Facebook Ads: Những điều lưu ý khi chạy Ads

Nhiều anh chị em đi học lớp về cứ nghe bảo Camp nào ngon thì cứ x nhóm x budget lên là tiền về như nước, chốt nghìn đơn 1 ngày. Điều đó không sai nhưng cũng không đúng. Sai ở chỗ các bạn chưa hiểu bản chất của việc làm đó phân phối như thế nào. Cứ cứng nhắc theo mấy thầy trọc đầu thì bảo sao chả sml, đắt lòi mắt
 
AdvertisementADS

Dưới đây là 4 bản chất cần phải hiểu để có thể bạn có thể scale ngân sách mà không toang:

 

Thứ 1: Khi một camp đang chạy, chưa hoàn thành thời gian máy học hoặc máy không thể học được<500 người đầu tiên> thì mọi hành động tăng ngân sách hoặc chỉnh sửa quảng cáo đều đổ sông đổ bể hết, thời gian máy học cực kì quan trọng, cũng như việc phân phối quảng cáo trong khoảng time 24h đầu tiên

 

Thứ 2: Bạn thấy camp đang ngon lạnh, nhưng mai lại đắt, ngày kia nó lại rẻ mà không hiểu tại sao nó lại như thế trong khi mình chả động vào gì cả . Thì ở đây có 2 trường hợp xảy ra:

Tính toán sai quy mô tệp khách hàng. Mức ngân sách camp đó quá nhỏ so với tệp. Không biết chạy trong bao nhiêu ngày ngân sách bao nhiêu thì mỗi ngày camp đó tiếp cận một luồng data khác nhau. Nay ngon thì mai có đơn, mai sai tệp thì.. toang

Bạn thấy camp đó rẻ thì nhân 5 - 10 nhóm lên, camp gốc vẫn giữ nguyên không đụng. Điều này sẽ khiến các tệp bị chồng chéo lên nhau. Ảnh hưởng đến cả tệp đang ngon thì hiệu quả giảm luôn. Tốt nhất nên tạo tay 1 tệp mới giống hết chứ đừng sao chép. Sau đó scale ngân sách lên xem hiệu quả thế nào

 

Thứ 3: Khi đủ thời gian máy học, tiếp cận đủ 0,5 - 3CPM khách hàng mẫu thì trong vòng 2 - 5 ngày không nên can thiệp vào yếu tố: Ngân Sách, Content, Target thì lúc này AI phải học lại, dẫn đến trường hợp có thể phân phối lại từ đầu => có 2 trường hợp xảy ra:

 

AdvertisementADS

Sự tương tác của người dùng giảm đi nhiều => FB chấm điểm camp không tốt => Điểm quảng cáo tụt => CPM tăng.

Tần suất lặp lại quảng cáo đẩy lên cao, gây nhàm chán cho người dùng và sẽ làm giá thấu bay mất kiểm soát.

 

Thứ 4: Khi thấy 1 camp ngon, bạn nhân 20 - 30 nhóm lên thấy rẻ thì để, đắt thì tắt. Cơ bản là đúng nhưng về bản chất tệp sẽ bị chồng chéo liên tục, cạnh tranh lẫn nhau liên tục, giá thầu cao, tần suất tăng. Tốt nhất tối ưu xong thì nên giữ yên không đụng gì hoặc chỉ tạo 2 - 5 camp. Tốt nhất là X cam trên nhiều tài khoản.

 

Nên để cho camp chạy xuyên suốt khi hiệu quả. Vì khi chúng ta cứ tắt đi bật lại thì phân phối của camp sẽ bị lặp lại từ đầu.

Việc chạy ads làm sao cho hiệu quả và tối ưu nhất thì chỉ có bám 1 ngành hàng, đúng mức kpi dành cho quảng cáo chấp nhận được. Chứ mess rẻ mà đéo chốt đc đơn thì cũng bằng hòa.

Tầm này thì tiêu được tiền là cảm thấy hạnh phúc rồi. Chúc a em năm mới đạt được nhiều mục tiêu mới. Mình chạy grab tiếp đây ạ!!!

 

(Theo Fb Lâm Nguyễn)

AdvertisementADS