5 bước giúp bạn hoàn thành bất kỳ công việc nào

Tiêu đề viết như trên để mọi người chú ý thôi. Sự thật là sau đây mình sẽ chia sẻ 5 bước tổng quát hóa mà mình đã áp dụng được vào khá nhiều công việc/dự án, hy vọng là các bạn cũng thấy phù hợp để sử dụng. Mình sẽ ốp ví dụ vào hoạt động Marketing và tuyển nhân sự cho mọi người dễ hiểu nhé.
 
AdvertisementADS

BƯỚC 1: RESEARCH

Việc đầu tiên là cần tập trung vào nghiên cứu bối cảnh, thực trạng, con người … liên quan đến mình và những người tương tự xung quanh để biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng.

Minh họa cho dễ hiểu này: Trong Marketing thì cần nghiên cứu sản phẩm, khách hàng, đối thủ cạnh tranh, môi trường kinh doanh, … Còn với tuyển dụng thì có thể nghiên cứu vị trí cần tuyển trong công ty của mình có các đầu việc cụ thể gì, JD và mức lương của các công ty khác trên thị trường, ứng viên phù hợp thường có đặc điểm gì và có thể xuất hiện ở đâu, …

BƯỚC 2: ĐẶT MỤC TIÊU

Đây là bước xác định cái đích mình cần hướng tới. Lý do đặt mục tiêu là bước thứ 2 vì phải research thì mới có cơ sở để đặt mục tiêu hợp lý. Ví dụ vì chưa thi ielts bao giờ nên bạn đặt mục tiêu khá nhẹ nhàng là 5.0 trong 3 tháng tới, nhưng thực tế khả năng của bạn nếu thi thử đã khoảng 5.5 rồi. Khi đó mục tiêu 5.0 là không hợp lý.

 

Có một lưu ý khi đặt mục tiêu là các bạn nên áp dụng nguyên tắc SMART như sau:

 

- S – Specific: Cụ thể

- M – Measurable : Đo lường được

- A – Achievable: Khả thi

- R – Relevant: Liên quan

- T – Time Bound: Giới hạn thời gian

AdvertisementADS

 

Ví dụ: Mục tiêu Marketing: Với khả năng tối ưu website của team SEO hiện nay, chúng ta có thể tăng thứ hạng website công ty lên top 5 trên trang tìm kiếm của Google với từ khóa “Phần mềm nhân sự”, nhằm hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của công ty. Mục tiêu cần hoàn thành xong trước ngày 30/6/2021. Mục tiêu tuyển dụng: Trước ngày 30/6/2021, tuyển được 2 nhân sự Copywriter có kinh nghiệm tối thiểu 6 tháng.

BƯỚC 3: LẬP KẾ HOẠCH

Bước này sẽ xác định phương hướng, cách thức, ... triển khai để đạt mục tiêu.

Với kế hoạch Marketing mọi người thường đưa vào: Big Idea, Key Message, phương thức triển khai, kênh triển khai, timeline, các KPI, chi phí …. Còn nếu là kế hoạch tuyển dụng thì xác định JD, các tiêu chí đánh giá, mức lương, chi phí, các kênh đăng tin tuyển, số lượng vòng tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, ….

BƯỚC 4: TRIỂN KHAI

Khi đã có kế hoạch cụ thể rồi, thì giai đoạn này chúng ta sẽ đem nó đi thực hiện.

Giả sử bước trước mình lập kế hoạch cho quảng cáo Facebook, thì đến đây mình đi viết content, thiết kế ảnh, set up chiến dịch. Còn tuyển dụng thì đến đây sẽ public tin tuyển dụng, lọc CV, mời ứng viên đến phỏng vấn, cho ứng viên làm bài test...

BƯỚC 5: ĐO LƯỜNG, ĐÁNH GIÁ VÀ TỐI ƯU

Đo lường và đánh giá để biết thực tế so với KPI, mục tiêu ban đầu đang như thế nào, có khả năng hoàn thành không? Triển khai thực tế có đi đúng hướng như kế hoạch ban đầu không? Trong trường hợp kết quả thực tế đang chưa được như mong đợi thì có thể tối ưu bằng những cách nào (thay đổi kế hoạch và phương thức thực hiện) hay thậm chí có cần điều chỉnh mục tiêu không?

Mỗi lần làm thực tế đều cần đo lường, đánh giá và tối ưu để rút kinh nghiệm cho những lần thực hiện kế tiếp sẽ hiệu quả hơn!

Ví dụ bạn đánh giá các chỉ số trên fanpage và thấy số lượng tương tác thấp hơn dự kiến, thì bạn nên đào sâu nguyên nhân để đưa ra cách cải thiện phù hợp: đổi tiêu đề content, đổi từ ảnh sang video, chạy quảng cáo, … Về việc tuyển dụng, giả sử bạn đăng tin theo các nguồn trong bản kế hoạch nhưng cả số lượng và chất lượng CV đều không đạt KPI thì có thể tìm các nguồn có thể cung cấp CV khác.

(Fb Hiền Đỗ)

AdvertisementADS