Phát hiện Check list 7 tiêu chí tạo ra một tiêu đề đáng tiền cho người bán chữ

Nếu Bạn nặn ra được tiêu đề đảm bảo cả 7 yếu tố trong check list trên thì khả năng cao bạn sẽ có được một bài viết có giá! Mình thường dành đến cả nửa tiếng, thậm chí cả tiếng đồng hồ cho một cái tiêu đề bài viết bán hàng. Vì mình biết mình chuẩn bị đốt tiền cho nó!
 
AdvertisementADS

1. Tiêu đề đã đảm bảo tác dụng GÂY SỰ CHÚ Ý chưa?

2. Tiêu đề đã đảm bảo được 2 thuộc tính quan trọng sau chưa?

Chúng phải có khả năng chọn lọc ra được khách hàng tiềm năng

Hứa hẹn một phần thưởng hoặc lợi ích cho những ai đọc nó

3. Tiêu đề đã áp dụng một trong 2 loại tiếp cận sau chưa?

Tiếp cận tích cực (khao khát):Tóm tắt trong vòng vài từ về những lợi ích, những gì độc giả nhận được hoặc tiết kiệm được nhờ sử dụng sản phẩm. Những lợi ích này giúp cho độc giả được nâng cao hơn về mặt thể chất, tinh thần, xúc cảm, tài chính, xã hội, và làm cho họ như được truyền cảm hứng, cảm thấy hài lòng, khỏe khoắn và an toàn hơn.

Tiếp cận có phần tiêu cực (nỗi đau): Chỉ cho độc giả cách làm thế nào để phòng tránh hoặc hạn chế những rủi ro, lo lắng, mất mát, những sai lầm, những sự xấu hổ, sự cực khổ, và nhiều điệu kiện không mong muốn khác nhờ vào việc sử dụng sản phẩm. Những lợi ích này giúp người đọc giảm thiểu nỗi sợ, bệnh tật, tai nạn, sự thiếu thốn, tẻ nhạt, tình trạng phá sản hoặc những rào cản trong sự nghiệp của họ.

4. Tiêu đề đã đảm bảo tính cụ thể chưa?

Dùng những từ hoặc cụm từ chỉ định tính cụ thể như: Làm Thế Nào? Ở Đây, Này, Nọ, Cái Nào, Ai, Ai khác, Ở Đâu, Khi Nào, Cái Gì, Tại Sao/Vì Sao… 

Tính cụ thể còn được thể hiện qua những con số hay thời gian đã được xác định rõ ràng: Trong vòng bao nhiêu ngày, vào những buổi tối hay buổi nào khác, kéo dài mấy tiếng hay mấy phút, tốn bao nhiêu tiền, có bao nhiêu cách thực hiện, bao nhiêu loại hình…

5. Tiêu đề đã chứa đại từ nhân xưng chưa?

AdvertisementADS

“Bạn” (nguyên tắc tâm lý: bản thân ta, ta luôn là số một, ta là cái rốn của vũ trụ)

6. Nếu sử dụng yếu tố tâm lý thích cái “mới” trong tiêu đề thì đã đảm bảo rằng bạn đã chứng minh trong mẫu quảng cáo rằng sản phẩm thực sự mới và có những công dụng tuyệt vời thay vì chỉ thùng rỗng kêu to chưa?

7. Tiêu đề đã được biến thành tin nóng (hoặc giống như tin nóng) hay chưa?

Bạn không thể nhồi nhét mọi thông tin về sản phẩm trong tiêu đề, nên hãy tập chung vào một hoặc vài đặc điểm quan trọng nhất rồi biến chúng thành tin nóng, tức là làm cho chúng trở nên mới lạ và độc đáo.

 

Nếu Bạn nặn ra được tiêu đề đảm bảo cả 7 yếu tố trong check list trên thì khả năng cao bạn sẽ có được một bài viết có giá!

Mình thường dành đến cả nửa tiếng, thậm chí cả tiếng đồng hồ cho một cái tiêu đề bài viết bán hàng. Vì mình biết mình chuẩn bị đốt tiền cho nó!

Hi vọng các bạn viết thuê có được thêm một bí kíp nâng giá cho chất xám của mình!

 

(Fb Vũ Mạnh)

AdvertisementADS