Bọn bán hàng toàn là kẻ lừa đảo?

Hãy tưởng tượng niềm tin sai lầm chính là quân cờ Domino lớn nhất, khi bạn đốn ngã quân cờ này rồi thì tất cả những lý do còn lại như chi phí vận chuyển, giá thành, hậu mãi... sẽ như một dãy quân cờ Domino, tự động ngã hết!
 
AdvertisementADS

- Khi bạn phát miễn phí thứ gì đó, họ nói bạn lùa gà.

- Khi bạn bán rẻ họ nói hàng xả ôi thiu.

- Khi bạn bán đắt họ lại nghĩ nhập một mà bán lên mười.

=> Họ luôn có một niềm tin sai lầm, một thành kiến với chúng ta.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÁCH HÀNG TIN TƯỞNG VÀO QUẢNG CÁO CỦA BẠN?

Bước 1: Liệt kê từ 10-20 "niềm tin sai lầm" mà khách hàng đang cố áp đặt cho bạn

Ví dụ:

- Nếu bạn mời họ tham gia mạng lưới đa cấp, họ sẽ tin rằng làm cái này mất hết bạn bè.

- Nếu bạn mời họ dùng thuốc giảm cân, họ sẽ tin rằng cuộc sống của họ sẽ mệt mỏi, mất vui.

Nếu bạn không thể nghĩ ra niềm tin sai lầm mà khách hàng tiềm năng có thể có, thì bạn tự nghĩ tới niềm tin sai lầm của chính bạn khi sử dụng sản phẩm.

Bước 2: Tìm ra trải nghiệm gì khiến họ nghĩ rằng niềm tin của họ là đúng

Ví dụ:

- Có một lần tôi đăng ký cho bạn thân vào mạng lưới đa cấp, không hiểu sao nó tự nhiên phát điên lên => Dẫn đến khách hàng tin rằng nếu bạn mời họ làm đa cấp, tự nhiên họ sẽ mất bạn bè.

AdvertisementADS

- Tôi đã cố giảm cân hồi năm ngoái bằng cách nhịn ăn, nhưng tôi cảm thấy người mệt mỏi, khó chịu => Dẫn đến khách hàng tin rằng cứ giảm cân là khó khăn, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Bước 3: Cuối cùng, họ khăng khăng "niềm tin sai lầm" của họ là chân lý

- Nếu muốn trở thành một người bán hàng đa cấp thành công, thì tôi tin chắc rằng phải làm phiền gia đình, bạn bè. Chỉ có con đường đó mới thành công.

- Nếu muốn giảm cân thành công, thì tôi tin chắc rằng phải từ bỏ hạnh phúc của cuộc sống.

Bước 4: Khi xác định được "niềm tin sai lầm" của khách hàng, bạn chỉ cần kể một câu chuyện chứng minh niềm tin đó không đúng

Đại loại là viết một content kể chuyện thế này:

- Tôi tưởng rằng phải từ bỏ bạn bè, gia đình nếu muốn thành công trong lĩnh vực đa cấp. Nhưng thực ra tôi có thể tìm kiếm những người lạ vào mạng lưới của mình trên internet, một cộng đồng rất đông. Thế là tôi có thể phát triển công việc của mình mà không làm phiền tới người thân nữa.

- Tôi tưởng rằng mình phải từ bỏ những thứ hạnh phúc trong cuộc sống để giảm cân. Nhưng sau đó tôi đã biết đến phương pháp giảm cân XYZ, tôi vẫn có thể ăn uống lành mạnh, vui vẻ mà cân nặng đã giảm đi trông thấy.

BẠN THẤY TUYỆT VỜI KHÔNG?

Khi đã xác định được danh sách những "niềm tin sai lầm" mà khách hàng áp đặt cho bạn, hãy kể một content đánh gục nó. Nếu bạn không nghĩ ra được một câu chuyện cá nhân, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những câu chuyện từ khách hàng cũ, bản tin báo chí, thời sự hoặc sử dụng kingcontent.pro để tìm kiếm hàng nghìn mẫu content kể chuyện có tương tác cao.

ĐỪNG QUÊN!

Hãy tưởng tượng niềm tin sai lầm chính là quân cờ Domino lớn nhất, khi bạn đốn ngã quân cờ này rồi thì tất cả những lý do còn lại như chi phí vận chuyển, giá thành, hậu mãi... sẽ như một dãy quân cờ Domino, tự động ngã hết!

 

(Fb Nguyễn Quyết Thắng)

AdvertisementADS