Chia sẻ chút về Người tốt làm marketing

Mình xin chia sẽ một chút về content "Người tốt làm marketing" Một kênh tiktok đã gây nhiều sự chú ý trong thời gian vừa qua và những mục tiêu đã hoàn thành.
 
AdvertisementADS

1. Content Khai Sơ

Ở phần này thì mình bắt đầu bằng một content chuỗi hiệu ứng marketing và đi xuyên xuốt về marketing. Nói là chia sẽ marketing nhưng mục tiêu của mình không phải là marketer. Mà là khách hàng. Vì đây là video publish Chứ không phải là trong 1 cộng đồng marketing. - Mục tiêu là khiến cho một số khách hàng bức xúc và cmt. Thậm chí là có những lời nói tiêu cực...Vì họ sẽ không hiểu là mình đang góp phần giúp họ có thêm thông tin để tập trung vào giá trị sản phẩm thay vì lời chào hàng

Mình làm vậy là để câu comment để video có thời gian trung bình xem trên 30% để có thể lên trending và sau 9 ngày mình đạt 100.000 Follow. Lúc này mình thấy thị trường đang cần marketing .Nhưng những kiến thức về marketing thì lại rất ít view vì không phải ai cũng hiểu được... nên chỉ khi có 1 lượng fan to nhất định, quan tâm đến marketing thì mình mới làm.

2. Content Tấn công kẻ phản diện 

Đây là một content mình đánh giá rất cao, khi mình đã mang về một lượng lớn fan khi đứng về phía người dùng. 

Để mà nói kênh mình hiện tại chia sẽ marketing thì không phải... thực tế thì nó chỉ đang nằm ở phần "Truyền thông"

3. Content Trending

Trending tức có nghĩa là một đám đông đang chú ý đến vấn đề đó... Và khi mình làm về chủ đề đó dưới góc nhìn cá nhân của mình. phù hợp với đám đông thì chỉ 1 ngày video của mình đã được 2m view. điển hình là video phân tích giả sử dưới góc nhìn marketing của " Bình Gold Và Viruss " " Trà Xanh "  Và một số hot tiktoker khác. 

4. Sự Thành Công của chuổi 13 video Triệu View Liên Tiếp "Khi người đàn ông im lặng" 

Video này cũng may mắn là khi đội ngũ của mình phải làm những dự án khác... Nguồn lực không đủ nên phải tự quay.. Và edit nhanh. 

Phần này khá "nhạy cảm" mặt tâm lý của phần lớn mxh nên mình sẽ không publish quá nhiều. ai đã xem những phần đó thì sẽ biết. 

5. Content Nông Dân Hóa

Thay vì sài những khái niệm như Digital Marketing, Branding Marketing, Isocial, Thì mình dùng những từ ngữ mà ngay cả người nông dân không biết chữ vẫn có thể hiểu, Và đơn giản hơn là mình sẽ kể cho họ nghe một câu chuyện ví dụ. 

6. Luôn để lỗi sai để người khác có cơ hội bắt bẻ

Những video phản khán... Mình luôn để  1, 2 điểm lỗi sai chính tả... để cho những ai không thích mình thì họ có cái để cmt. 

AdvertisementADS

và khi họ cmt thì góp phần giúp video của mình lên trending.

7. Fan và Anti Fan...

Đây là 1 điều bắt buộc cần phải có... Nhưng cũng đừng nhìn vào anti fan mà buồn.... Mình chia sẽ thật... Mình đo lường. 

Anti Fan là những người sẽ comment tiêu cực trong những video của bạn, Họ thể hiện rõ quan điểm trái chiều với bạn trên các phương diện. Nhưng họ có đông không ?  Video 2M view.. Có 4k Bình luận trong đó của mình có khoản 100 người cmt tiêu cực. Rơi vào khoản 0,00005%. cho dù có 4000 Bình luận tiêu cực đi chăng nữa thì cũng khoảng 0.002% THÔI. đa số là 99% chỉ xem mình. và họ biết chọn lọc đâu là đúng sai,.. Cái nào phù hợp thì họ áp dụng. 

Nên đừng bao giờ buồn khi có cmt tiêu cực nhé ae.,..

Mục tiêu mình làm những cái này không phải là bán khóa học. Vì đến giờ 700.000 Follow sau 62 ngày mình vẫn chưa có 1 khóa học nào để bán cả. hehehe.

Mình cũng đang cần tìm đồng đội về mảng content tiktok công nghệ. Hi vọng sẽ có duyên với một số anh em trong group để làm việc cùng nhau... Tớ ở Tphcm nha.

Người tốt Làm marketing là đúc kết của từ "Người chọn sản phẩm tốt làm marketing". 

 

(Theo Ha Nguyen Trung Tin)

AdvertisementADS