Có cần kiến thức mua hàng trên Shopee không?

Để trả lời được câu này, tôi nghĩ tôi nên nói những cái lợi ích mà nó bình dị nhất mà ta nhận được nếu ta có kiến thức mua hàng trên Shopee (bạn có thể dựa vào đó để hiểu rộng ra Sendo - Lazada được hết nhé!)
 
AdvertisementADS

Để trả lời được câu này, tôi nghĩ tôi nên nói những cái lợi ích mà nó bình dị nhất mà ta nhận được nếu ta có kiến thức mua hàng trên Shopee (bạn có thể dựa vào đó để hiểu rộng ra Sendo - Lazada được hết nhé!)

Ví dụ về những lợi ích thường thấy của 1 người biết cách mua hàng trên shopee:

- VD1: Nếu như phải ra trung tâm thương mại hay cửa hàng để mua 1 cái nồi cơm điện giá 600k, người mua hàng này có đủ kiến thức sẽ mua được 1 cái nồi y chang 100% cái nồi trên với giá 300k, có khi 250k không chừng.

- VD2: hôm trước G cần 1 cây vợt cầu lông và 1 đôi giày để chơi, G tìm hiểu thì cái bộ Vợt + Giày mà G thích cộng lại cỡ 700k, và G tìm tòi mua cả bộ như vậy trên Shopee với giá tổng cộng 308k (xin lưu ý là 1 bộ y chang, chứ k phải mua hàng cùi bắp ^^)

- VD3: G thích 1 chiếc đồng hồ có giá 300k ở ngoài siêu thị, G cũng có đi xem ở 1-2 cửa hàng nhưng rẻ nhất cũng phải 240k. Sau cùng G mua được nó trên shopee với giá 99k. Y chang y xì, chả phải nhái, là chính nó!

- Còn nhiều ví dụ khác nữa, tất cả những người gọi là dân chuyên mua hàng trên shopee có khi họ pro hơn G, họ săn hàng 1 đồng, họ mua những món hàng giá hàng triệu được giảm 60-70% là bình thường. Họ có kiến thức về nó. Họ tiết kiệm được 1 khoảng không hề nhỏ trong việc mua sắm cho gia đình mỗi tháng. Và G là 1 trong số những người có khoảng tiết kiệm rõ ràng về tiền mua sắm đồ dùng chỉ với việc có chút kiến thức mua hàng shopee. Bởi shopee nó có vô số xưởng sản xuất, đại lý lớn cạnh tranh nên nhiều đợt họ đưa sản phẩm về giá gốc sát nhất để bán lấy thứ hạng, việc mua với giá cực rẻ không phải là quá khó khăn với chúng ta.

Tuy nhiên, đó là với 1 người có kiến thức về mua hàng trên sàn TMDT, thế còn 1 người ngu ngơ không biết gì thì mua hàng họ sẽ đối mặt với cái gì?

AdvertisementADS

1/ Mua trúng đồ giả đồ nhái rẻ tiền với giá cao mà không hề hay biết.

2/ Đạo tặc dạo này nhiều, có khi vì ngu ngơ mà nhận cục gạch trong 1 thùng hàng mà lẽ ra đó là chiếc tivi màn hình phẳng (những trường hợp này đọc báo có hết rồi bạn nhé!).

3/ 90% hay gặp nhất đó là: mua trúng hàng chất lượng thấp (nó khác với hàng nhái ở mục 1): tức là lời quảng cáo về sản phẩm mà bạn đọc nó không đúng với cái sản phẩm mà bạn xài. Cuối cùng ôm cục tức và hận Thương mại điện tử.

Thực tế, dù bạn chịu thừa nhận, hay bạn chối bỏ… thì TMĐT vẫn đang là xu hướng mua sắm và sẽ ngày càng mở rộng ở thời đại này. Một mình suy nghĩ của bạn thì không làm thay đổi xu thế thời đại. Cho nên, nếu như ngay bây giờ mà bạn chịu học thì bạn hoàn toàn có khả năng rơi vào top những người đạt được lợi ích khi mua sắm trong phần đầu G đề cập, còn ngu ngơ, nhào vô mua ko cần kiến thức, thì dễ rớt vào mục sau tiền mất tật mang thế thôi!

Xin lưu ý lại 1 lần cuối, cái group này dành ưu tiên kiến thức cho các bạn khởi nghiệp, ít vốn, còn lơ mơ. Đừng bao giờ dội vào đây những cmt kiểu: ÔI TÔI CÓ TIỀN TÔI MUA HÀNG CÒN MUỐN ĐƯỢC PHỤC VỤ ĐƯỢC NGẮM TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI CÁC KIỂU. Bạn giàu đúng ko? Né qua 1 bên cho người khổ người ta học. Né!!! 

Và cuối cùng, tuần sau tôi sẽ nói với mấy bạn 1 vài kiến thức giúp các bạn mua hàng đạt được lợi ích như phía trên cùng bài này tôi đã đề cập, yên tâm nó chả khó như bạn nghĩ, tôi không có ý phân biệt trình độ nha, nhưng yên tâm, học hết lớp 3 cũng hiểu những gì tuần sau tôi nói, chịu khó đón xem, xem chậm, xem chắc là đâu vào đấy hết nhé các mẹ!

- Fb Châu Thiên Giang -

AdvertisementADS