Những tip quan trọng dành cho các bạn trẻ muốn dấn thân vào ngành nghề Marketing

Rất mong nhận được những chia sẻ của anh em Marketer và KD để thêm nhiều trải nghiệm quý giá để mọi người cùng học tập
 
AdvertisementADS

1. Hãy đọc những quyển sách Best sell về Marketing

Bạn đọc thật nhiều nền tảng của bạn càng vững chắc. Một số quyển bạn để bạn tham khảo như: Nghệ thuật thôi miên bằng ngôn từ của Joe Vitale, Khác biệt hay là chết của Jack Truot, Từ tốt đến vĩ đại, 22 quy luật bất biến trong Marketing của rất nhiều tác giả. Đây là 3 quyển sách mà mình yêu thích nhất, nội dung chia sẻ cho các bạn những NỀN TẢNG LUÔN ĐÚNG THEO THỜI GIAN mà bạn cần phải BIẾT SỚM NHẤT để luyện NỘI CÔNG(hơi kiếm hiệp một chút).

2. Hãy tham gia vào các cộng đồng

Cộng đồng là nơi để học tập và thảo luận với mọi ngườii: Những cộng đồng là nơi các anh chị đi trước thường xuyên chia sẻ những kinh nghiệm và trải nghiệm bản thân, những tài liệu hữu ích để bạn có thể trau dồi thêm kiến thức của mình, nhưng câu chuyện thất bại cũng như thất bại của anh chị đi trước sẽ cho bạn có thêm nhiều góc nhìn mới mẻ… Mà đó thường là những câu chuyện không của riêng ai, nếu một ngày bạn bị mắc phải có thể bạn sẽ nhớ ra “Hình như anh X đã từng gặp trường hợp như này) Một số cộng đồng tuyệt vời như:

  • Công đồng MKT Thực chiến: Chia sẻ nền tảng MKT
  • Cộng đồng digital MKT: Chia sẻ hàng loạt các tài liệu hữu ích về MKT
  • Các cộng đồng khởi nghiệp: CLB Doanh Nhân Trẻ Khởi Nghiệp, Cafebiz… : Chia sẻ những cầu chuyện trải nghiệm của anh chị trong quá trình làm MKT.
  • Và rất nhiều cộng đồng khác nữa…

3. HÃY THỰC CHIẾN - LÀM THẬT NHIỀU

Không ngại khó - không sợ khổ để trau dồi kĩ năng của bản thân. Bạn có thể tham gia các công ty Marketing, các dự án MKT để thực tập nhé. Chẳng có gì tốt hơn là “Có làm mới có ăn” :)) Thực chiến dựa trên nền tảng đó là con đường nhanh nhất để bạn trau dồi skill của mình ngày càng điêu luyện.

4. HÃY TÌM CHO MÌNH MỘT MENTOR

" Điều may mắn nhất trong cuộc đời là có người bằng lòng dẫn dắt bạn lên nền tảng cao hơn."

Người sẽ hướng dẫn bạn những nền tảng quan trọng, và chỉ lối bạn nên làm gì và nên đi về đâu. Học cách lắng nghe và vâng lời thì sẽ có anh chị sẽ để mắt đến bạn đó!!! Chứ kiểu mình luôn ĐÚNG thì sẽ không gặp kì duyên này đâu!

AdvertisementADS

5. XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

Bước chân đầu tiên và là bước quan trọng nhất: hãy bắt tay vào xây dựng thương hiệu bản thân của chính mình nhé. Bản thân mình hiểu rõ nhất mà còn chưa xây “Marketing” được thì sao có thể marketing cho một ai đó/doanh nghiệp khác được, phải không nhỉ?

Nghề MKT là nghề khó khăn nhưng cũng rất thú vị. Những ngày tháng đơ người ngồi nhìn số tiền QC ngốt trắng mà không có đơn nào, những ngày u uất vì bị  sếp la mắng quá trời vì doanh số đang rơi vào bế tắc… Nhưng cũng không thiếu phần thú vị khi những chiến lược MKT của mình thành công khiến công ty thành công vang dội…

P/s: Mình có lập nhóm Zalo để AE cùng nhau thảo luận và gỡ rối, Zoom chia sẻ mỗi tuần những vấn đề khó về Marketing - KD - Khởi Nghiệp giúp ae cùng nhau trau dồi nền tảng thực chiến, bạn nào NGHIÊM TÚC thì để lại S.D.T mình add vào nhé. 

 

(Cre: Nguyễn Đức)

AdvertisementADS