Facebook chia sẻ mẹo để tăng lượng tương tác cho Video

Việc lên Content cho Video trên các nền tảng đều cần những phương pháp và chiến lược riêng để đạt hiệu quả cao nhất. Facebook tạo nên những cộng đồng để Người dùng tương tác với nhau dựa trên sở thích và đam mê. Để đánh giá mức độ hiệu quả của từng phương pháp bắt buộc các bạn cần phải thử áp dụng cho chính video của mình.
 
AdvertisementADS

 

Dưới đây là 1 số phương pháp mà Facebook chia sẻ để bạn có thể tăng lượng tương tác cho Video của mình:

1. Thu hút sự chú ý - Hãy thêm Trailer cho Video của bạn.

3 - 10 giây đầu tiên của Video đóng vai trò rất quan trọng. Những giây đầu tiên trong video cần phải thật ấn tượng để thu hút sự chú ý của Người xem và giữ chân họ ở Video của bạn. Hãy thêm vào 3 - 5 giây Trailer ở đầu Video để hấp dẫn Người xem.

Bạn cũng có thể sử dụng Creator Studio để biết Người xem tắt Video của bạn vào thời điểm nào để đánh giá độ hiệu quả của phương pháp này.Một thử nghiệm được Facebook thực hiện cho thấy việc thêm vào 3 - 5 giây Trailer ở đầu video tăng 43% số lượt xem với thường lượng trên 1 phút.

2. Tạo sự thuận tiện cho người xem - Hãy sử dụng khung hình 4:5

Xu hướng hiện tại của thời đại công nghệ số, mọi người thường sẽ dụng điện thoại để lướt Facebook và tất nhiên sẽ rất ngại khi phải xoay điện thoại ra để xem 1 video. Hãy chỉnh video của bạn theo khung dọc với tỷ lệ 4:5 để tạo sự thuận tiện và thoải mái tốt nhất cho Người xem của bạn. Việc sử dụng khung dọc tỷ lệ 4:5 có thể giúp bạn tăng gấp đôi tổng thời lượng mà video của bạn được xem thay vì khung ngang tỷ lệ 16:9.

AdvertisementADS

3. Tạo tương tác với cộng đồng của bạn - Hãy bình luận vào chính post của bạn

Tham gia vào những câu chuyện trong phần bình luận sẽ tạo cảm giác hứng khởi cho người xem và tối đa được lượng reach của bạn. Những bình luận dài, chia sẻ về góc nhìn của bạn hay chỉ đơn giản là trả lời những câu hỏi sẽ giúp bạn tăng lượng tương tác trong các bài đăng của bạn.

Bạn cũng nên tương tác với những bài đăng của người khác. Tham gia trao đổi vào những bình luận bạn cảm thấy thú vị hoặc share lại bài viết đó kèm với bình luận của cá nhân mình.

Sau tất cả thì yếu tố quan trọng nhất cho một Content vẫn nằm ở chính bạn. Hãy thử những phương pháp trên và kết hợp với những phương pháp khác để các video của bạn có tương tác thực sự tốt.

QUYẾT TÂM NĂM 2021 KIẾM ĐƯỢC 1 TRĂM NGÀN VND 1 THÁNG. CỐ LÊN CỐ LÊN...

 

(Fb Trọng Thế)

AdvertisementADS