Những điều bạn nên biết về kiểu sản phẩm đầu phễu nhỏ nhưng cần thiết

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu với bạn kiểu sản phẩm đầu phễu rất nhỏ thôi nhưng cực kỳ cần thiết. Có rất nhiều doanh nghiệp đang bán những kiểu sản phẩm đầu phễu như thế này. Giả sử doanh nghiệp của bạn bán đàn Guitar, những người chơi Guitar sẽ không thể nào thiếu được móng gảy Guitar, ví dụ như vậy. Đó là những kiểu sản phẩm đầu phễu rất nhỏ nhưng rất cần thiết.
 
AdvertisementADS

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu với bạn kiểu sản phẩm đầu phễu rất nhỏ thôi nhưng cực kỳ cần thiết. Có rất nhiều doanh nghiệp đang bán những kiểu sản phẩm đầu phễu như thế này.

Giả sử doanh nghiệp của bạn bán đàn Guitar, những người chơi Guitar sẽ không thể nào thiếu được móng gảy Guitar, ví dụ như vậy. Đó là những kiểu sản phẩm đầu phễu rất nhỏ nhưng rất cần thiết.

Bởi vì chỉ có những người chơi Guitar mới tìm đến móng gảy Guitar này, và khi họ mua móng gảy Guitar này thì bạn sẽ bán thêm những sản phẩm tiếp theo sau đó. Đây là một kiểu sản phẩm đầu phễu rất tuyệt vời, nhỏ nhưng cần thiết.

Những điều bạn nên biết về kiểu sản phẩm đầu phễu nhỏ nhưng cần thiết

Ví dụ, 1 bác sỹ nha khoa. đầu tiên họ sẽ có những bài viết chia sẽ về sức khỏe răng miệng -> sản phẩm mồi của họ là cạo răng miễn phí, khám răng miễm phí -> sau khi họ lấy vôi răng, khám răng cho mình rồi thì lúc đó họ phát hiện ra cái răng bị sâu, có dấu hiệu ảnh hưởng đến sức khỏe, thì khi đó dịch vụ chính của họ là nhổ răng, trồng răng. Thậm trí sản phẩm chính của họ nâng cấp lên nữa như răng mạ vàng chẳn hạn, trồng toàn bộ hàm răng.

Đầu tiên miễn phí họ chia sẽ những điều rất là đơn giản, hằng ngày chúng ta đọc hay chúng ta nhận qua email, qua fanpage, trên website, kênh youtube... rất là nhiều nơi. sau đó họ sẽ mồi những chương trình lấy cao răng miễn phí, cao răng giá rẻ, khám răng miễn phí chẳn hạn, chăm sóc sức khỏe răng miệng... rất là nhiều các sản phẩm mồi giá rẻ, miễn phí, dùng thử. Từ đó lọc ra những khách hàng tiềm năng, có vấn đề cao hơn, có nhu cầu cao hơn và có tài chính tốt hơn đưa vào sản phẩm chính nhổ răng.

Đó là gợi ý của tôi về sản phẩm nhỏ nhưng cần thiết, bạn hoàn toàn có thể dùng những gợi ý đó vào công việc kinh doanh của bạn. Có rất nhiều những cách thức khác nhau về việc bán sản phẩm nhỏ nhưng cần thiết.

Tôi lấy một ví dụ nữa, giả sử như bạn bán bình lọc nước chẳng hạn, ở trong bình lọc nước có bộ lọc, nó rất quan trọng, rất nhỏ thôi nhưng cực kỳ quan trọng bởi vì nếu như thay cả bình lọc nước thì có thể mất rất nhiều tiền nên người ta thường tìm đến những bộ lọc.

Vậy thì tại sao bạn không bán sản phẩm đầu phễu là những bộ lọc, sau đó bạn sẽ cung cấp những sản phẩm đằng sau đó là những dịch vụ bảo hành về bình lọc nước hoặc dịch vụ thay thế bình lọc nước, chào hàng những kiểu bình lọc nước mới nếu như họ muốn?

Đó là điều rất tuyệt vời để bạn có thể tìm kiếm đến những khách hàng tiềm năng mong muốn mua sản phẩm bình lọc nước. Hoặc có rất nhiều sản phẩm khác bạn có thể tạo ra, mặc dù nhỏ nhưng lại cần thiết.

Hãy nghĩ đến từ khóa “nhỏ nhưng cần thiết” để tạo ra những sản phẩm đầu phễu dạng này.

Làm thế nào để kiếm thêm lợi nhuận từ backend?

Sau khi bạn bán được sản phẩm đầu phễu rồi, bạn đã có phễu tự hoàn vốn rồi, một câu hỏi đặt ra là làm thế nào bạn có thể kiếm thêm lợi nhuận?

AdvertisementADS

Đó chính là nhiệm vụ của những sản phẩm chúng ta bán phía sau, hay tôi thường gọi là sản phẩm Back End.

Sản phẩm Back End nghĩa là bạn có thể bán sản phẩm chủ lực hoặc sản phẩm cuối phễu, bất cứ một sản phẩm nào bạn bán thêm để kiếm thêm lợi nhuận thì chúng ta sẽ mặc định nó là sản phẩm Back End.

Bạn sẽ thấy điều tuyệt vời của phễu tự hoàn vốn đó là bạn sẽ hòa vốn ngay từ khi bán sản phẩm đầu phễu, và bạn sẽ có rất nhiều lợi nhuận khi bạn bán thêm bất cứ một sản phẩm nào khác bởi vì bạn không phải trả tiền cho quảng cáo nữa.

Tiền quảng cáo bạn đã trả cho Facebook, Google ở việc chúng ta thu được doanh thu sản phẩm đầu phễu rồi. Như vậy, bạn sẽ có khả năng chi nhiều tiền hơn đối thủ để mua được khách hàng.

Vậy thì những sản phẩm mà bạn nên bán thêm sẽ như thế nào?

- Đầu tiên đó là một sản phẩm chủ lực của bạn, nếu như bạn có sản phẩm chủ lực thì bạn nên bán thêm sản phẩm chủ lực liên quan đến sản phẩm đầu phễu mà bạn bán.

- Hoặc bạn có thể bán thêm một sản phẩm nào đó nâng cao hơn sản phẩm đầu phễu một chút. Bạn có thể dùng Upsell hoặc Downsell để bán thêm những sản phẩm ít tiền hơn nếu như bạn không có sản phẩm chủ lực, miễn là bạn có một sản phẩm nào đó để Upsell.

- Trong trường hợp bạn không có sản phẩm để Upsell thì tôi đề nghị rằng bạn liên kết hợp tác với một đối tác khác, để từ đó họ có thể cung cấp sản phẩm của họ cho bạn và bạn sẽ hưởng phần trăm hoa hồng ở đó.

Khi có được lợi nhuận thì bạn có thể đầu tư số tiền đó quay trở lại với việc có thêm nhiều Traffic để đưa vào phễu tự hoàn vốn hơn.

Cứ như vậy, nếu như bạn quản lý tốt những con số quảng cáo, nếu như bạn làm tốt quảng cáo và quản lý tốt phễu bán hàng của bạn thì tôi tin chắc rằng bạn sẽ tạo ra được rất nhiều khách hàng tiềm năng, rất nhiều khách hàng mua hàng cũng như lợi nhuận từ phễu tự hoàn vốn này.

Còn một khái niệm đó là bạn cần phải xây dựng nên những chuỗi chăm sóc khách hàng hiệu quả ngoài việc chăm sóc bán sản phẩm đầu phễu.

Đó là những gì chúng ta sẽ làm để có được một hệ thống có nhiều tiền hơn cho chúng ta, và chúng ta cũng không bao giờ phải lo lắng về việc chi phí quảng cáo quá cao mà không có lợi nhuận nữa. Bạn suy nghĩ gì về điều này? Hãy comment bên dưới hoặc inbox cho tôi nhé!

(Fb Lê Thanh Lộc)

AdvertisementADS