Etsy: Học hỏi cách giữ tài khoản

Hi All, nhiều bạn chắc account bị deactivated, mình cũng vậy, tk chính chủ, ngoài lý do hiển nhiên ( TM, copyrights) thì vô vàn lý do để tài khoản bị die. Với nhiều người thì không hiểu lý do ở đâu, có nhiều bạn kêu là không làm gì sai thì sẽ không bị vô hiệu hóa, uh thì sai nhưng không biết sai ở đâu.
 
AdvertisementADS

Tk của mình thì trước khi bị deactivated có một email báo là có vẻ mình có quá nhiều orders mà chưa fulfill (đúng là đợt đó mình orders nhiều đột xuất và mình chưa ship kịp nhưng vẫn chưa đến hạn ship) nên nó tạm thời đóng shop và sau 2 ngày thì deactivated, sau đó thì mình vẫn ship bình thường vì đã rút một số tiền rồi. Mình liệt kê một vài lý do để mọi người cùng nhau góp ý thêm và giải pháp để giữ tài khoản nhé. Trên tinh thần học hỏi, cái nào đúng thì mình giữ, cái nào sai thì mình chỉnh lại nhé!

1. IP bị blacklist, hoặc ko hiểu lý do vẫn bị chặn,..-> Cái này dùng 3G, 4G có đc ko?

2. Thông tin ID không khớp với tài khoản ngân hàng, TK thanh toán và tài khoản nhận không khớp?,..

3. File bị quét là copy trên internet, không phải handmade,ngay cả ảnh mình chụp mà cho lên photoshop có bị liệt kê vào là chỉnh sửa ko?…( ví dụ dạng PNG, không xóa meta data,…) -> làm cách nào để chỉnh file đó?

4. Mở 02 shop nhưng sản phẩm có cái trùng nhau,..

5. Orders quá nhiều mà chưa fulfill,orders tăng quá nhanh( cái này không biết AI nó tính thế nào, mình chỉ đoán thôi)

6. Tài khoản VN nhưng IP thì ở nước khác ( cái này mình cũng đoán )

AdvertisementADS

7. Đã có 01 tk bị suspend, deactivated vẫn đăng kí tk mới trên máy tính và dải IP đó -> cài lại win và thay wifi khác có đc ko nhỉ?

8. Đăng nhập trên quá nhiều thiết bị? ( cái này mình cũng đoán)

9. Tài khoản đi mua nhưng info fake, docs fake- > cái này liên hệ chính chủ : )))))))

….

Mọi người đóng góp thêm ý kiến nhé!

 

(Fb Hana Mami)

AdvertisementADS