Bàn luận vài điều về TikTok Ads (Auction Ads)

Theo mình biết TikTok Ads sẽ có 02 loại hình quảng cáo là Booking & Bidding, ví dụ ngày hôm đó Tik có 5 triệu impression, nếu họ bán các gói booking cho brand hết 4 triệu impression thì còn lại 1 triệu impression và sẽ đem gia cho các bạn chạy in-feed đấu thầu [đây là ví dụ để dễ hiểu thôi, không phải số liệu chính xác]. Quý 4 cuối năm thường Brand sẽ có xu hướng book thường xuyên hơn nên có thể sẽ khó khăn 1 tí cho các bạn chạy in-feed.
 
AdvertisementADS

Về dạng Quảng cáo Booking, anh em muốn chạy thì phải book thông qua Agency hoặc trực tiếp với TikTok. Một số loại quảng cáo của dạng này như là:

 

+ Brand Takeover: Khi user mở app TikTok sẽ xuất hiện banner quảng cáo của bạn (3s đối với ảnh và 5s đối với định dạng gif). Loại này sẽ phù hợp cho thương hiệu Launching sản phẩm mới, ra mắt thương hiệu, Big day, Event Marketing, v.v…

+ Topview: dạng này tương tự như Brand Takeover nhưng là video, nếu anh em tự tin khả năng sáng tạo nội dung video của mình thì có thể dụng định dạng này.

+ Hashtag Challenge & Brand Effect: gói này mình thấy nhiều Brand lớn book, đơn giản vì nó có tính viral tốt và thúc đẩy engagement tốt (nếu 1 user dành 20p để quay theo hashtag thì họ có thể đã thuộc luôn tính năng của brand rồi).

 

Về cơ bản, Ads TikTok phân phối theo thứ hạng eCPM. Chỉ số eCPM được tính bằng BID, pCTR và oCPC.

 

Nói tóm lại: eCPM = BID x pCTR x pCVR (oCPC)

Một số tips để có thứ hạng eCPM tốt hơn:

 

AdvertisementADS

+ Giá thầu cạnh tranh.

+ Ad Category và Ad Tags không phải chọn chính xác khách hàng mục tiêu, tuy nhiên sẽ giúp nền tảng học nhanh hơn và dự đoán đúng CTR và CVR. Vì vậy, chọn category liên quan nhất đến quảng cáo rất quan trọng.

+ Video chất lượng tốt và càng liên quan đến category sẽ tối ưu được chỉ số CTR và CVR của chiến dịch.

+ Creative thì test liên tục và thường xuyên, test dạng nội dung quảng cáo (drama, show tính năng sản phẩm, bán hàng trực tiếp, v.v…).

+ Creatives đẹp và hay, nhạc trending đương nhiên là yếu tố đầu tiên. Quảng cáo có nhiều tương tác sẽ được tự động phân phối tốt hơn và giảm phí.

 

Về cơ chế máy học “Learning Pharse" của TikTok cũng cần 50 chuyển đổi:

 

+ Trong suốt giai đoạn máy học không nên thay đổi giá thầu, targeting và video

+ Ngân sách cho ad group tối thiểu 30 lần giá thầu

+ Đảm bảo đủ số lượng ad group để giai đoạn máy học diễn ra nhanh hơn (15-20 ad group mỗi camp)

+ Nếu sau 3 ngày mà vẫn không qua được giai đoạn máy học này =))) thì tăng thầu ít nhất 30% hoặc lên lại ad group mới.

(Nguồn Fb Như Ý Bùi)

AdvertisementADS