhH6KR5KodL18Z2_H/view?usp=sharing

Trong quá trình mới chạy quảng cáo thì khuyên các bạn nên test thử nhiều content và target nhưng với số tiền nhỏ để tìm ra tệp kh tốt nhất cho mình mới tăng tiền lên. Khi target không nên chọn quá nhiều mục sở thích, hành vi, nhân khẩu học sẽ khiến giá thầu quảng cáo bị cao. Sử dụng vị trí hiển thị quảng cáo thủ công chủ yếu trên newfeed để tránh tốn tiền oan cho Facebook. 

(Fb Phạm Đức Tiệp)

AdvertisementADS