Chiến Lược Facebook Content - 8 Chiến thuật Visual Content mới năm 2021

Đã bao nhiêu lần bạn tự hỏi có bao nhiêu người tiếp cận với thương hiệu bạn trong năm nay... Chúng ta nhìn nhận một điều, Facebook là cuộc chơi Pay To Play ( Trả Tiền Mới Được Chơi)...
 
AdvertisementADS

Năm 2018, Mark tuyên bố, sẽ tạo dựng một “ mạng xã hội tương tác ý nghĩa” có nghĩa là các post chỉ có thể tương tác và thấy từ bạn bè hoặc gia đình và group và càng ngày càng phân phối ít hơn cho các brand tiếp cận với mình.

Chúng ta thấy được một mặt đẹp của anh Mark là muốn kết nối có ý nghĩa hơn nhưng đồng thời nhìn ra muốn có tương tác và tiếp cận chỉ có 1 con đường —> chạy quảng cáo.

Nhưng bạn muốn đảm bảo cứ quảng cáo có share còm các thể loại thì bạn nhầm to... Sự thật là: cho dù bạn đang đưa ra quảng cáo trả phí hay bài đăng không phải trả tiền, bạn không chỉ cạnh tranh với các thương hiệu khác mà còn cạnh tranh với các bài đăng từ bạn bè và gia đình của người dùng.

Vậy đâu là chiến thuật hấp dẫn để giúp ta có tương tác tốt hơn trong năm 2021:

1. Hiển thị các sản phẩm đang “sống”

 Sử dụng hình ảnh tập trung vào sản phẩm hoặc phong cách sống để giới thiệu sản phẩm của bạn có vẻ là điều không cần bàn cãi nhưng không phải ai cũng hiểu đúng.

 Rốt cuộc, hầu hết thời gian, bạn không thể đăng hình ảnh sản phẩm trên nền trắng và mong nó có được sức hút.

 Chìa khóa nằm ở việc trình bày sản phẩm của bạn theo cách thu hút sự chú ý và gây hứng thú cho người xem.  Dưới đây là một số cách để tạo kiểu cho ảnh chụp sản phẩm:

 Tập trung vào một sản phẩm duy nhất trên nền tương phản

 - Sử dụng hình ảnh phong cách sống hoặc thêm yếu tố con người để cho biết sản phẩm đang được sử dụng như thế nào

 - Làm phẳng bằng cách chụp (các) sản phẩm từ trên không

 - Sử dụng mũi tên hoặc hình minh họa để làm nổi bật các tính năng

 Hãy xem bài đăng trên Facebook này của Allbirds.  Họ đã sử dụng hình ảnh phong cách sống tập trung mạnh vào chiếc giày, cho bạn thấy những gì bạn cần xem.

2. Dùng Mini Infographic

Từ thu hút sự chú ý và đáng nhớ đến thu hút người đọc và làm cho thông tin phức tạp dễ tiêu hóa hơn - mini infographic là những công cụ giao tiếp trực quan có giá trị.

 Hơn thế nữa, họ nhận được nhiều lượt chia sẻ gấp 3 lần so với bất kỳ loại nội dung nào khác, khiến chúng trở thành một loại hình ảnh cần thiết để đưa vào kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội của bạn.

Nhưng bất kỳ ai đã xem đồ họa thông tin đều biết rằng những bức ảnh dài không thể được đăng như hiện tại trên Facebook vì thông số kỹ thuật về kích thước sẽ khiến cho đồ họa thông tin bị cắt đột ngột.

Trong khi quảng cáo đồ họa thông tin trên phương tiện truyền thông xã hội, hãy chia nhỏ chúng thành đồ họa nhỏ hơn.  Làm điều này làm cho chúng dễ đọc và nổi bật hơn, dẫn đến tăng mức độ tương tác và lượt chia sẻ.

Dưới đây là một ví dụ về một Venngage đồ họa thông tin nhỏ được đăng trên Facebook.  Đây là một tập hợp con của đồ họa thông tin chính, tập trung vào một điểm duy nhất.

Liên kết đến bài đăng trên blog với đồ họa thông tin chính được đề cập trong chú thích.  Chúng tôi nhận thấy có nhiều nhấp chuột hơn vào bài đăng đó vì mọi người dường như muốn biết thêm về nó sau khi xem một phần nhỏ của bài đăng đó trên Facebook.

3. Tạo các meme có thể viral được

Dành vài phút trên mạng xã hội và chắc chắn bạn sẽ bắt gặp một hoặc hai meme.  Đó là cách chúng trở nên phổ biến và rộng rãi.

Gần đây đồng DOGE Coin đã được tỉ phú Elon Musk chia sẻ và đồng tiền Doge này cực kỳ hài là nó có cái hình con chó nhìn khá hài và trở thành một đồng thành công top 7 trong sàn giao dịch coin.

Memes hoạt động bởi vì họ là:

 •  Có liên quan
 •  Thu hút
 •  Có thể chia sẻ

Do đó, các thương hiệu nên đưa meme vào chiến lược nội dung trên Facebook để kết nối với khán giả của họ.

Bạn có thể sử dụng lại các meme hiện có bằng cách thêm thương hiệu của mình hoặc tạo các meme gốc.  Ý tưởng là thể hiện khía cạnh hài hước của bạn và truyền tải thông điệp chính mà không gây khó chịu.

---

Tôi rất mong các bạn đọc bài đón nhận và chia sẻ thông điệp đó là động lực cho Tôi viết cũng như muốn biết được thật sự bài viết của Tôi có đúng với nhu cầu cả nhà không? Nên mọi người giúp Tôi comment và chia sẻ ý kiến ở dưới đây nha.

4. Tái sử dụng nội dung hiệu quả nhất thành hình ảnh

Hầu hết các nhà tiếp thị không nhận ra rằng ngoài việc tạo nội dung mới, điều quan trọng là phải phản ánh về các nội dung hiện có và sử dụng lại các nội dung hoạt động tốt nhất cho các kênh phân phối khác.

Ngoài việc là một chiến lược hiệu quả về chi phí, điều này còn giúp bạn nâng cao nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy sự tương tác nhiều hơn đồng thời thúc đẩy sự phát triển của mạng xã hội.

Ví dụ: nếu một bài đăng trên blog hoạt động tốt, đừng chỉ chia sẻ liên kết trên Facebook. Thay vào đó, hãy xem cách bạn có thể sử dụng lại bài đăng đó thành hình ảnh trên mạng xã hội để họ cố gắng thu hút người dùng, thu hút họ đọc toàn bộ bài đăng trên blog của bạn.

Dưới đây là một số chiến thuật để xác định các bài đăng để định vị lại phương tiện truyền thông xã hội:

AdvertisementADS
 • Nội dung mà khán giả của bạn đang tìm kiếm
 • Các bài viết tạo ra nhiều lượt chia sẻ nhất trên mạng xã hội
 • Các bài viết mang lại nhiều lưu lượng truy cập nhất cho trang web của bạn
 • Nội dung chuyển đổi người đọc thành khách hàng

Dưới đây là một ví dụ về cách Venngage sắp xếp lại bài đăng trên blog về kế hoạch tiếp thị thành một đồ họa thông tin truyền thông xã hội rõ nét, phác thảo các yếu tố cần thiết.

5. Tạo video Hook Story Offer

Từ các trang đích và bản tin email đến các bài đăng trên blog và mạng xã hội -  video là video được yêu thích trên khắp các kênh.

Nhưng với hầu hết mọi thương hiệu đều tạo video ngày nay, làm cách nào để bạn thiết kế một video thu hút sự chú ý và tạo ra sự tương tác?  Dưới đây là một số mẹo tạo video trên Facebook để thành công:

 • Giữ video ngắn gọn và đi vào trọng tâm (thời lượng video tối ưu là 1 phút 30 giây)
 • Công thức : Hook -  Story -  Offer
 • Hook: Tạo ra một mồi câu đa phần nhắm vào nỗi đau mà mọi người hay gặp phải (pain càng phổ biến và đau khổ càng cao sẽ càng hiệu quả) hoặc giá trị gain to lớn mà mọi người hăng ao ước.

Vd: Link video the dollar shave club đánh vào pain cho phân cảnh hook đầu tiên..xem ở đây —> https://youtu.be/ZUG9qYTJMsI

Một số lưu ý: 

- Tạo video chất lượng cao

- Bao gồm thông điệp chính hoặc thu hút sự chú ý trong vài giây đầu tiên

- Cân nhắc đăng các video dọc được tối ưu hóa để xem trên thiết bị di động

- Thiết kế một hình thu nhỏ hấp dẫn thu hút các nhấp chuột

- Một ví dụ về một thương hiệu làm tốt các video trên Facebook là Dollar Shave Club.  Video của họ rất thú vị và mượt mà.

6. Tận dụng nội dung do người dùng tạo

Bạn có thể nghĩ rằng nội dung do người dùng tạo là phù hợp nhất với Instagram nhưng điều đó không đúng.

Theo một cuộc khảo sát, người tiêu dùng nhận thấy nội dung do người dùng tạo có tác động mạnh hơn 9,8 lần so với nội dung của người có ảnh hưởng trong quá trình mua hàng.

Điều này chứng minh nội dung do người dùng tạo mạnh mẽ như thế nào.  Vào thời điểm mọi người bị dồn dập bởi quảng cáo và thông điệp tiếp thị, nội dung do người dùng tạo thêm một yếu tố xác thực và đáng tin cậy, do đó dẫn đến mức độ tương tác và chia sẻ xã hội cao hơn.

Dưới đây là một số cách để tích hợp nội dung do người dùng tạo vào chiến lược nội dung Facebook của bạn:

 • Sắp xếp và chia sẻ lại chúng trên nguồn cấp dữ liệu của bạn
 • Tạo hình ảnh làm nổi bật các đánh giá và lời chứng thực của người dùng
 • Đưa chúng vào quảng cáo Facebook của bạn
 • Tạo các bài đăng nhiều hình ảnh hoặc một album có bộ sưu tập các bài đăng nội dung do người dùng tạo
 • Tạo dựng phim bằng nội dung do người dùng tạo

Hãy nhớ xin phép người dùng ban đầu trước khi bạn sử dụng bài đăng của họ.  Bạn cũng nên gắn thẻ họ trong khi chia sẻ nội dung của họ trên trang của bạn.

Một trong những cách hiệu quả nhất để thu thập nội dung do người dùng tạo là tổ chức cuộc thi trên Facebook và khuyến khích mọi người chia sẻ nội dung gốc có thương hiệu của bạn.

Các bài đăng trên Facebook của Loews Hotels thường có nội dung do người dùng tạo.  Lưu ý cách họ thêm chú thích có liên quan vào bài đăng trong khi gắn thẻ người sáng tạo ban đầu.

7. Sử dụng Màu sắc và Phông chữ Tương phản

Một phần rất lớn của việc đăng hình ảnh hấp dẫn nằm ở việc sử dụng màu sắc và phông chữ phù hợp.  Rốt cuộc, không có cách nào mà một bài đăng trên Facebook với bảng màu gây mất tập trung hoặc phông chữ khó đọc có thể thu hút sự chú ý.

Nhóm nghiên cứu tại Venngage gần đây đã tổng hợp các xu hướng thiết kế đồ họa hàng đầu sẽ thống trị năm 2021. Theo phát hiện, bảng màu tắt tiếng hoạt động tốt vì chúng làm cho đồ họa cảm thấy chân thực và tự nhiên hơn.

Tương tự, nếu hình ảnh của bạn bao gồm văn bản, hãy sử dụng phông chữ cổ điển và đơn giản, dễ đọc và có kích thước phù hợp.

Vì các bài đăng trên mạng xã hội thường được xem trên màn hình nhỏ hơn, hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng quá nhiều loại phông chữ vì điều đó sẽ khiến hình ảnh chật chội và gây nhầm lẫn cho người đọc.

Hãy xem bài đăng trên Facebook này của Socialbakers.  Các bong bóng màu xanh nổi bật trên nền màu vàng và truyền tải thông tin một cách rõ ràng.

8. Duy trì tính nhất quán của thương hiệu

Với số lượng bài đăng tranh giành sự chú ý trên nguồn cấp tin tức Facebook, các thương hiệu có giao diện nhất quán chắc chắn sẽ nổi bật và thu hút đối tượng mục tiêu của họ.

Đây là lý do tại sao việc duy trì tính nhất quán của thương hiệu trực quan trên mạng xã hội là rất quan trọng.  Sử dụng màu sắc, phông chữ và tính thẩm mỹ của thương hiệu trong khi thiết kế hình ảnh trên mạng xã hội.  Làm điều này sẽ giúp bạn thiết lập sự hiện diện đáng nhớ và nâng cao giá trị thu hồi.

Hãy xem các bài đăng của Salesforce - chúng đều phù hợp với màu thương hiệu của họ (trắng và xanh lam).  Một số người trong số họ cũng bao gồm các linh vật thương hiệu của họ, khiến chúng có thể được nhận biết ngay lập tức.

Có thể nói rằng sự khác biệt giữa một bài đăng trên Facebook thu hút được sự tương tác và một bài đăng không thu hút được sự tham gia là việc sử dụng hình ảnh mạnh mẽ.

Các chiến thuật nội dung trực quan này sẽ giúp bạn thúc đẩy chiến lược nội dung Facebook của mình và tạo các bài đăng khơi dậy các cuộc trò chuyện và lôi kéo mọi người tương tác với thương hiệu của bạn.

Thế là hết 8 tactic hấp dẫn này, mong mọi người đọc và áp dụng để ngày càng làm tốt hơn.

(Fb Maximillien Quân Phạm)

AdvertisementADS