Chạy ads tiktok - Đừng chờ khi chạy Test rồi mới tối ưu

Trong quá trình hơn 2 năm làm TikTok, cũng như chạy 1 vài Case cho Cá nhân, DN SME...Hầu hết mọi người mang tư duy của Facebook ôm sang. Tư vấn đủ nhiều và bảo mọi người làm lại, tối ưu lại những ĐIỂM YẾU hiện tại mình sẽ hỗ trợ.
 
AdvertisementADS

Nhưng các Anh/Chị toàn gạt qua 1 bên và muốn CHẠY NGAY, để xem TikTok nó ngon, dở, lãi, lỗ ntn rồi tính tiếp.

TikTok đâu như Facebook, Facebook bảo chúng ta trả tiền cho LƯỢT HIỂN THỊ, còn TikTok thì khác, mặc dù cũng là HIỂN THỊ (CPM) đó, nhưng TikTok chỉ phân phối "cắn tiền" khi mà TRẢI NGHIỆM NGƯỜI DÙNG đủ tiêu chuẩn.

Vậy nên khi Anh/Chị cứ tặc lưỡi bảo chạy đi tới khi TRẢI NGHIỆM KÉM làm cho CTR, CVR thấp, CPA cao SML hoặc TikTok còn chả thèm "cắn tiền" khi ấy lại nói là Marketing làm không tốt, là TikTok lởm. Rồi lại nữa, TikTok là nền tảng "SẠCH" hiện tại mà mình đánh giá cao nhất, bởi bạn không thể lách bán hàng VPCS, hàng "Fa-ke"...Hoặc nếu có lách được thì Tài khoản của bạn 3 bữa là DIE. Nên việc TikTok "Soi" rất chặt (Điều này ai đã nghe hoặc mình HD TikTok đã Demo rất rõ ràng) về Video/LandingPage/Sản phẩm Anh/Chị kinh doanh, và khi mọi người làm TikTok rất chi là QUA LOA, rồi đến khi bị siết thì lại phải Fix lỗi, Fix tới khi phù hợp TikTok mới cho chạy, khi ấy mất Time thì Anh/Chị lại kêu sao chạy TikTok mà lắm vấn đề thế.

Anh/Chị có biết tới đơn vị Agency như bên mình làm đôi khi vẫn dính lỗi và phải Fix liên tục tới khi TikTok cho qua phù hợp mới duyệt (Bởi Chính sách là Update liên tục, đâu có báo trước) rồi cũng đâu có Public hết cho. Phải làm nhiều, làm sai, sửa nhiều tự đúc rút kinh nghiệm mà thôi.

Hãy khoan đừng đổ lỗi cho việc Setup Chiến dịch, hãy review lại xem cái cần làm trước đó là gì?

Vì thế, HÃY NGƯNG việc QUA LOA, LÀM CHO CÓ. Muốn TikTok "yêu" và giúp chúng ta "Tán" Khách hàng thì hãy TỐI ƯU NGAY TỪ ĐẦU:

// Sản phẩm:

- Hãy đầu tư cho Media những Shot Ảnh đẹp, thực tế để người dùng họ trải nghiệm sự "chân thật" chứ không phải là Quảng cáo. (Nhiều người chụp SP bằng ĐT không chuyên, rồi thậm chí trải cả ra sàn nhà...) nhìn chán không tưởng. Bảo sao SP chanh sả nhưng lên chạy QC bán giá cao KH họ chê!

=> Khách hàng bây giờ họ thông minh lắm, với nữa họ rất kén chọn nên hãy đầu tư thật bài bản để HẤP DẪN họ.

// Landingpage/Website: 

- Hãy chịu khó ngồi nghiên cứu những MẪU LANDING PAGE/WEBSITE của đối thủ hoặc nguồn nào đó mà mình thấy Ok sau đó ứng dụng sang Sản phẩm/Dịch vụ của mình nếu không biết làm như thế nào, hay chưa có tư duy làm.

- Hãy lắng nghe Khách hàng cần gì ở Sản phẩm (Họ chỉ mua hàng khi họ có VẤN ĐỀ hoặc họ cần GIẢI QUYẾT KHÓ KHĂN nào đó). Vì thế đừng PR hay toàn chỉ nói về Sản phẩm, mà trước tiên tìm hiểu xem NỖI ĐAU KHÁCH HÀNG là gì? Họ cần gì ở Sản phẩm đưa lên ngay trên đầu để ĐỒNG CẢM với họ, từ đó bạn mới có CƠ HỘI tiếp cận họ! Và khiến họ phải theo sự DẪN DẮT của bạn cho những phần sau.

- Nên đầu tư suy nghĩ cho Section Hero (Đoạn đầu tiên của LandingPage/Web), bởi nó đóng vai trò QUAN TRỌNG tạo điểm nhất trong cấu trúc AIDA. Chính là chữ A - Attention (Gây chú ý) đầu tiên, nếu KH họ ko đứng lại 3-5s để xem thì bạn FAILE rồi đó.

AdvertisementADS

- Xem tốc độ tải trang cố OK ko, chứ vào trang mà 10-15s vẫn chưa xem được hay tải được hình ảnh/chữ/Video của LandingPage/Web thì KH đi ra ngay.

- LandingPage/Web nên đủ thông tin (Nghĩa là đừng quá DÀI DÒNG không cần thiết, và nên phù hợp với đối tượng. Ví dụ bạn bán cái Máy xay sinh tố, nếu bán cho Phụ nữ thì chỉ cần đưa Hình ảnh/thông tin liên quan tới Công dụng/Cách dùng Sản phẩm/Giá cả/Chính sách bán hàng. Họ cũng chỉ cần vậy là đủ, chứ đừng đưa ra nào là Sản xuất tại đâu? Dòng điện bao nhiêu Vôn? 1 phút xoay được bao nhiêu vòng...) => Nên hãy ĐƠN GIẢN hóa vấn đề thôi! Hãy cố gắng rút ngắn. Còn nếu muốn có thông tin đó thì hãy "Nhóm" nó lại, khi nào cần họ sẽ Click xem thêm.

-....Nhớ sẽ viết tiếp.

=> Rất nhiều AE sau khi được Review thì 80% phải đập bỏ vì quá xấu, quá chán....Nhưng sau khi tối ưu thì Chuyển đổi lại tăng, thậm chí CPA còn giảm "thảm hại" bởi KH đặt hàng nhiều.

// Video:

Cái này thì cực kỳ Quan trọng - Mà hầu hết mọi người xem thường, hay bỏ qua nó. Vì chỉ nghĩ chắc cũng như Facebook, cứ ném đại cái Video lên hay đơn giản đi ghép mấy cái ảnh, là Ok rồi! Nhưng đâu có NGON như vậy! Cứ lên đi thì biết! Đủ mọi rào cản, rồi mấy lỗi ko đáng có hoặc không biết. rồi lại phải sửa, sửa....

Nào rảnh viết cho ae về mấy Tips này sau nhé! Nhưng lưu ý nên đọc trước Chính sách của TikTok để đỡ những vi phạm KHÔNG ĐÁNG CÓ.

CHUNG QUY LẠI: Để TikTok "yêu" bạn, KH "cũng yêu" bạn thì bạn hãy tạo ra những Trải nghiệm tốt nhất có thể. Khi ấy chắc chắn rằng việc TikTok cắn tiền hay ra đơn hàng giá rẻ nó ko hề khó. Chứ đừng chưa gì đã đổ lỗi cho thằng SetAds là LÀM KHÔNG HIỆU QUẢ.

Thử tìm Profile của mình đọc lại bài: VÌ SAO TIKTOK ADS KHÔNG CẮN TIỀN nó sẽ hữu ích cho bạn lắm đó!

TikTok gần đây nổi lên như miếng Pho-mát mà ai cũng muốn nếm thử, tuy nhiên nếu không biết cách ăn thì nó "CHUA" lắm. Trong quá trình làm TikTok mình nhận thấy câu chuyện Hiểu Ads - Tối ưu hay Scale nó không thực sự KHÓ. Cái KHÓ là bạn làm sao phải để Quảng cáo của mình được cơ hội HIỂN THỊ đã, thuật toán hiển thị của TikTok (eCPM = BID x CTR x CVR x1000) - Tìm bài này trên Profile mình viết rõ rồi đó. 

 

(Fb Nguyễn Công Thành)

AdvertisementADS