8 bước SEO sản phẩm trên sàn TMĐT Shopee

Vì Shopee cũng là 1 website vì vậy việc tối ưu nội dung, hình ảnh, video là điều kiện cần. Còn 1 yếu tố quan trọng không kém đó chính là điều kiện đủ đó là bạn cũng nên đi Backlink cho các bài sản phẩm trên Shopee.
 
AdvertisementADS

1. TÊN SẢN PHẨM KHI ĐĂNG LÊN SÀN THEO CẤU TRÚC

- THÍNH + TÊN SẢN PHẨM + THƯƠNG HIỆU + TÍNH NĂNG NỔI BẬT

- Ví dụ: [GIÁ SỐC 2 NGÀY] MÁY LỌC NƯỚC KANGEN NỘI ĐỊA NHẬT

- Lưu ý trước khi viết tiêu đề thì nên research từ khóa xem trên sản phẩm đặt như nào để phù hợp với số đông người tìm kiếm.

2. MÔ TẢ SẢN PHẨM

- Phần này bạn nên sử dụng nhiều từ khóa, sử dụng nhiều hash tag. Phần này được phép tối ưu thoải mái càng nhiều từ khóa càng tốt.

3. ẢNH VÀ VIDEO SẢN PHẨM

- Nên sử dụng ảnh hình vuông, tối thiểu là 640x640px trở lên

- Tên ảnh sử dụng tiếng việt không dấu, có chứa từ khóa, viết liền được nối bằng chữ gạch ngang: vi-du-ten-anh-viet-nhu-nay

- Định dạng ảnh tối ưu dạng file JPG và dung lượng không được vượt quá 1.5MB

- Video đăng lên bằng điện thoại với thời gian không quá 60 giây.

4. LƯU LƯỢNG TRUY CẬP (TRAFFIC)

- Để có thể lên Top được trên Shopee thì sản phẩm của bạn bắt buộc phải có traffic, bạn có thể share lên các MXH (Facebook, Tiktok, Youtube, Twitter, Instagram, Pinterest), chạy quảng cáo thêm hoặc sử dụng email marketing hoặc các công cụ kéo traffic khác.

AdvertisementADS

5. TIME ON SITE

- Đây là thời gian mà khách hàng ở lại xem sản phẩm của bạn có lâu hay không? Nếu khách hàng ở lại xem sản phẩm lâu chứng tỏ bài sản phẩm được đánh giá cao. Phần này có thể sử dụng một số tool kéo time on site được.

- Lưu ý: 95% khách hàng trên các san thương mại điện tử sử dụng thiết bị di động và họ chỉ mất 20 giây để quyết định có mua hàng hay không? Chính vì vậy bạn hãy tối ưu bài viết sản phẩm của mình một các tốt nhất, từ nội dung, hình ảnh cho tới Video.

6. TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI (CONVERSION RATE)

- Tỷ lệ chuyển đổi cao đồng nghĩa với việc khách hàng đã tin tưởng vào sản phẩm của bạn và gian hàng của bạn cũng trở nen uy tín.

Điều này đồn nghĩa với việc doanh thu của Shopee cũng tăng lên vì thế chắc chắn Shopee sẽ ưu ái vào đổ nhiều traffic về cho bạn.

7. REVIEW RATEING

- Để có thể tăng Conversion Rate và giữ được chân khách hàng đó chính là đánh giá của khách hàng về sản phẩm đã mua, điều này sẽ giúp Shopee đánh giá được mặt hàng bạn bán có uy tín hay không.

- Hãy vận dụng nhiều mối quan hệ và nhiều Tip Marketing để hướng dẫn khách hàng đánh giá tốt về sản phẩm của bạn.

8. BƯỚC 8: QUAN TRỌNG

Vì Shopee cũng là 1 website vì vậy việc tối ưu nội dung, hình ảnh, video là điều kiện cần. Còn 1 yếu tố quan trọng không kém đó chính là điều kiện đủ đó là bạn cũng nên đi Backlink cho các bài sản phẩm trên Shopee.

Ngoài lên Top trên sàn Shopee thì bạn cũng có thể lên Top trên cả Google.

Theo Fb Hồ Đăng Quốc

AdvertisementADS