Banner Là Gì? Phần Mềm Thiết Kế Banner Miễn Phí Không Nên Bỏ Lỡ

Banner được biết tới trong Marketing là một ấn phẩm truyền thông quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ, sự kiện, hình ảnh thương hiệu và phục vụ nhiều mục đích khác nữa. Có hai hình thức banner phổ biến nhất chính là Banner biển hiệu cửa hàng và banner quảng cáo online.
 
AdvertisementADS

Banner được biết tới trong Marketing là một ấn phẩm truyền thông quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ, sự kiện, hình ảnh thương hiệu và phục vụ nhiều mục đích khác nữa. Có hai hình thức banner phổ biến nhất chính là Banner biển hiệu cửa hàng và banner quảng cáo online.

Trước khi thiết kế banner đẹp cần biết?

1. Khách hàng là ai? Hành vi mua hàng như thế nào?

Đầu tiên để thiết kế banner website đẹp, banner Facebook, thì điều bạn cần quan tâm đó là khách hàng mục tiêu và hành vi mua hàng của họ. Hãy xem xét xem khách hàng của bạn là người thích mua hàng trên mạng hay là người muốn đến tận nơi xem hàng, từ đó tăng được mức độ hiệu quả khi thiết kế banner.

Banner Là Gì? Phần Mềm Thiết Kế Banner Miễn Phí Không Nên Bỏ Lỡ

2. Banner được sử dụng ở kênh nào?

Mỗi kênh online khác nhau sẽ có kích thước banner khác nhau. Vì vậy bạn cần xác định được kênh sử dụng để có thể thiết kế banner đẹp và phù hợp nhất.

Facebook: Đối với ảnh cover trên Facebook thì ở máy tính và mobile sẽ khác nhau.

 • Máy tính: Kích thước 828 x 315 PX
 • Điện thoại: Kích thước 828 x 465 PX

Bởi vậy để thông tin hiển thị đầy đủ thì cần thiết kế một ảnh có kích thước 1222 x 465 PX.

 • Ảnh vuông có kích thước 1200 x 12000
 • Ảnh đứng có kích thước 800 x 1200 px
 • Ảnh post timeline có kích thước 1280 x 682 px.

Website: Các website banner thiết kế khác nhau sẽ có những kích thước ảnh khác nhau. Vì vậy bạn cần kiểm tra để có khung ảnh chuẩn.

Instagram: Kích thước chuẩn tại Instagram đó là 1200 x 1200 px.

3. Thông điệp banner là gì?

Một banner chất lượng truyền tải được thông điệp đến khách hàng. Đây là phần quan trọng giúp thu hút khách hàng. Không nên cung cấp quá nhiều thông tin không cần thiết bởi người đọc sẽ không thể nhớ và bỏ qua luôn.

Khi thiết kế banner và ảnh quảng cáo cho bất kì loại nào cũng cần phải trả lời được những câu hỏi sau:

 1. Who?(Ai): Khách hàng đó là những ai (giới tính, độ tuổi nào, mức thu nhập bao nhiêu, có những sở thích gì…) thì từ đó mới đưa ra những thiết kế phù hợp nhất với nhóm đối tượng để đạt hiệu quả tốt nhất
 2. What?(cái gì): nó là thiết kế choản phẩm hay dịch vụ nó là cái gì? Mình sẽ đưa gì lên banner, ảnh quảng cáo.
 3. When?(thời gian): Thời gian nào?
 4. Where?(ở đâu): Địa điểm của ở đâu?
 5. Why?(tại sao): Tại sao phải mua hàng của mình mà không phải từ đối thủ. Đưa ra những lý do để họ chọn sản phẩm của mình
 6. How?(cách nào): Bằng cách nào để mua hàng?

Nên để đảm bảo được banner tốt phải truyền tải hết được những câu hỏi trên của khách hàng thì mới mong thu hút được họ tìm đến mua hàng của mình

6 Phần Mềm Thiết Kế Banner Quảng Cáo Miễn Phí

1. Thiết kế Banner Online với - Fotojet

Fotojet là phần mềm thiết kế đồ họa, thiết kế banner đẹp online hoàn toàn miễn phí. Là nơi có thể cắt dán, chỉnh sửa ảnh, biến bức ảnh của mình thành những tác phẩm nghệ thuật chỉ trong vài phút. Được phát triển bởi công ty Pearl Mountain Limited – công ty phát triển phần mềm đồ họa. Chiến lược của Fotojet là mang tới một công cụ đắc lực, đồng thời dễ dàng sử dụng để thiết kế, phù hợp với tất cả mọi đối tượng.

Người dùng chính là ưu tiên hàng đầu của Fotojet. Fotojet luôn hướng tới việc đưa ra những sản phẩm tích ứng công nghệ cao, chất lượng và cung cấp dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp cho người dùng. Link: https://www.fotojet.com/

2. Tạo Banner Online bằng Vecteezy

Vecteezy nổi tiếng với việc tạo dựng một cộng đồng chuyên về đồ họa trên thế giới. Ở Vecteezy bạn có thể khám phá và thảo luận về những thiết kế banner hay thiết kế của những nhà thiết kế nổi tiếng trên toàn thế giới, hoặc chỉ đơn giản là tìm kiếm những mẫu thiết kế phù hợp cho công việc của mình

AdvertisementADS

Hàng ngàn các mẫu thiết kế về đồ họa trên toàn thế giới, và hầu hết đều được download miễn phí, hỗ trợ trên nhiều định dạng khác nhau. Mục tiêu của Vecteezy là cung cấp một kho dữ liệu để người dùng có thể thực hiện cho các hoạt động quảng cáo, thiết kế,… Link website: https://www.vecteezy.com/

3. Thiết kế Banner Quảng Cáo - Canva

Canva là một trong những công cụ thiết kế đồ họa online nổi tiếng nhất trên thế giới. Chắc hẳn cũng không còn quá xa lạ với tất cả chúng ta. Với Canva bạn có thể dễ dàng tạo ra những thiết kế vô cùng đặc sắc, chuyên nghiệp.

Gần 5 năm hình thành và phát triển, có hơn 100 triệu bản thiết kế được sử dụng qua Canva, hơn 10 triệu người dùng trên toàn thế giới, cung cấp rất rất nhiều các tính năng thiết kế cho từng đối tượng riêng biệt. Dù bạn có là học sinh, sinh viên hay giáo viên, bạn là những công ty startup, bạn là doanh nghiệp lớn hoặc chỉ muốn tự thiết kế cho mục đích cá nhân, thì Canva đều cung cấp những lựa chọn tuyệt vời, tính ứng dụng rất cao.

Đây xứng đáng là một công cụ tuyệt vời dành cho tất cả mọi người để có thể tạo các mẫu banner đẹp hoàn chỉnh

“ Công cụ thiết kế dễ dàng nhất!” theo đánh giá của The Webbys. Link website: https://www.canva.com/

4. Làm và Tạo Banner Online - Be funky

Be funky – cái tên để thể hiện sự khác biệt, chất”funky”, chất riêng mà công cụ này có thể hỗ trợ tới người dùng. Với mục đích rõ ràng, Be funky cung cấp những tiện ích có thể sử dụng dễ dàng bởi tất cả mọi người, thiết kế banner, tạo những bức ảnh đẹp, sắc nét, và chất lượng cao mà không cần những kỹ năng chuyên biệt về đồ họa quá cao.

Triết lý của Be funky gồm 5 điều:

 1. Be open: Luôn luôn suy nghĩ sáng tạo, cố gắng đưa ra nhiều cách tiếp cận cho một vấn đề. Bạn sẽ không bao giờ biết cái gì sẽ là nguồn cảm hứng đang chờ đợi mình.
 2. Be effortless: Danh họa Leonardo Da Vinci đã viết rằng:” Đơn giản là đỉnh cao của sự tinh tế” , đừng quá chú trọng đến sự phức tạp và cầu kì
 3. Be creative: Hãy để sự sáng tạo của bạn được bay bổng trên Be funky
 4. Be funky: Đừng bao giờ lo sợ việc đi ngược lại đám đông, hãy khác biệt
 5. Link website: https://www.befunky.com/
 6. 5.Công cụ thiết kế Banner - Bannersnack
 7. Bannersnack là công cụ chuyên để thiết kế banner online. Bannersnack hoạt động dựa trên quy trình, bắt đầu từ yêu cầu về kích cỡ của người dùng hoặc là gợi ý về kích cỡ từ kho dữ liệu. Thêm các ảnh nền, hiệu ứng cho chữ và các hình khối. Sau đó là trải nghiệm các màu sắc khác nhau để tạo nên một banner hoàn toàn khác biệt.
 8. Bannersnack được đánh giá là một cuộc cách mạng trong thiết kế banner online. Hỗ trợ mọi định dạng như JPG, PNG, HTML5, GIF,… chia sẻ dễ dàng trên mạng xã hội hoặc nhúng thẳng lên website. Không mất quá nhiều tiền và dành cho thiết kế banner đẹp, với Bannersnack bạn hoàn thành chúng chỉ trong vài phút.

Link website: https://www.bannersnack.com/

6. Uplevo - Phần mềm thiết kế Banner quảng cáo

Và cuối cùng là Uplevo - công cụ thiết kế thương hiệu & truyền thông trực tuyến đầu tiên tại việt nam. Mục đích tạo ra uplevo là để cung cấp các công cụ thiết kế trực tuyến giúp cho các nhà thiết kế, các nhà tiếp thị, các chủ doanh nghiệp và bất kỳ ai muốn có những thiết kế tuyệt vời cho doanh nghiệp, dịch vụ kinh doanh... dễ dàng nhất lại tiết kiệm thời gian và chi phí.

Bạn có thể tự thiết kế logo, thiết kế thương hiệu hay thiết kế tài liệu truyền thông... tức thì mà không phải chờ đợi với lợi thế thiết kế trực tuyến

Với kinh nghiệm dày dặn và kiến thức đã tích lũy qua nhiều năm, Uplevo được trang bị kho dữ liệu chuyên nghiệp và phong phú bạn có thể dễ dàng có thêm nhiều ý tưởng, phục vụ cho mục đích của cá nhân mình.

Là một công cụ của VIệt Nam, làm ra để phục vụ cho đối tượng chính là người Việt Nam, chắc chắn Uplevo sẽ có những đặc điểm riêng về các mẫu thiết kế mà không website nước ngoài nào có được. Link website: https://www.uplevo.com/get-started

Theo Thu Ngann

AdvertisementADS