Chỉ cần làm cho Google hiểu bạn sẽ lên Top

Chỉ cần làm cho Google hiểu được website của bạn viết về chủ đề gì thì tự khắc sẽ lên top. Bài viết hôm nay chỉ chú ý đến các bộ từ khóa tăng traffic cho website. Có một số bộ key mang lại lượng traffic rất lớn mà mình viết bài không nhiều chỉ mỗi tuần từ 2-3 bài làm đều đặng trong vòng 2-3 tháng.
 
AdvertisementADS

Lúc đầu thì có hơi lâu vì mình chỉ tập trung vào content không phát triển backlink cho lắm.

lúc trước mình có chia sẻ bài viết phát triển website 0đ các chỉ số DL chỉ 20, UL chỉ 10. Mà website đó mình phát triển hơn 4 tháng.

Với 2 tháng đầu lưu lượng truy cập rất chậm. Chỉ 1k traffic. nhưng đến tháng thứ 3 lưu lượng mỗi tháng tăng gấp đôi.

Khi phát triển website đó thì mình chủ yếu tập trung vào Onpage là chính. Backlink rất ít chưa đến 1000.

Seo onpage là công việc tối ưu hoá website ngay trên chính trang Web bao gồm cả các trang con nằm trong website cho các công cụ tìm kiếm và người dùng nhằm mục đích có được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Việc đầu tiền để chuẩn seo onpage là có một website chuẩn seo. Cái này thuộc về thiết kế web rồi thì mình không tiện xen vào. Và cũng chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm.

Mình tin tưởng seo quake để kiểm tra tính chuẩn seo của trang web hơn hà Yoast seo.

Tập trung một chủ đề chính website và các bài viết liên quan.

Cài https

Trước tiên website của bạn phải cài đặt https

Trước đây chứng chỉ bảo mật Https chỉ cần cài đặt cho các web thương mại điện tử, khi người dùng nhập thông tin thanh toán bao gồm: Họ tên, số điện thoại, CMND, đặc biệt là thông tin các thẻ tín dụng… Cài đặt chứng chỉ bảo mật SSL (secure Sockets Layer) giúp mã hóa toàn bộ dữ liệu mọi thông tin người cung cấp.

Hiện tại thì mình khuyên các bạn nên cài đặt chứng chỉ bảo mật SSL cho tất cả các website khi bắt đầu triển khai SEO.

Hầu hết các trang web mới hiện nay đều có Https.

Nếu website của bạn là web cũ http sau khi cài đặt thì nên redirect  về https

Cài robots.txt

Đối với chúng ta thì hiểu được một trang web rất dể dàng nhưng đối với bọ tìm kiếm của google thì không hề dễ. Nên cài robot.txt

Tệp robots.txt cho trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm biết các trang hoặc tệp mà trình thu thập dữ liệu có thể hoặc không thể yêu cầu từ trang web của bạn. Tệp này chủ yếu dùng để ngăn trình thu thập dữ liệu gửi quá nhiều yêu cầu cho trang web của bạn; tệp không phải là cơ chế để ẩn một trang web khỏi Google.

URL

  • URL không quá dài, dễ đọc, dễ hiểu
  • URL nên chứa từ khóa chính, viết không dấu, không nên có ký tự đặc biệt
  • URL chứa từ khóa chính đặt theo thứ tự ưu tiên từ trái qua phải

Tạo sitemap cho website

Sitemap (lược đồ trang web) được tạo ra để giúp cả công cụ tìm kiếm (search engine) điều hướng trên trang web. Sitemap có thể là danh sách phân cấp các trang (có liên kết) được sắp xếp theo chủ đề,tài liệu XML cung cấp, hướng dẫn cho các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin trên website của bạn.

Tối ưu heding cho website

Nên chỉ có 1 H1 duy nhất chính là nội dung chính mà cả bài viết đề cập đến.

H1 giúp bot google hiểu được bài viết của bạn đang viết về chủ để gì. Ngoài ra trong bài viết mình còn chèn các từ khóa phụ vào các H2, h3 để khi từ khóa chính lên top, các H2, h3 cũng lên top. Mọt người làm seo Giỏi một bài viết lên top không chỉ từ khóa nằm trong tiêu đền mà lên top cả các từ khóa nằm trong thẻ mô tả và các Heding, đôi khi là từ ngữ nằm trong bài viết.

Một URL có thể lên top đến hàng trăm từ khóa.

Tốc độ tải trang

Tốc độ trang web là lượng thời gian cần thiết để tải trang web đó. Tốc độ tải của trang được xác định bởi một số yếu tố khác nhau, bao gồm máy chủ của trang web, kích thước tệp và nén hình ảnh.

Vào một trang web 2 giây mà nội dung chưa hiện lên là bạn đã thoát ra rồi. Sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ thoát trang rất nhiều. Ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng từ khóa.

Favicon

Favicon là biểu tượng của Website, là một hình icon được hiển thị phía góc trên cùng của tab trình duyệt, khi người sử dụng muốn truy cập vào website của bạn, họ sẽ thấy biểu tượng này như một logo đại diện cho website.

Một website không phải bắt buộc phải có favicon nhưng google sẽ đánh 1 lỗi nếu như các bạn không có.

Khi phát triển một nội dung mình phân tích rất kỹ tại và khi viết phải chất lượng gấp đôi đối thủ. hay hơn đối thủ giá trị hơn. Một nội dung không có thước đo nào có thể đanh giá được nhưng theo mình. Độ rộng và độn sâu của bài viết có thể đo lường được.

AdvertisementADS

Ví dụ như khi mình viết một bài về seo onpage mình sẽ nêu lên tất cả các vấn đền liên quan đó chính là độ rộng của bài viết.

Và mỗi phần mình sẽ phân tích tìm hiểu kỹ cày sâu vào mỗi phần.

Thân thiện thiết bị di động

Bố cục phải được điều chỉnh tương ứng và phù hợp với giao diện của website

Website tự động điều chỉnh nhận diện khi sử dụng trên thiết bị di động. Tích hợp sẵn các số điện thoại.

Breadcrumb

Breadcrumb có tốt cho SEO vì đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng ở cùng 1 chủ đề. Họ dễ dàng xem được mình đang đọc thông tin phần nào, dễ dàng chọn về danh mục cha hoặc trang chủ chỉ nhờ 1 nhấp chuột

Tối ưu hình ảnh website

Trước khi up ảnh lên website mình tối ưu tên ảnh chứa các từ khóa liên qua. Khi up ảnh lên website mình sẽ tối ưu Alt ảnh, và tiều đề ảnh. Và đều quan trọng là mình không bao giờ up ảnh quá 100kb ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ tải trang. Và sau đó là bạn hiểu rồi đó.

Sử dụng thẻ canonical

Thẻ canonical là thuộc tính nằm trong mã HTML, nó cho phép quản trị website ngăn được trùng lặp nội dung thông qua việc xác định thẻ canonical hoặc thẻ preferred.

Trong một trang web nhất là đối với trang web cũ có rất nhiều nội dung trùng lặp kém chất lượng. Đánh dấu thẻ canonical sẽ giúp google hiểu được bài viết nào chất lượng trên website của bạn.

Tiêu đề trang web

Nếu title được làm tốt và đủ hấp dẫn, đúng trọng tâm tìm kiếm, họ sẽ click vào bài viết. Một trong những đều quan trọng là từ khóa phải nằm trong bài viết.

Khi mình đặt một tiều để lúc đầu chỉ là từ khóa thô sau khi viết xong bài mình sẽ tối ưu lại tiêu đề một lần nữa. Một mẹo nhỏ khi trang web của bạn ở top 10 người dùng kéo xuống trang của bạn phải là nổi bật nhất trong 10 trang. Hành vi của người dùng sẽ chọn nhớ những gì đẹp nhất xấu nhất. Hãy thêm một dầu sao, một dâu tick một con số lẻ trong tiêu đề nhé.

Một website tốt chắc chắn phải có mục lục nhé các bạn.

Mục lục này giúp người dùng hiểu được nội dung bài viết của các bạn có những phần nào. Đôi khi một bài viết dài người dùng chỉ đọc những phần mà họ cần

Bài viết của mình thường rất dài 

Tối thiểu ít nhất cũng 1000 từ nhiều bài mình viết có thể lên đến 10k từ.

Hãy để người dùng biết được bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực đó bằng các từ chuyên môn. Rất khó hiểu nhưng các bạn phải làm cho mọi người phổ thông nhất hiểu đước các từ đó. 

Tối ưu thẻ mô tả 

Tiêu đề nói lên chủ đề bài viết thẻ mô tả giảu thích cho tiêu đề đó. Trong Google Ads thì thẻ mô tả giúp người dùng nhấp vào quản cáo của các bạn tăng tỷ lệ CTR. Còn thẻ mô tả trong seo là hãy cho người dùng biết được họ sẽ được gì khi đọc bài viết của các bạn.

Liên kết nội bộ

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng trong seo onpage.

Liên kết nội bộ giúp đều hướng người dùng đến những trang cần seo. Ngoài ra còn kích rất đều các trang web của bạn lên. Nhờ làm liên kết nội bộ tốt mà mình những từ khóa mình chỉ viết bài và index nó tự lên cũng chả hiểu vì sao.

Khi đặt một liên kết nội bộ mình sẽ tự hỏi là người dùng có nhấp vào liên kết này không, và khi họ nhấp vào rồi ta sẽ cung cấp gì cho họ.

Chèn video vào bài viết

Bỏ ngay form đăng ký

Mặc dù form đăng kí trên website là cách tuyệt vời để tăng danh sách người đăng kí nhận mail. Nhưng nó cực kì gây phiền toái cho người dùng khi họ truy cập vào website bằng điện thoại.

Hãy để bán hàng là bước cuối cùng. Hãy để khách hàng cảm thấy tự nhiên nhất khi chọn sản phẩm của bạn. Bằng những giá trị và niềm tin của bạn mang lại.

301 Redirect

Nếu bạn muốn rút ngắn URL vì nó quá dài, bạn có thể dùng 301 redirect các URL cũ sang URL mới để tránh tình trạng 404 content.

Tuy nhiên, nếu URL của bạn dài nhưng bài viết của bạn đã lên top cao (từ top 3 trở lên) thì tôi khuyên không nên đụng vào URL quá nhiều.

Một bài viết của các bạn dù có hay cở nào mà không có người đọc cũng như không. hãy chia sẻ và xây dựng thương hiệu cá nhân cho bản thân mình. Có mốt số bạn khi xây dụng nội dung không biết phân tích từ khóa cứ nghĩ là người dùng sẽ gõ các từ khóa này. Thực chất đó là bạn nghĩ chứ không ai khác.

 

(Fb Phú Hữu)

AdvertisementADS