Góc chia sẻ cho người mới tham gia vào bán hàng trên Etsy

Vừa hết tháng 4, mình tổng kết lại tình hình kinh doanh nên cũng muốn chia sẻ một chút với mọi người để mọi người cùng có động lực.
 
AdvertisementADS
Nội dung
[ Ẩn ]

 

Hình 1: Shop mình dùng acc mua, shop này giờ mình không còn tập trung nữa vì sớm muộn cũng sẽ ra đi.

Hình 2: Shop chính chủ của mình tại Việt Nam, hiện tại mình tập trung chính vào shop này và sẽ nâng tầm cũng như tạo dựng thương hiệu và chắc chắn nó sẽ sống rất lâu và mục tiêu của mình sẽ xây dựng để nó trở thành thương hiệu số một Việt Nam trong thời gian sớm về ngách hàng mình đang tập trung.

Hình 3: Tốc độ tăng trưởng của shop chính chủ (đối với mình vẫn là quá chậm và tháng 4 là một thất bại lớn vì gặp nhiều khó khăn do con nhỏ ốm nên mình chưa tập trung được).

Mình biết đến Etsy từ tháng 2 năm 2020, sau quá trình lập acc vất vả không thành công mình đã phải mua acc ngoại/ acc fake (hình 1). Đến hết tháng 10/20, mình nghỉ việc làm thuê và tập trung vào làm Etsy, bắt đầu xây dựng thương hiệu của riêng mình. Đến sau tết 2021, tầm tháng 2/21 mình dồn toàn lực vào phát triển shop chính chủ. Từ trước đến giờ mình chỉ bán hàng handmade và không biết chút gì về POD hay Digital, đến giờ vẫn vậy. Etsy cũng là công việc tự chủ, MMO đầu tiên của mình. Đến tháng 4/21, mình đã thuê văn phòng, mở công ty và hiện tại nhân sự đã có 6 người làm chính thức.

THUẬN LỢI

- Etsy là sàn thương mại điện tử tập trung vào những sản phẩm sáng tạo, đặc biệt là handmade. Với tốc độ tăng trưởng hiện tại thì Etsy là một trong hay thậm chí là sàn thương mại điện tử phát triển nhanh nhất thế giới. Khi các sàn thương mại quen thuộc khác như Ebay, Amazon, Aliexpress đang có dấu hiệu chững lại hoặc đi xuống thì Etsy mới đang chập chững trong những bước đầu tiên trong sự phát triển, tăng trưởng vượt bậc, không ngừng và với những gì mình nhìn thấy thì sẽ còn kéo dài rất nhiều năm nữa.

AdvertisementADS

- Vì là sàn handmade, mọi người bán handmade sẽ rất bền và lợi nhuận là cực kỳ lớn. Xưởng handmade ở VN nhiều vô kể, giá thành cực kỳ phải chăng. Shipping quốc tế cũng rất phát triển và thuận lợi trong thời gian gần đây.

- Và còn vô số thuận lợi khác vì giới hạn về nhiều thứ mình không thể kể hết ra... Nhưng có thể kết luận Etsy như một mỏ vàng khổng lồ mà vẫn thoải mái để anh em chinh chiến, khai thác và mỏ sẽ ngày càng mở rộng lớn hơn rất nhiều

KHÓ KHĂN

- “Dễ người dễ ta, khó người khó ta”. Với tốc độ phát triển như vậy, số lượng seller cũng tăng chóng mặt, đặc biệt các seller khủng ở các sàn khác đang đổ vào rất nhiều. Vậy nên chúng ta sẽ phải rất nhanh chóng và cố gắng để tạo dựng được chỗ đứng tại Etsy.

- “Cái gì cũng có cái giá của nó”. Bán handmade rất khó và vất vả nhưng những gì các bạn nhận được cũng xứng đáng với những gì các bạn bỏ ra. Nó sẽ không thể nhanh chóng, đơn giản, thu lại lợi nhuận nhanh như POD, Digital, Non-ship...

- “Niềm tin tạo nên sức mạnh”. Nếu các bạn không có niềm tin, không đủ nỗ lực, cố gắng, muốn ăn nhanh chóng, kiếm tiền nhanh mà không muốn bỏ quá nhiều công sức thì bạn sẽ không có đất sống.

- Và còn rất nhiều khó khăn khác mà vì giới hạn... mình không thể kể hết được, nhưng lời khuyên là phải làm thì mới ra được. Nếu các bạn có acc rồi thì chúc mừng, khó khăn còn chưa bắt đầu đâu.

Cảm ơn mọi người đã đọc đến đây. Mọi người có thể comment, mình hoặc các bạn biết sẽ trả lời, hỗ trợ, còn mình xin phép không trả lời inbox hay chấp nhận lời mời kết bạn vì hạn chế về thời gian và nhiều vấn đề khác.

 

(Cre: Fb Minh Le)

********
AdvertisementADS