Nhân sự Marketing chất lượng "khan hiếm" vậy sao?

Tuyển dụng luôn là bài toán "đau đầu" của các doanh nghiệp, đặc biệt là nhân sự Marketing.
 
AdvertisementADS

Để tự tuyển dụng một team làm việc ổn định mất 6 tháng tới 1 năm. Nhưng làm sao để tuyển được nhân sự chất lượng mới thực sự khó.

Tiêu tốn tiền bạc cho headhunter, mất thời gian phỏng vấn từ 20 -40 tiếng , đào tạo ít nhất 1 tháng đầu mới hòm hòm để set up một P.MKT được gọi là tạm ổn. Nhưng cứ hàng năm lại "thay máu" cả đội ngũ.

Lợi bất cập hại, vậy hà cớ tại sao? 

- Marketing đòi hỏi sự năng động và linh hoạt. Sinh viên MKT ngay từ năm nhất, năm 2 đã ùa ra ngoài thị trường thử sức và trải nghiệm thực tế ở các doanh nghiệp. Nhưng nhân sự lúc này chỉ như măng mới nhú, mất rất nhiều thời gian đào tạo từ kỹ năng đến chuyên môn.

- Nhân sự năm 3, năm 4 đã có chút kinh nghiệm thì họ sẽ luôn muốn tìm một người Mentor đủ tầm, chuyên môn ngành cao mà đi theo. Vì vậy sau khi từ "măng mới nhú" lên nhân sự tầm trung họ sẽ thử sức ở các agency hoặc các doanh nghiệp chuyên về dịch vụ Marketing. 

- Những nhân sự chất lượng cao lựa chọn đầu quân vào các tập đoàn lớn, công ty đa quốc gia với mức lương đáng nể kèm đãi ngộ cao. Một phần đủ lông đủ cách có thể tách ra lên vị trí trưởng phòng và Set up team riêng. Nhưng họ lại không đủ nguồn lực để tuyển dụng, thay thế nhân sự chất lượng trong thời gian ngắn khi P.MKT có vấn đề.

Vì vậy để các doanh nghiệp vừa, nhỏ Set up được 1 phòng MKT chất lượng là rất khoai và tiêu tốn nguồn lực.

Team marketing chúng tôi chưa bao giờ lo lắng vì luôn có đội ngũ nhân sự chất lượng  với hiệu suất cực cao vì:

AdvertisementADS

- Được đào tạo Marketing gốc rễ bài bản ngay từ năm nhất, năm 2 của các trường Kinh tế 

- Nhân sự được thực chiến các chiến dịch và dự án với đa lĩnh vực 

- Một tuần sẽ có một buổi học đào tạo cố định cập nhập, bổ sung kiến thức chuyên môn, do đó năng suất của nhân sự ngày càng gia tăng. Một nhân viên có thể làm một lúc 2 đến 3 công việc. 

Tuyển dụng luôn là bài toán khó. Chúc các chủ doanh nghiệp sở hữu đội ngũ nhân sự chất lượng, năng suất cao đồng hành lâu dài!

P/s: Team MKT thực chiến bên em vẫn đang tìm doanh nghiệp đầu quân với quỹ lương team từ 50tr. Rất mong nhận được sự kết nối từ anh chị.

 

(Fb Nguyễn Quang Pháp)

AdvertisementADS