Bán hàng trên Shopee và cách để có nhiều review tốt

Đi buôn mới hơn 2 tháng thôi mà giống như bước vào 1 thế giới mới vậy. Vì trước đây chỉ toàn là đi mua hàng chứ không bao giờ nghĩ mình cũng có ngày bán hàng trên shopee. Số phận đưa đẩy, sau hơn 2 tháng mất nhiều "học phí ngu" cuối cùng mình cũng rút ra được 1 số bài học kinh nghiệm nên chia sẻ cho cả nhà để mọi người cùng nhau tốt lên nè
 
AdvertisementADS

Tại sao cần review tốt? 

Thói quen mua sắm của hầu hết mọi người là search SP => Xem Ảnh Đẹp =>> Ưng  thì xem review, review tốt thì  cuối cùng mới bấm Mua Hàng. 

Vậy Làm Sao Để Có Review Tốt?

1. Chất lượng sản phẩm tốt

Dù có quen biết hay như thế nào đó thì chất lượng sp cũng phải ok mọi người mới muốn rv cho mình chứ đúng không? 

Hoặc giả sử người thân bạn bè mua hàng thì có thể họ cũng cả nể review cho mình 5 sao nhưng khách lạ thì sao? Tất nhiên là họ thẳng thừng review 1-2 sao cho mình rồi.

2. Tặng quà cho khách

Hanigo Food nhà mình bán đồ ăn nên rất tiện trong khâu quà tặng này. Cứ có sản phẩm mới là mình lại đầu tư dăm trăm ngàn  (coi như chi phí marketing cho sp mới) và sau đó chia nhỏ tặng thêm cho khách. Mình thấy phản ứng của khách cực kì tốt luôn. Khách vừa thích thú vì được tặng quà và nếu ăn hợp khẩu vị họ lại mua thêm cho lần sau. 

Kiểu này đúng là 1 công đôi việc nhé ạ. Với ngành thời trang mọi người có thể bán thêm phụ kiện nhỏ như cột tóc, bông tai, vòng vèo... 

Hay ngành giày có thể tặng thêm miếng lót giày chẳng hạn...

3. Thư Cảm Ơn

Thư này mình mới triển khai trên Hanigo Food gần đây qua góp ý của 1 người anh thôi mà mình thấy cực kì hiệu quả luôn ấy. Khách nhận được vui lắm, có nhiều bạn còn nhắn tin riêng bày tỏ trên FB của Nhung nữa ý. 

Và đặc biệc em thấy sau khi triển khai tỉ lệ mua lại khá cao.

Những Review "Trời Ơi Đất Hỡi" Thì Sao?

AdvertisementADS

Trên shopee là 1 thế giới thu nhỏ, do đó cũng có đủ người này người kia vì vậy cũng không tránh khỏi có những rv trời ơi đất hỡi, vậy làm thế nào khi gặp các TH đó?

Thí dụ như bữa Hanigo Food có bị 1 TH như này mà kể lại mọi người còn tưởng mình dựng chuyện nhưng mình thề 100% là có thật luôn =]] . Đó là khách mua 5 con cá chỉ vàng xong về ăn xong review 1 sao vì ăn không no =]] . Sau đó thì khách cũng thay đổi review nhưng mà đúng là cái quái gì cũng có thể xảy ra :)) 

 Cũng có TH khách mua bò về ăn, xong review kêu "Bò ăn dính răng" @@ . 

Cũng có TH khách coi 5 sao là tiêu chuẩn chuẩn mực cao nhất, phải hoàn hảo mới cho 5 sao nên họ chỉ đánh giá 4 sao thôi. 

Với những TH này thì rep review của shop cũng rất quan trọng. Như mình thì mình mua hàng hay đọc review 1-2 sao xem cách shop xử lí như thế nào. Nếu shop xử lí tốt, đàng hoàng lịch sự đối với mấy review 1-2  sao thì mình vẫn mua hàng bình thường. 

Trong TH cụ thể thì Hanigo Food sẽ rep comment ở dưới reiview hỏi xem khách có hài lòng với sản phẩm không và nhấn mạnh chính sách ĐỔI/TRẢ hoàn toàn miễn phí của shop. Rồi điều hướng về inbox để xủa lí riêng. 

Có TH khách thấy mình xử lí tốt đã thay đổi review từ 2 sao thành 5 sao luôn và sau đó khách còn mua lại nhiều lần. 

Vậy mới nói đừng lo lắng với những review thấp, chỉ cần chuẩn bị các kịch bản xử lí tốt thì sẽ ổn thôi.

Nay lại tạm tạm note ra vậy vì lúc đầu khi được tham gia khóa học shopee miễn phí mình đã tự hứa là làm được sẽ chia sẻ lại cho người cần nên mình note ra dần cho ai cần.

 

(Theo Fb Nhung Ơi)

AdvertisementADS