Chốt đơn hàng như thế nào cho hiệu quả?

Chốt đơn như nào cho hiệu quả? Sản phẩm ngon khách đến lườm lượt nhưng chả chốt được mấy người. xin chia sẻ 1 chút về cách mình làm khi nhận được báo giá từ khách.
 
AdvertisementADS

INBOX BÁO GIÁ CHO CHỊ NHÉ=> BÁO XONG RỒI THÌ KHÔNG THẤY TRẢ LỜI

- Đầu tiên khách vào hỏi giá các bạn luôn phải nhớ KHÔNG ĐƯỢC BÁO GIÁ LUÔN nhé

 Bước 1

 - CHÀO KHÁCH, GỮI MẪU KHÁCH ĐANG HỎI CHO KHÁCH XEM (có video gửi video)

 Bước 2

 - GIỚI THIỆU SẢN PHẨM ĐANG BÁN ( ví dụ nón thì vãi kaki 2 lớp hàng loại 1 chuẩn vnxk, quần áo thì vãi cotton 100% co giãn 4 chiều...) ai chưa hiểu rõ về chất vải gì đó nên lên google tìm hiểu. Để tự bản thân biết đc cái sản phẩm mình đang bán nó ntn? chứ Mình thấy nhiều bạn đang bán mà chưa hẳn đã biết chất vải của cái mà mình bán nó ntn luôn á.

Chốt đơn hàng như thế nào cho hiệu quả?

 - Tiếp theo LUÔN LUÔN PHẢI TỰ TIN VỀ SẢN PHẨM MÌNH ĐANG BÁN, thì mình mới tư vấn cho khách hàng đc, ( cái này phải chắc chắn đó nhé )

 Thực tế nhất là bán cái gì thì chúng ta nên là chuyên gia về nó, và là người sử dụng nó, có trải nghiệm tốt về nó để tự tin tư vấn cũng như so sánh khẳng định về sản phẩm mình bán

 - Nón thì k có size số, nhưng quần áo giày dép có thể hỏi size của khách thường dùng (ví dụ nói: ac cho e xin thông tin về chiều cao và cân nặng để e kiểm tra hàng tại shop còn size cho anh chị k nhé )

AdvertisementADS

 Bước 3

 - Sau đó khách sẽ hỏi giá: 

 - Thì mình sẽ báo giá ( ví dụ nón này nhà e đang bán tại shop là 300k nhưng này mùa dịch e sale xuống chỉ còn 199k/1c và đặc biệt khi a,c mua 2c giá chỉ còn có 369k thôi ạ ) sản phẩm khác giá khác các bạn báo giá tương tự nhé

 - Tiếp theo đó mình sẽ gữi 1 vài hình ảnh feedback của page mình cho khách xem, để khách thấy khách sẽ cảm nhận đc " à shop này cũng đã có nhiều người đặt hàng rồi và họ rất hài lòng về sản phẩm "

 Đến đây là gần đến đích rồi, 1 số khách sẽ đồng ý đăt hàng luôn, 1 số khách sẽ chê giá cao, thì lúc đó các bạn phải chứng minh đc sp tại sao lại có mức giá đó, (cái này phải hiểu về sp như Mình nói ở trên bước 2 rồi)

 - Và sau khi chốt được đơn thành công rồi các bạn phải xin đủ thông tin như địa chỉ và sdt của khách để giao cho khách và chốt lại mẫu khách đặt là mẫu nào, màu sắc, hình ảnh + size số

 - Và bước cuối cùng các bạn gọi điện thoại để xác nhận đơn hàng và gửi đi cho khách

 Thế là xong những cái cơ bản nhất để tư vấn cho 1 khách hàng rồi ạ, kaka

(Fb Trong Anh Vu)

AdvertisementADS