Content Freelancer: Làm việc với khách thế nào để có yêu cầu rõ ràng?

Hôm qua, tôi dạo dạo trong Group thấy có bạn chia sẻ về câu chuyện khách brief (yêu cầu, giao đề) viết rất lan man và mông lung. Bạn là newbie lần đầu đi nhận job freelance. tôi có comment dạo hỗ trợ bạn mấy thứ. Nhận thấy đây là vấn đề chung của không chỉ dân content mà còn của dân làm sáng tạo nên chia sẻ lại một xíu cho mọi người nè.
 
AdvertisementADS

Về việc khách brief lan man, mình có 1 số đóng góp thế này, hi vọng hữu ích cho bạn.

 

1. Trừ khi làm việc trong agency đủ lớn, thì mới được nhận brief hay, brief xịn do account đem về từ client. Còn lại tất cả đều sẽ là brief mơ hồ, brief chán, brief dở... cái này phải tập làm quen. Và lúc mình học anh Huỳnh Vĩnh Sơn, ảnh có nói: brief không hay là lỗi do mình, không phải do khách, vì mình không biết cách làm rõ yêu cầu của khách.

 

2. Xác định tâm thế của mình trong job này là gì. Mình là thợ viết, khách yêu cầu mình chỉ viết theo ý tưởng của họ. Hay mình là người chịu trách nhiệm về plan, về ý tưởng luôn. Mình có quyền góp ý chỉnh sửa sản phẩm không... Bằng việc xác định tâm thế rõ ràng, đôi bên sẽ bớt đau khổ và deal giá dễ hơn. Ví dụ mình chỉ là thợ viết, thì khách brief sao làm vậy, không cần quan tâm những vấn đề khác, lấy giá đúng nghĩa thợ viết. Còn nếu có đóng góp ý tưởng thì phải làm rõ công việc mỗi bên ra sao.

Content Freelancer: Làm việc với khách thế nào để có yêu cầu rõ ràng?

3. Để làm brief rõ ràng hơn, bạn cần hỏi thật nhiều: chị muốn content đem đến cảm xúc gì, nói về cái gì, mục đích là gì... Tiếp đó là hỏi khách chị có mẫu này hay mà muốn em làm theo không, cứ gửi em để em dễ hình dung ý của chị. NẾu khách không có thì mình chủ động tìm luôn 5 6 option gì đó, gửi khách, hỏi cái nào giống với cái chị muốn nhất. Cứ đưa mẫu để hình dung, mọi thứ ắt sẽ bớt mơ hồ. Và khi đưa sản phẩm cho khách, hãy đưa 2 3 option, để khách lựa, mình cũng đỡ phải sửa nhiều.

AdvertisementADS

 

4. Sau các cuộc trao đổi về yêu cầu, trách nhiệm công việc thì bạn cần có một bản tóm tắt lại những gì đã trao đổi, gửi lại cho khách để họ xác nhận một lần nữa. Sau đó mới bắt tay vào làm. Như vậy mai mốt khách sẽ không nói những câu như "ủa, ý chị đâu phải vậy đâu em", "bữa chị yêu cầu em cái gì chị quên rồi ta"...

 

Trên đây là comment của tôi, sẵn trích dẫn về chia sẻ lại với mọi người luôn. Sau một năm vật vã làm freelancer, mình nhận ra một điều: Năng lực chuyên môn là một chuyện, cách làm việc, tâm thế như thế nào để công việc hiệu quả nhất, đôi bên hiểu ý nhau là một chuyện khác. Bạn có thể viết hay đấy, nhưng nếu cái brief (yêu cầu) ban đầu không biết cách làm rõ thì sẽ thất bại thôi.

 

Một cái brief kém chất lượng sẽ dẫn đến một sản phẩm kém chất lượng. Chưa làm rõ yêu cầu đừng bắt tay vào làm.

- Nguồn: Fb Dương Thị Thanh Ngân -

AdvertisementADS