Writer: Sống và hạnh phúc vì được viết
17/09/2020
Ngày trước mình bỏ học giữa chừng khi vừa kết thúc học kỳ thứ ba chuyên ngành Tài chính để xin được chuyển sang học viết báo. Lần đó, gia đình ở quê chẳng ai hiểu rốt cuộc thì một nhà báo sẽ viết những gì và làm sao để kiếm được tiền, ba mẹ chỉ tiếc vì mình bỏ qua công việc ổn định với mức lương gấp nhiều lần cả nhà kiếm được mỗi tháng (hồi đấy làm ngân hàng là ước mơ của nhiều người). Nói vậy, nhưng cuối cùng ai cũng ủng hộ cho cô con gái ngang bướng chọn đường khó để đi là mình.
Writer: 1 là viết 2 là tiền
17/09/2020
Rốt cuộc tôi sống vì cái gì? Chạy theo cái gì? Ý nghĩa và sứ mệnh cuộc đời tôi cuối cùng nằm ở đâu?
Sinh viên kinh tế yêu "nghề viết" là cảm giác gì?
17/09/2020
Mạo muội viết ra những dòng suy nghĩ từ một người theo đuổi ngành kinh tế, có duyên với những con chữ, những câu thơ, những bài viết và...đến bây giờ vẫn chưa có ý định kiếm tiền từ những con chữ ấy. Nhưng dòng đời đẩy đưa biết đâu tương lai em lại bắt duyên với “nghề viết” thì sao nhỉ, ai mà đoán trước được. Viết xong câu này em lại nhớ đến câu nói vừa đọc được từ bài viết trên blog của chị Chi “Nếu cuộc đời có thể đoán trước, nó sẽ không còn là cuộc đời, và cũng không còn hương vị nữa”.
Writer: Viết để hiểu chính mình
17/09/2020
Đối với một người hướng nội như tôi, không giỏi giao tiếp, không thích nói chuyện thì viết là cách để tôi có thể chia sẻ với thế giới.
8 bước trong hành trình để kiếm tiền từ 100k/bài lên đến 10k $/tháng
15/09/2020
Làm một người viết tự do tuyệt vời như thế nào? Bạn bè của bạn thì đang vật lộn để kiếm từng xu, đối phó với những ông sếp không thể mê nổi, bị gò bó trong một guồng công việc khắc nghiệt và vội vã. Còn bạn ở đây, kiếm được nhiều tiền ngay tại nhà, theo lịch trình của riêng bạn, làm việc bạn thực sự yêu thích đó là viết lách!
Chuẩn bị gì trước khi đặt bút viết?
14/09/2020
Trước khi viết hay, hãy tập viết cho đúng. Đừng bao giờ múa rìu qua mắt thợ, bạn sẽ không muốn kể cho người khác những điều mà chính bạn còn chưa nhìn nhận rõ ràng. Điều tối thiểu cần có trong một bài viết đó là những nội dung chuẩn xác về thương hiệu đúng đối tượng, mục tiêu.
AdvertisementADS