5 loại nội dung căn bản cho một website mới keng xà beng

Với một người mới bắt đầu viết website, việc tìm kiếm nội dung cho website không hề dễ một chút nào. Éo le một cái là khi bạn ngồi không rảnh rỗi thì 1001 ý tưởng ùa tới trong đầu, nhưng khi bạn THẬT SỰ cần một chiếc ý tưởng thì… không có cái nào xuất hiện!
 
AdvertisementADS

Xin chào mọi người, lại là tôi với mấy cái hình bánh bèo đây, hehehe! Bữa nay, mình muốn chia sẻ với mọi người về chủ đề sáng tạo nội dung cho người mới bắt đầu heng! Với một người mới bắt đầu viết website, việc tìm kiếm nội dung cho website không hề dễ một chút nào. Éo le một cái là khi bạn ngồi không rảnh rỗi thì 1001 ý tưởng ùa tới trong đầu, nhưng khi bạn THẬT SỰ cần một chiếc ý tưởng thì… không có cái nào xuất hiện!

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức thì đây là danh sách 5 loại nội dung cần có cho một chiếc website. Những nội dung này vừa phù hợp cho website cá nhân, nhưng vừa cũng có thể sử dụng cho website doanh nghiệp hoặc content SoMe, tất nhiên là miễn bạn chịu khó thay đổi chút xíu, thêm mắm dậm muối sao cho phù hợp với mình chút xíu là được heng!

1. Bài viết dạng danh sách (listicle)

Đây là dạng bài viết đơn giản và tốn ít thời gian nhất mà bất cứ websiteger mới bắt đầu nào cũng có thể thực hiện.

Đây có thể là danh sách những điều bạn muốn làm, danh sách những thứ bạn muốn mua, danh sách những mục tiêu bạn đặt ra cho cá nhân/cho website, v.v… Như chính bản thân bài viết này đã là một ví dụ cho dạng bài listicle rồi nè!

2. Bài viết dạng hướng dẫn

Về cơ bản thì dù là website mới nhưng bản thân bạn cũng phải có một số kiến thức nhất định trước về lĩnh vực mình muốn viết cái đã, sau đó bạn mới bắt đầu chia sẻ những kiến thức đó thông qua việc viết website chứ đâu phải… đùng một cái nhào vô viết website ở một lĩnh vực mới toanh đâu, phải không nè 

3. Bài viết dạng mẹo vặt/ mẹo hay

Tâm lý con người rất thích tìm hiểu những gì mang hơi hướm “mẹo” để giúp họ có thể đạt được một điều gì đó một cách nhanh chóng/dễ dàng hơn. Dạng bài này tuy cũng giống như dạng số 1 ở trên nhưng thiên về “tips and tricks” nhiều hơn là bài listicle nói chung.

AdvertisementADS

4. Bài viết tổng hợp

Đôi khi quá… lười và bí ý tưởng, tôi thường khai thác loại bài viết tổng hợp này cho các website du lịch của mình.

Bài viết tổng hợp có thể bao gồm việc tổng hợp lại hết những bài viết có liên quan trong website của bạn thành một bài chung, HOẶC tổng hợp ý tưởng từ bài viết của các websiteger khác hoặc các nguồn khác nhau vào một website.

5. Nội dung nền cho website

Đây là dạng nội dung mà Yoast SEO gọi là cornerstone content – một kiểu nội dung nền/nội dung căn bản cho website và là kiểu nội dung quan trọng nhất cho một chiếc website.

Nội dung nền yêu cầu phải có chiều sâu (in-depth), độ dài nhất định (long-form), nhiều thông tin và phải liên quan trực tiếp tới chủ đề của website. 

Hy vọng bài viết này sẽ có chút ích lợi cho những bạn nào đang bí ý tưởng, hoặc mới bắt tay vào công việc và chưa biết phải bắt đầu từ đâu thì có thể triển liền 5 kiểu này luôn nè, hehehe!

(Fb Quyên Lê)

AdvertisementADS