4 mẹo nhỏ làm tăng thu nhập viết của bạn

Chiến lược duy nhất là VIẾT ÍT HƠN nhưng KIẾM ĐƯỢC NHIỀU HƠN. Nghe có vẻ hơi mơ mộng nhưng điều này hoàn toàn có thể thực hiện được chỉ bằng những thay đổi nhỏ
 
AdvertisementADS

1. Tạm nghỉ và nhìn nhận lại công việc

Viết càng nhiều có phải sẽ kiếm càng nhiều? Câu trả lời là không. Nhiều bạn bị cuốn vào guồng công việc, nhận hết dự án này đến dự án khác mà không thấy đủ chỉ tiêu - thậm chí bận bù đầu.

Hãy dừng lại một chút và nhìn vào bức tranh thị trường: Bạn đang ở đâu? Khả năng của bạn đã cải thiện như thế nào? Bạn thực sự muốn làm việc với ai? Làm sao để định vị bản thân theo cách mình muốn.

Đừng để bản thân quá bận rộn, hãy suy nghĩ và làm việc một cách có kế hoạch.

AdvertisementADS

2. Bỏ qua những khách hàng không tiềm năng hoặc khiến bạn không thoải mái

Loại bỏ và từ chối những khách hàng quá “chuối” và “thích đủ thứ nhưng không hiểu mình thích gì”. Thà ít mà chất còn hơn là nhiều mà lôm côm - mất thời gian và công sức.

3. Đừng quên cập nhật hồ sơ kinh nghiệm của bạn

Nếu còn muốn có cơ hội và khách hàng, cũng như sự hiện diện và thương hiệu của riêng bạn, hãy cập nhật hồ sơ kinh nghiệm (Facebook cá nhân, LinkedIn, website riêng…). Khách hàng sẽ tìm đế bạn qua đây.

4. Tăng mức thù lao trung bình

Đây là điểm mấu chốt - chúng ta phải báo giá/tính phí cao hơn. Hãy tinh tế và nhận ra khách hàng có khả năng chi trả và hiểu giá trị của bạn. Đừng quên đặt ra mục tiêu và con số cụ thể, ví dụ cứ 3 - 6 tháng bạn lại tăng x% chi phí một lần. Đừng chờ khách tự trả giá.

(Nguồn: Nguồn: GAM Book)

AdvertisementADS