Cách triển khai SEO dựa vào nhu cầu cốt lõi của khách hàng

Chúng tôi chọn cách triển khai SEO dựa vào nhu cầu cốt lõi của khách hàng là làm sao phải tối ưu được bài toán đơn hàng. Nhiệm vụ của SEO chỉ là gia tăng khả năng tìm thấy website của khách hàng trên SE mà cụ thể là trên Google, nhưng LENART luôn muốn mang đến 1 giải pháp có thể kéo khách hàng về bên bạn 1 cách nhanh nhất và dễ dàng nhất.
 
AdvertisementADS

Câu chuyện về thuần SEO là kỹ thuật ranking đưa các từ khóa lên TOP từ lâu đã được LENART nâng cấp và cải tiến dựa theo mức độ quan tâm của khách hàng về yếu tố cốt lõi. Nếu ở đây SEO được mix đầy đủ cùng vs các nền tảng paid marketing khác thì câu chuyện của SEO sẽ cực kì hay ho.

Ví dụ 1: Nếu bạn đang kinh doanh 1 món hàng về kệ công nghiệp, hay hệ thống cửa nhôm, cửa chống muỗi thì kênh SEO sẽ dễ dàng chốt đơn hơn bao giờ hết. Nếu như users lên google tìm vs truy vấn kệ công nghiệp và thấy bạn ở top đầu, họ sẽ liên hệ bạn ngay. Với sản phẩm này thì kênh SEO sẽ dễ dàng chốt đơn hàng hơn vì nhu cầu của họ lớn nhất nằm ở Search Engine.

Ví dụ 2: Bạn đang kinh doanh về mỹ phẩm, những sản phẩm về trị nám, trắng da, viên uống giảm cân thì bài toán SEO ở đây sẽ là tạo phễu, tạo branding, gia tăng tín hiệu tìm thấy trên search engine và sẽ là 1 nền tảng cực tốt để bổ trợ cho những kênh khác mà ở đây SEO có thể không phải là kênh bán hàng trực tiếp. 

Hành vi của người dùng. Lướt tiktok thấy 1 bạn nữ đẹp gái, vòng 1, 3 căng nhựa, vòng 2 eo con kiến,....bạn ấy đang chia sẻ về viên uống giảm cân hiệu quả mà không cần tập gym thế là bạn ấn tượng nó, nhẹ nhàng tim và follow nhưng không có nhu cầu. Hai hôm sau bạn lướt trên Facebook, lại thấy 1 mẫu quảng cáo nữa của cty ABC kia, nhìn review đánh giá trên fanpage về sản phẩm rất là tốt nhưng bạn lại chưa thật sự có nhu cầu. Sau 01 tháng, do cv nhiều, thức khuya và ăn đêm bạn bổng mập hơn rất nhiều và lúc này bạn cần tìm 1 giải pháp để giảm cân. Bạn lên google search cách giảm cân bằng phương pháp thiên nhiên, lúc này bạn lại thấy thương hiệu ABC kia và bạn vào đọc bài. Sau đó bạn làm thử,.... nhưng có vẻ hiệu quả chưa có. Bạn lại lên youtube xem clip về cách giảm cân đơn giản dễ làm, bạn lại bắt gặp mẫu quảng cáo của ABC. Lúc này bạn sẽ lên Google gõ "viên uống giảm cân tốt nhất" và lại thấy website ABC đang nằm trên đầu. Sau đó bạn Click vào đọc và chốt, nhưng bạn lại ngại gọi điện. Bạn tìm qua fanpage trên facebook và sau đó inb cho nhân viên tư vấn và chốt sản phẩm viên uống giảm cân theo lộ trình chỉ dẫn của cty.

Bạn thấy đó đối vs sp như thế này thì Google có thể là 1 kênh tạo ra sự nhận diện brand rất tốt và tạo thêm uy tín cho users hơn để từ đó thúc đẩy quá trình bán hàng và tất nhiên đối vs sản phẩm và khách hàng này, bạn có thể bạn nhiều cho họ hơn 1 lần nhé!

AdvertisementADS

Ví dụ 3: Nếu khách hàng của bạn là B2B thì sao? Những ngành hàng như quà tặng doanh nghiệp, những sản phẩm mà người mua chưa chắn đã dùng mà cho người khác, tặng người khác thì hành vi của họ lại khác nhau. Bạn có 1 doanh nghiệp chuyên phân phối ly thủy tinh và in logo lên thủy tinh theo yêu cầu. Nếu như bạn phủ được kênh SEO thì xem như bạn đang có rất nhiều thế mạnh để có thể chốt được đơn hàng rồi vì người dùng chỉ còn quan tâm về chiết khấu, bảo hành, đổi trả và thỏa thuận đặt cọc xem hàng mẫu hoặc bạn phải gia công cho họ xem qua và họ thấy mẫu oki thì bạn triển khai số lượng lớn. Đây là sản phẩm mà SEO cũng quyết định rất lớn để thành công của 1 business.

SEO sẽ cực kì hiệu quả nếu chúng ta biết chúng sẽ là ai? Mix nó như thế nào với các kênh paid marketing khác? Vai trò thật sự của SEO trong chiến lược marketing này là gì? Thì easy thôi! Game này bạn win chắc!!!!!

Ps: Tất cả dự án của chúng tôi (tất nhiên là còn nhiều nữa) nhưng các job ở đây tôi show ra đều là các job mới. Được phát triển 1 cách bài bản. Tuy chậm vì nó mới toanh nhưng lâu dài hiệu quả là cực khủng, nếu biết khai thác đúng cách.

 

(Fb Lê Văn Huấn)

AdvertisementADS