Hành trình tự học và phát triển website 10k traffic

Đều đầu tiên mình muốn nói là hãy bắt đầu học seo nếu các bạn có thực sự đam mê. Học online cũng được tự học cũng được. Nhưng đều quan trong là hãy học một cách nghiêm túc với thái độ cao nhất. Nhớ ngày sưa khi mới bắt đầu học seo mình học từng ngày từn giờ. Mỗi ngày mình dành khoản 10-12 h để tìm tòi kiến thức và áp dụng vào thực tế.
 
AdvertisementADS

Khi mới bắt đầu mình bắt đầu phát triển website. Xem những video đầu tiên của anh thachpham để phát triển website bến vững. 

 

Sau đó là các kiến thức phân tích từ khóa, tối ưu onpage, viết bài chuẩn seo, xây dựng backlink.

 

Sau đó áp dụng các kiến thức vào thực tế. Khi áp dụng mặc dầu từ khóa đã lên top nhưng tỷ lệ chuyển đổi cực ký thấp và từ khóa lên top rất chậm.

 

Sau đó cải tiến lại mình bắt đầu tìm những từ khóa có lượt tìm kiếm nhiều hơn. Và seo các cụm từ khóa nhanh lên. 

 

Mình nhận ra backlink chất lượng đem lại top nhanh và bền vững cho các từ khóa. Mình tập trung nội dung tốt nhất và backlink. Khi làm seo mình muốn các bạn hiểu là hãy làm một cách tự nhiên nhất.

Khi mới bắt đầu làm nghe các anh trên mạng nói đừng bao giờ tập trung vào những từ khóa khóa rất lâu.

 

Lúc đó mình thực sự sợ hải, sợ không seo được lên top, sợ tốn thời gian. Giơ minh mới hiệu ra làm gì đừng bao giờ sợ. Chả làm được gì cả. 

Hãy cứ làm đi là được thành công, không được làm lại. Làm mà sợ chả làm được gì. 

 

Sau những gì làm được mình bắt đầu nghiên cứu các website tại sao họ lên nhanh và bền vững như vậy. Sâu hơn mình bắt đầu nghiên cứu đến các kiến thức nâng cao hơn như, audit lại website, cấu trúc silo, nghiên cứu các từ khóa bỏ quên. 

 

Thực sự để phát triển website khoản 10 ngàn traffic chỉ cần 20 bài viết các từ khóa ở lượt tìm kiềm từ 300-500. Khi một từ khóa lên top sẽ đem lại hang tram từ khóa tương tự khác. Bởi vì Google rất thông minh. 

Đối với website mới mình tập trung  vào các cụm từ khóa dài. Những từ khóa này đôi khi không có lượt tìm trên công cụ nhưng lại đem lại lượt chuyển đỏi cực kì cao.

Các bạn đừng bao giờ nghĩ lên top sẽ bán được hang. Đều quan trong quyết định chuyển đổi là giá cả và chất lượng sản phẩm. 

 

Mà đều quan trọng là bạn đem lại giá trị gì cho khác hang. Một cầu rất là hay mà mình tâm đắc bán gì thì bán chứ đừng bán hang. Thực sự rất mâu thuật các bạn ạ nhưng không ở đây mình muốn nói các bạn hãy tạo ra thật nhiều giá trị, hãy chứng mình cho khách hang của bạn thất bạn là chuyên gia trong lĩnh vực ấy.

 

Trao giá trị nhận niềm tin. Mà đã có niềm tin rồi bạn bán gì mà họ chẳng mua.

 

Lan man quá quay lại seo nhé các bạn.

 

Một mẹo nhỏ để tang lưu lượng truy cập khi các từ kháo đã lên top. Mình Bỏ URl và Ahrefs phân tích sẽ cho chúng ta biết được Google xếp hạng bài viết đó lên top ở những từ khóa nào. Mình sẽ thêm các từ khóa có cùng ngữ nghĩa vào tiêu đề, H1, H2, thẻ mô tả. một bài viết thật sự chất lượng lên top cả những từ nằm trong tiêu đề H1, H2, thậm chí lên các từ nằm trong bài viết.

Đặc biệt không bao giờ chỉnh URL Nhé các bạn.URL chính là địa chỉ trang web của các bạn. Có một số bạn không tối ưu URL khi tiêu đề đặt thế nào thì URL thế ấy. Lúc đó mình ngứa mắt lắm các bạn.

URL ngắn gọn chứa 1 từ khóa duy nhất của bài viết.

 

Một đều quan trọng mà mình muốn nói là làm seo là quá trình đầu tư thoài gian công sức và tiền bạn. Đặc biệt chỉ dành cho các bạn thực sự đam mê.

AdvertisementADS

Làm seo thì gian khổ nhưng khi thành công rồi toàn trái ngọt.

 

Một tư duy phân tích từ khóa mà mình muốn chia sẻ đến các bạn là

Từ khóa chính + địa điểm + nghành nghề…

 

Chỉ cần seo các từ khóa chính + địa điểm và nghành nghề rồi thì các bạn đã bán được hang rồi. Những từ khóa này rất ít người làm seo.

Mình lấy một số ví dụ như: lĩnh vực đồng phục mình sẽ triển khai các cụm từ khóa.

 

Cửa hang bán đồng phục + các quận hcm . Từ khóa chính cộng địa điểm

Cửa hàng đồng phục + tiểu học+ trung hoc+ nhà hang+ phục vụ nhà hàng.

 

Những từ khóa này mang lại tỷ lệ chuyển đổi rất cao và rât dể làm seo. Chỉ cần tối ưu onpage tốt một chút là lên top rồi. 

Một đều mà mình muốn nói là người dung giờ đây rất thông minh.

 

Đôi khi bài viết của bạn không cần nằm ở đầu trang nhất và nằm ở Top 9-10 màn bạn mang lại tất cả các thôn tin cần thiết. Và trong bài viết làm cho họ tin tưởng bạn là chuyên gia trong lĩnh vực đó  thì sẽ bán được hang.

Làm seo nhanh thì tốt nhưng đừng vì thứ hạng mà vi phạm các chính sách. Cái mình luôn nhắc các bạn hãy làm seo một cách tự nhiên nhất . Tự nhiên về nội dung, tự nhiên về lưu lượng truy cập, tư nhiên về backlink.

Một website chưa có bất kì một lưu lượng truy cập nào và có vài ngàn backlink đổ về thì đều đó thật là vô lý.

 

Cũng vài ngàn backlink mỗi tháng nhưng đối với website có hơn 1000 lượt truy cập thì chả ai nghi ngờ gì.

Đối với website lớn mỗi ngày có hang ngàn backlink trỏ về thì đó cũng là đều tự nhiên.

Khi triển khai link mình chỉ tập trung chất lượng chứ không tập trung số lượng.

 

Tóm lại đối với các bạn mới làm seo các bạn đừng hiểu nhiều chỉ cần biết cách:

+ Phân tích từ khóa

+ Tối ưu onpage

+ Xây dựng backlink 

 

Như vậy thôi là đủ rồi, Đừng mới bắt đầu chưa đi đã chạy. Hay làm tốt 3 thứ này +  thời gian sẽ nhận được kết quả. Có nền tảng căn bản rồi hãy học them cách phát triển website nhanh tập trung vào các từ khóa khó.

 

(Theo FB Phú Hữu)

AdvertisementADS