Hướng Dẫn Quảng Cáo Đấu Thầu Từ Khóa Shopee Ra Đơn Hiệu Quả

Quảng cáo đấu thầu từ khóa shopee là phương pháp giúp tiếp cận tới khách hàng nhanh nhất. Với một khoản phí nhất định bạn bỏ ra mà kiếm được lượng truy cập lớn và tăng doanh thu. Thì phương pháp này hẳn được nhiều nhà bán hàng quan tâm.
 
AdvertisementADS

Quảng cáo đấu thầu từ khóa shopee

Đây là hình thức bạn phải trả tiền khi người mua click trực tiếp vào sản phẩm của bạn. Tương ứng với phần chi phí bạn đấu thầu cài đặt cho từ khóa. Yên tâm là shopee có bộ lọc giúp ngăn chặn lượng click ảo của đối thủ, giúp shop hạn chế tối đa rủi ro mất chi phí.

Nếu giá thầu đặt cho từ khóa hợp lý, sản phẩm của bạn có thể hiển thị tại trang chủ hay quảng cáo liên quan ngay tại shopee. Khả năng hiển thị phụ thuộc vào việc lựa chọn từ khóa cho sản phẩm đó. Chính vì vậy hãy nghiên cứu từ khóa thật kỹ trước khi lựa chọn keyword phù hợp.

Giá thầu của từ khóa ở các thời điểm là khác nhau. Nếu như nội dung, hình ảnh sản phẩm của bạn được nhiều người mua, đánh giá cao và hợp với từ khóa hơn thì chi phí giá thầu cho sản phẩm của bạn có thể rẻ hơn  đối thủ..

Cách cài đặt đấu thầu từ khóa Shopee

Bạn vào Kênh người bán -> Quảng cáo shopee -> Quảng cáo tìm kiếm -> Chọn sản phẩm -> Chọn từ khóa -> cài đặt giá thầu -> Thiết lập ngân sách và thời gian đấu thầu.

đấu thầu từ khóa shopee

Ở bước chọn sản phẩm hãy dựa theo thực tế, lựa chọn sản phẩm có lượt bán tốt mà shopee gợi ý sẽ giúp đảm bảo đạt kết quả quảng cáo tốt.

Với phần chọn từ khóa, bạn có thể thiết lập quảng cáo tự động. Shopee sẽ phân tích và lựa chọn từ khóa phù hợp với sản phẩm của bạn. Hoặc bạn có thể tự chọn keyword, thiết lập giá thầu cho từng sản phẩm. Chú ý phần giá thầu sẽ ảnh hưởng đến thứ tự hiển thị của sản phẩm. Hãy tận dụng những từ khóa để đảm bảo quảng cáo hiển thị chính xác đến khách hàng mục tiêu.

Thiết lập ngân sách quảng cáo cho sản phẩm đó trong 1 ngày. Ví dụ bạn cài 30,000đ/ ngày. Khi sản phẩm chạy tới ngưỡng 30,000 đ sẽ dừng quảng cáo trong hôm đó và bắt đầu lại vào ngày tiếp theo.

Chú ý khi chạy quảng cáo đấu thầu từ khóa shopee

Chọn sản phẩm có lượt mua bán tốt

AdvertisementADS

Sản phẩm có lượt mua, đánh giá tốt thì lượt click sẽ tốt hơn và cho ra đơn nhanh hơn. Shopee sẽ gợi ý những sản phẩm tốt cho lượt chuyển đổi tốt nhất. Đừng quên tối ưu sản phẩm, hình ảnh để đảm bảo thu hút khách hàng nhất. 

Sử dụng ít nhất 10 từ khóa cho sản phẩm

Lựa chọn cả từ khóa chính xác và từ khóa mở rộng liên quan đến sản phẩm. Hãy có gắng lựa chọn các từ khóa có liên quan nhất để tiết kiệm chi phí đấu thầu cũng như tiếp cận đến đúng đối tượng khách hàng nhất. Với nhiều từ khóa cho 1 sản phẩm sẽ giúp tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Bởi không phải ai cũng search 1 từ khóa chính. Sẽ có nhiều biến thể từ khóa liên quan.

Đặt giá thầu từ khóa

Giá thầu bạn đặt cho từ khóa sẽ ảnh hưởng nhất định tới vị trí hiển thị sản phẩm. Những từ khóa thông dụng, tìm kiếm hot sẽ có giá thầu cao và cạnh tranh. Đặt giá thầu thấp sẽ hạn chế khả năng hiển thị của sản phẩm. Nếu giá quá cao thì cũng sẽ khiến tổn thất chi phí quảng cáo lớn. Chính vì vậy hãy dựa vào doanh thu từ sản phẩm quảng cáo để đưa ra giá thầu tốt nhất.

Từ khóa Hot

Từ khóa hot là những từ khóa có độ tìm kiếm nhiều, đồng nghĩa với số lượng khách hàng có nhu cầu về sản phẩm đó rất lớn. Từ khóa này được nhiều nhà bán hàng lựa chọn nên giá thầu chắc chắn sẽ cao. Đừng quá quan tâm đến từ khóa hot mà hãy chọn từ khóa dài, từ khóa ngách sẽ là bước đi an toàn nhưng vẫn hiệu quả.

 

(Fb Đoàn Quyền Anh)

AdvertisementADS