Bí quyết đằng sau những Content đỉnh cao của Durex

Nhiều năm nay thì Durex - hãng sản xuất bao cao su (BCS) hàng đầu thế giới đã luôn nổi danh bởi khả năng sáng tạo ấn tượng và tưởng như "vô biên" của mình.
 
AdvertisementADS

Mới đây thôi thì đội ngũ  content và thiết kế hình ảnh của Durex  lại khiến công chúng "ngả mũ" thán phục bằng một poster cực nhanh nhạy, "bắt trend" đỉnh cao và kịp thời theo dòng thời sự. Đó là "theo sóng" con tàu container khổng lồ Ever Given mắc kẹt ở kênh đào Suez đang đình đám trên toàn thế giới những ngày qua.

 

Đúng là đội ngũ sáng tạo của Durex chưa bao giờ làm người ta thất vọng. Từng có thông tin cho biết tằng, những người làm nội dung và thiết kế tại Durex thực sự phải “vắt não” cực kỳ kinh khủng với tần suất là 6 content trong 24h để kịp “đu mọi trend hot” trên thế giới, đã thế, nếu ý tưởng đưa ra được duyệt thì không sao, còn không được duyệt thì sẽ là cấp số nhân 12, 24…Thế mới biệt sự khốc liệt và đòi hỏi chất lượng khắt khe đến mức nào của thương hiệu BCS hàng đầu thế giới này. Quả là vô cùng đáng nể.

 

Cùng phân tích các điểm thú vị trong các bài content bắt trend đỉnh cao của Durex nhé! 

1. Áp dụng thuật chơi chữ

Hiểu đơn giản chơi chữ là một nghệ thuật sử dụng ngôn từ chủ yếu dùng đặc sắc về âm, về ngữ nghĩa của từ để tạo sắc thái dí dỏm hài hước cho người đọc. Durex có khả năng vạn biến từ ngữ một cách khéo léo nhưng vô cùng mộc mạc, gần gũi với người đọc. Cách sắp xếp, gán ghép những từ ngữ liên quan với nhau, kết nối gián tiếp với chức năng sản phẩm khiến cho câu văn vừa dễ hiểu, vừa truyền tải được thông điệp ẩn chứa bên trong, gợi mở cho người đọc tự vẽ lên những suy nghĩ riêng theo cách của họ - đây chính là điểm đặc biệt thu hút trong content Durex.

 

Và các bạn có để ý gì không? Ngay từ tiêu đề mình đã áp dụng ngay thuật chơi chữ - nghệ thuật mà đội ngũ content Durex đã dùng để sáng tạo các nội dung chất lừ cho sản phẩm của họ.

 

Như ví dụ trong hình: “Hết mình bảo vệ tình ta!” – “mình” là chỉ đối tượng sử dụng, “tình” là mối quan hệ tình cảm của đối tượng đó => có tính logic và liên quan mật thiết với chức năng sản phẩm.

2. Nội dung ngắn gọn và tập trung

Content Durex thường không quá dài, cá nhân mình đọc thì cảm thấy nó giống kiểu “slogan” vậy. Dù là 1 sản phẩm chỉ có 1 công dụng nhưng Durex đã khiến mỗi content trở nên thú vị và sinh động hơn hẳn bởi nhiều cách nói ẩn dụ khác nhau. Nội dung ngắn gọn, mang tính khẩu ngữ, tập trung hoàn toàn vào sản phẩm đã giúp thông điệp của Durex được truyền tải đến khách hàng một cách đầy thuyết phục.

 

AdvertisementADS

Mô tuýp đơn giản của content Durex là:

1. Tiêu đề chính (đánh vào lợi ích sản phẩm mang lại cho KH)

2. Tiêu đề phụ (có thể là dạng content quảng cáo, giải thích thêm cho tiêu đề chính,…)

Không diễn giải quá nhiều, lượng từ Durex rất giới hạn. Một trong các cách lý giải hợp lý cho trường hợp này là do phụ thuộc vào số lượng chữ trong bài viết được hiển thị sau khi đăng bài lên page.

 

Các bạn để ý sẽ thấy những bài viết dài khi đăng tải lên facebook thì nó sẽ không hiển thị toàn bài, mà chỉ hiển thị 1 phần đầu với số lượng từ giới hạn, kèm thêm chữ “Xem thêm”. Nếu bạn xem phiên bản fb trên laptop thì số lượng từ dao động 50 – 100 từ, còn nếu trên phiên bản mobile thì sẽ là 30 – 50 từ. Vậy câu hỏi đặt ra: Làm sao để nội dung được hiển thị trước mắt người đọc sẽ kích thích họ nhấn vào chữ “xem thêm”?

 

Có lẽ Durex hiểu được điều này nên đã khéo léo thiết kế nội dung ngắn gọn và tập trung để toàn bộ bài viết được hiển thị hoàn toàn sau khi post bài. Hoặc là bạn sẽ làm như Durex, hoặc là bạn sẽ đưa những gì thu hút nhất, ấn tượng nhất lên đầu bài viết để giữ chân người đọc, tuỳ thuộc vào định hướng content của bạn đối với khách hàng mục tiêu.

3. Hình ảnh đơn giản và thống nhất chủ đề

Thiết kế đơn điệu từ background đến hình ảnh sản phẩm, luôn bám sát chủ đề, giữ vững thương hiệu, được xem là điểm nhấn trong mắt người đọc giữa vô vàn content đa dạng, nhiều màu sắc với nhiều chi tiết rực rỡ khác. Cũng tương tự như nội dung bài viết, Durex đã đơn giản hoá khâu hình ảnh, làm sao để tiếp cận người dùng một cách hiệu quả nhất và chân thực nhất.

4. Sáng tạo vượt giới hạn, bắt trend nhạy bén

Đội ngũ sáng tạo trên thị trường cần phải cúi đầu vì ý tưởng về nội dung của Durex bởi phần lớn mọi người đều hạn chế nói đến S-E-X. Tuy nhiên Durex đã vượt khỏi giới hạn này để chinh phục thế giới kỹ thuật số bằng những hình ảnh đơn giản, nội dung ngắn gọn, cách chơi chữ điệu nghệ luôn mang màu sắc hài hước, vui nhộn.

Durex gần như tận dụng bất kể hình ảnh minh hoạ nào, để có thể mô phỏng cho công dụng sản phẩm 1 cách dễ hiểu nhất. Luôn cập nhật trend và hướng theo sở thích của người dùng là 2 điểm đặc sắc trong content marketing của Durex – sắc bén và tinh tế. Liên tưởng chính là mục tiêu xây dựng content của Durex đánh vào chức năng xử lý thông tin, dữ liệu não bộ của người dùng, khiến họ chỉ cần đọc được nội dung là nhận ra ngay ý đồ bên trong đó. Đây được xem là điểm cộng đắt giá cho Durex.

Theo bạn, content Durex xứng đáng được bao nhiêu điểm?

- Theo The Building Block -

AdvertisementADS