8 ý tưởng làm content nhân dịp sao thuỷ nghịch hành và bạn thì bế tắc

Người ta thường nói, một cánh cửa đóng lại thì Thượng Đế sẽ mở một cánh cửa khác cho bạn. Viết Content trúng ngày Sao Thủy nghịch hành cũng vậy, mọi bế tắc sẽ bị đánh bay khi bạn nắm vững 8 bí kíp "xoay chuyển càn khôn" thoát nhanh thế khốn sau đây.
 
AdvertisementADS

1. Hô biến bài đăng thành video

Có một sự thật đó là video tạo ra nhiều tương tác hơn so với hình ảnh và liên kết (không phải tự nhiên người ta làm vid review phim đâu nha).

Xem lại một số nội dung blog tương tác cao nhất trên trang xã hội của bạn, rồi đem nội dung đó làm thành video (nội dung y chang trên blog luôn cũng được) với các công cụ như Animoto hay After Effects.

Phù hợp với: Facebook, Twitter, Instagram, LinkedIn và Google+

2. Quay video

Thay vì biến bài đăng thành video, bạn cũng có thể lên ý tưởng rồi tự quay luôn cho nó hoành tráng. Video có thể quay bằng điện thoại và nên có sub nha (cho dù là Tiếng Việt tại vì Hội Người Điếc Tiếng Việt đông lắm). Một số ý tưởng quay video:

  • Mẹo vặt
  • Hướng dẫn làm gì đó (tutorials)
  • Câu chuyện từ khách hàng
  • Phía sau hậu trường
  • Nội dung do người dùng tạo ra (UGC)
  • Video tự làm có sản phẩm
  • Các thông báo hoặc sự kiện quan trọng của công ty
  • Phù hợp với: Facebook, Twitter, Instagram, LinkedIn và Google+

3. Lai-truym

Làm livestream là một cách tuyệt vời để thúc đẩy mức độ tương tác mà chỉ tốn pin không tốn tiền. Theo Facebook, mọi người dành thời gian xem một video Trực tiếp trên Facebook trung bình nhiều hơn gấp 3 lần.

Video trực tiếp của bạn không cần phải chuyên nghiệp hoặc có kịch bản đâu. Chỉ cần bạn lên kế hoạch một xíu và kêu gọi bạn bè đồng nghiệp nhớ vô coi và seeding free cho xôm là được.

Phù hợp với: Facebook, Instagram, Twitter, Shopee

4. Tổ chức cuộc phỏng vấn

Nếu bạn đang chịu trách nhiệm marketing cho doanh nghiệp B2B, đây là ý tưởng dành cho bạn. Hãy ghi lại cuộc phỏng vấn với đồng nghiệp, khách hàng hoặc chuyên gia trong ngành; hoặc cut scene từ event của công ty và tải trực tiếp lên Facebook.

Bạn cũng có thể livestream trực tiếp để nhận về nhiều tương tác trong thời gian thực. Tuy nhiên nếu sợ bị "hố", bạn nên ghi hình trước, edit rồi hãy đăng lên.

Để chỉnh sửa video của mình, bạn có thể sử dụng công cụ chỉnh sửa video miễn phí, chẳng hạn như iMovie hoặc Windows Movie Maker, Adobe Premiere bản crack hoặc Lightworks.

Phù hợp với: Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn, and Google+

AdvertisementADS

5. Đăng video, hình 360 độ

Để chụp ảnh 360 độ, bạn cần chụp ảnh rộng hơn 100 độ bằng tính năng panaroma trên điện thoại thông minh và Facebook sẽ tự động chuyển ảnh đó thành ảnh 360 độ.

Để quay video 360, bạn có thể dùng thử Giroptic iO, một camera 360 giá chỉ 249 đô có thể được sử dụng cho Facebook Live, Periscope và YouTube Live (hơi đắt nhưng coi như đầu tư sau này quay event cho xịn nha)

Phù hợp với: Facebook, Twitter (Periscope), and YouTube Live

6. Gắn GIF (meme cũng được nha)

GIF và meme dễ thu hút sự chú ý của những người xem, nhất là các GIF và meme hài hước. Đây là cách lười nhất và cũng là cách hiệu quả nhất để câu view.

Phù hợp với: Twitter, Facebook, Google+, and Instagram

7. Kêu gọi người xem tạo content giùm bạn

Tổ chức các cuộc thi chụp ảnh gắn hashtag với phần thưởng là sản phẩm và dịch vụ bên bạn sẽ thu hút và tạo ra được kha khá tương tác. Sau đó mình chỉ cần đăng lại hình của người dùng thôi, sướng cái thân cực kì nha :))

Phù hợp với: Instagram, Facebook, Twitter, Pinterest, and Google+

8. Share 1010100 loại biểu đồ

Bạn có thể share biểu đồ nghiêm túc về ngành và phân tích dữ liệu hoặc cũng có thể share một cái biểu đồ “nhảm nhí”, hài hước.

Trong lúc ai cũng share hình, video, meme thì cái biểu đồ gợi nhớ môn xác suất thống kê gây ám ảnh của bạn chắc chắn sẽ để lại dấu ấn "cá tính" giữa muôn vàn content.

Phù hợp với: Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest, LinkedIn, and Google+

Cre: Mai Anh Trần - Marketing for Youngsters

AdvertisementADS