5 bước cơ bản để xây dựng hệ thống Fanpage vệ tinh hiệu quả

Fanpage vệ tinh là gì? Fan page vệ tinh là những trang Fan page phụ được tạo bên cạnh Fan page chính của bạn giúp doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng ở các thị trường ngách.
 
AdvertisementADS

 

Những Fan page vệ tinh thường có nội dung cùng chủ đề hoặc có liên quan đến chủ đề, sản phẩm mà Fan page chính đang cung cấp. Thường sẽ sẽ nhắm vào thị trường ngách (fan page theo địa phương, địa điểm, sản phẩm con…) hoặc với thị trường có độ phổ biến rộng hơn (fan 

 page cộng đồng, fan page giải trí…).

5 bước cơ bản để xây dựng hệ thống Fanpage vệ tinh hiệu quả

Mình sẽ lấy ví dụ từ Simdep  vietnam. vn – một dự án trực thuộc hệ sinh thái ATP

1. Fan page chính: simdep  vietnam. vn

2. Fan page vệ tinh:

- Phong thuỷ miễn phí (Page vệ tinh cộng đồng)

- Sim số đẹp – phong thuỷ kinh doanh

- Bussiness Man

- Concept kinh doanh

- …

1. Xác định mục tiêu

Trước khi lên chiến lược xây dựng fan page vệ tinh, việc đầu tiên cần làm đó là phải xác định được mục tiêu. Bạn mong muốn đạt được điều gì khi quyết định xây dựng hệ thống này? Phải có mục tiêu thì bạn mới biết được là mình đang cần đi đến đâu, làm như thế nào…

Hãy xác định rõ mục tiêu khi xây fan page vệ tinh của bạn là gì và từ đấy chọn ra chiến lược phù hợp.

2. Chọn ngách phù hợp cho Fanpage vệ tinh

Nghiên cứu và tìm được vấn đề của khách hàng

Đặt ra câu hỏi khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp đang quan tâm về điều gì, thì tạo fan page xoay quanh những vấn đề trên.

Ta có thể lựa chọn fan page vệ tinh theo nội dung, hay theo ngành nghề chính, hay dựa trên sự tương tác với khách hàng, v.v… để tìm được cái hợp với mình. Xác định page vệ tinh theo nội dung giải trí, cộng đồng chia sẻ giá trị, cung cấp thông tin, hay theo sản phẩm chính…

3. Tạo và tối ưu thông tin trên Fanpage

Bài viết đã khá dài, mình sẽ gói gọn thông tin tập trung vào vấn đề chính.

4. Lập kế hoạch nội dung hợp lý

Đây là bước cực kỳ quan trọng. Về bản chất fan page vệ tinh vẫn là một page bình thường, bởi vậy nó cũng cần chăm sóc thường xuyên. Nội dung fan page chất lượng thì mới có lợi thế cạnh tranh với các fan page khác.

Thông thường nội dung đăng trên fan page sẽ có 3 dạng nội dung chính:

+ Nội dung bán hàng: Những nội dung giúp mang về khách hàng, doanh thu công ty.

+ Nội dung chia sẻ giá trị: Dạng bài viết dạng hướng dẫn, giải đáp, chia sẻ kinh nghiệm…

+ Nội dung viral câu tương tác:

- Hình ảnh/video chế hài hước, funny…

AdvertisementADS

- Câu chuyện cảm động, bài học cuộc sống, kinh doanh…

- Hoặc reup những đoạn clip ngắn có lượt views cao trên Youtube…

Mẹo: Để cam kết fan page tăng trưởng tốt và đi đúng hướng thì bạn cần xây dựng kế hoạch thông tin cụ thể. Có thể chia theo tuần, theo tháng. Như vậy bạn sẽ không bị bí chủ đề cho các bài post.

5. Tạo uy tín cho Fanpage vệ tinh

Như bạn đã biết fan page chỉ có thể lên top tìm kiếm nếu thu hút được nhiều traffic và được người dùng đánh giá cao, đây là yêu cầu gần như bất khả thi đối với những page mới. Vậy làm sao để các fan page vệ tinh của mình được tối ưu được vấn đề này?

– Nỗ lực tăng tương tác cho fan page

– Nhờ bạn bè người thân like page bằng tất cả tài khoản có thể

– Tận dụng tính năng check in để SEO fan page facebook

* NÊN XÂY DỰNG BAO NHIÊU FAN PAGE VỆ TINH?

Lý tưởng nhất là 10 page vệ tinh. Nếu bạn không đủ nhân sự thì hãy làm 5 pages vệ tinh. Ngược lại nếu bạn đủ nguồn lực thì có thể làm nhiều hơn 10 pages.

Đo lường mức độ hiệu quả

Việc đánh giá các page vệ tinh sẽ giúp bạn biết chúng có đang hoạt động tốt không và từ đó cân nhắc có nên duy trì hệ thống fan page vệ tinh của mình không. Các yếu tố để đánh giá bao gồm:

– Tương tác trên trang

– Sự phản hồi của fan về nội dung bạn chia sẻ chéo

– Tốc độ tăng like page

– Kết quả các chiến dịch quảng cáo

Đôi khi, một page vệ tinh có thể phát triển hơn fan page chính rất nhiều. Điều này không có gì đang e ngại, ngược lại, bạn hãy tận dụng điều đó để biến nó thành một kênh marketing hiệu quả cho doanh nghiệp mình.

Sau khi đọc đến đây, chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc:

“Xây dựng fan page vệ tinh thì tốt đó nhưng liệu có đủ sức để xây không? Một cái page chính xây dựng còn trầy trật huống hồ còn làm thêm page vệ tinh…”

Liệu có đủ nguồn lực thời gian, nhân sự, chi phí để đảm bảo duy trì được fan page hay không?

Làm sao để sản xuất số lượng content lớn mà không lo “đói” idea hay không cần mất thêm chi phí nhân sự triển khai hoạt động này?

Và những câu hỏi trên cũng chính là lý do mà hầu hết mọi người sẽ đắn đo khi quyết định CÓ NÊN thực hiện chiến lược xây dựng fan page vệ tinh.

Để mọi người không bị lạc hướng mình sẽ gửi tặng mọi người bình luận ở phía dưới " bản lên kế hoạch xây dựng fan page chi tiết ".

(Nguồn Fb Trọng Anh Vũ)

AdvertisementADS