Etsy: Viết mô tả sản phẩm như thế nào để khách chốt đơn?

Post trước mình viết về làm sao để có nhiều views, sau khi có views rồi, bước tiếp theo là có nhiều visits, nghĩa là khách hàng bấm vào xem listing (sản phẩm) của bạn.
 
AdvertisementADS

Post trước mình viết về làm sao để có nhiều views, sau khi có views rồi, bước tiếp theo là có nhiều visits, nghĩa là khách hàng bấm vào xem listing (sản phẩm) của bạn. Nhưng nếu shop bạn có rất nhiều visits nhưng không có order (chốt đơn) nghĩa là tỷ lệ chuyển đổi không có hay thấp (dưới 1%), nghĩa là có 100 visits mà không có đơn nào, thì tỷ lệ rất thấp - Nguyên nhân từ đâu? 

Rất có thể là giá ship cao, thời gian ship lâu, hay mô tả sản phẩm của bạn chưa hấp dẫn khách hàng. Post này tập trung nói về mô tả sản phẩm. 

Hình: Sản phẩm khay tre trên Etsy

Mô tả sản phẩm phải được ghi một cách chỉnh chu, từ ngữ chính xác và phải trả lời được những thắc mắc của khách hàng những vấn đề như sau:

1. Sản phẩm của bạn là gì? Điều này nghe có vẻ khó tin, nhưng mà là thật: Rất nhiều khách hàng không biết bạn đang bán sản phẩm gì cho dù có hình. Ví dụ khay sơn mài, khách các nước Châu Âu, Mỹ thường không biết sơn mài là gì, kể cả từ sơn mài “Lacquer” nhiều người cũng không hiểu. Vì vậy bạn nên giải thích rõ sản phẩm bạn là gì?

2. Sản phẩm màu gì? Thêm một câu hỏi khó tin nhưng mà thật. Nhiều khách hàng không biết màu sản phẩm bạn là gì: Vì hình không thể hiện rõ và nhiều hình, khách không biết bạn đang bán sản phẩm màu gì? Bạn phải ghi rõ màu của sản phẩm cũng như chỉnh trong Variations (Biến thể) hình mà bạn muốn bán một cách rõ ràng. 

AdvertisementADS

3. Kích thước sản phẩm. Rất nhiều bạn Seller Việt bị lỗi này vì ghi kích cỡ sản phẩm cm – nếu bạn ghi cm, khách Mỹ hay Anh sẽ không hiểu nó là bao nhiêu. Họ có thể Google nhưng thường họ sẽ bỏ qua listing của bạn một cách nhanh chóng và tìm listing khác phục vụ họ tốt hơn. Vậy bạn nên thêm vào đơn vị đo lường bằng Inches (“) nhé! 

4. Làm sao khách hàng có thể bảo quản sản phẩm này? Đa phần seller Việt bán hàng thủ công: khay sơn mài, giỏ lục bình (bèo tây), giỏ mây (rattan)…khách rất muốn biết làm sao để bảo quản hay xử dụng như thế nào? Bạn cần phải có chỉ dẫn cụ thể cho khách. Vì dụ: Khay sơn mài không nên bỏ vào lò viba hay là máy rửa chén. Khách thường không biết, họ làm những điều này thì sản phẩm sẽ bị hư hại và chắc chắn khách sẽ quay lại than phiền. 

5. Công dụng của sản phẩm? Khách muốn biết sản phẩm có thể dùng vào việc gì? Ví dụ tô (chén) sơn mài, khách có thể để thức ăn được không? Khay mây (rattan), khách có thể để ở phòng tắm được không?

6. Đặc tính của sản phẩm? Ví dụ: Vòng đeo cổ nặng hay nhẹ? Khăn choàng làm bằng vải mềm hay cứng? 

 

(Fb Tony Ng)

AdvertisementADS