Sale nhiều hơn trên Landing Page

Như đã hứa, hôm nay làm bài chia sẻ giúp AE có thể bán nhiều Sales hơn trên 1 LandingPage (viết tắt là LDP), xin lưu ý là trên cùng 1 LandingPage nhé. Bởi nếu với Website thì quá dễ rồi, không phải bàn. Vì trên Web chúng ta có thể đưa nhiều Sản phẩm lên Web, có thể để cùng danh mục và dễ dàng điều hướng khách hàng, nhưng với LDP thì việc này rất KHÓ KHẢ THI.
 
AdvertisementADS

Bởi mình cũng đã từng THAM như thế, ngồi hì hục thiết kế cho LDP thật đẹp, tham lam rằng có thể "nhồi nhét" 5-7-10 mẫu Sản phẩm trên cùng 1 LDP, mặc dù Tracking khách hàng thấy Traffic cực ổn xong tỉ lệ Conversion KÉM ko tả, sau đó mình có Replay lại hành vi Khách hàng thì đa phần KH chỉ lướt rồi bỏ qua, chứ ko Action thành Conversion.

Mình là người làm kinh doanh, nên luôn THAM LAM theo kiểu làm cách gì, hay làm ntn để có thể mất 1đ Quảng cáo cho 1 nền tảng nào đó như Google, Tiktok, Facebook...Còn sau đó, khi đã có KH rồi thì mình muốn dùng FREETRAFFIC để bán hàng, và bạn cũng biết khi KH đã trải nghiệm Sản phẩm của bạn rồi, thì việc KH ủng hộ những lần sau hay giới thiệu cho bạn bè là hoàn toàn bình thường. Vậy nên, thay vì như nhiều người cứ chăm chăm đi CHẠY QUẢNG CÁO, rồi PHỤ THUỘC NỀN TẢNG tới khi không may nó "Hâm hâm" hay "Tới tháng" thì lại kêu trời đất.

Qua quá trình kinh doanh, cũng như chia sẻ ở 1 số buổi Workshop thường mình hay chia sẻ cho AE làm sao đó có thể Upsales hoặc CrossSales ngay tại thời điểm đó hoặc chí ít là thu được ngay Data KH biến họ thành bạn bè của mình. Hôm nay, nhân lúc rảnh thì viết chút chia sẻ ở góc độ HIỆU QUẢ đã test qua thực tế. Cụ thể:

Như các bạn đã biết, khi bạn chạy bán hàng qua LDP chúng ta thường có 2 trang: #SellingPage và #ThanksPage...thế nhưng nhiều người chỉ xem trang Thanks Page như 1 trang để "DẠY" cho AI các nền tảng hiểu thế nào là CHUYỂN ĐỔI. Nhưng ko biết khai thác nó làm sao cho có hiệu quả, TRÁNH LÃNG PHÍ và giúp cho TÚI TIỀN của bạn có thể TO LÊN với chi phí 0đ.

Mình có tới 8 phương án dùng THANKS PAGE để UPSALES. Nhưng ở bài này mình sẽ chia sẻ cho các bạn 3 Phương án thôi nha =)).

1. Sử dụng ThanksPage sau khi KH đặt hàng có thể check lại Info cũng như đơn đặt hàng

Bạn cũng đã từng gặp phải trường hợp gọi tới KH toàn báo là sai số, nhầm số, hoặc gọi đúng số rồi nhưng địa chỉ bị sai khiến cho gửi hàng bị HOÀN. Vậy tại sao bạn ko dùng nó để giúp KH Check lại thông tin, nếu sai họ SỬA (Bởi bạn đã mất tiền QC) thì hãy để cho nó mất 1 cách XỨNG ĐÁNG. Còn nếu thông tin chuẩn rồi thì KH sẽ ĐỒNG Ý (Bạn sẽ điều hướng KH về Zalo, Instagram...) tại đây bạn đã GÀI BẪY bằng nhiều SP khác, và biết chắc rằng KH sẽ phải mua Sản phẩm đó hoặc chí ít họ sẽ KẾT BẠN với bạn để bạn có CƠ HỘI bán hàng những lần sau.

2. Sử dụng ThanksPage Upsales ngay

Sau khi KH Check thông tin, ngay trong ThanksPage bạn có thể có POPUP với những ƯU ĐÃI "HỜI" để KH có thể THAM KHẢO thêm Sản phẩm mà bạn muốn họ MUA TIẾP =)), hoặc cũng có thể mồi cho họ 1 mã Voucher giúp họ mua hàng với Sản phẩm kế tiếp (Và Voucher này có thời hạn).

AdvertisementADS

Ví dụ: Giảm 5-10%, thời hạn 15 ngày tính từ ngày hôm nay.

3. Sử dụng ThanksPage gợi ý ngay Sản phẩm tiếp theo

Tại đây ngoài việc check info lại của KH, bên dưới bạn có thể cài cắm 3-4 mã Sản phẩm bạn muốn bán với giá cao hơn hoặc có thể mua COMBO giúp TIẾT KIỆM chi phí cho Khách hàng và hướng dẫn khách hàng cách mua COMBO đó hoặc điều hướng về nơi bạn muốn.

Còn 1 PHƯƠNG PHÁP BÁ ĐẠO HƠN cái này mình cũng đang TRẢI NGHIỆM và cũng khá hay ở chỗ nó có thể CÁ NHÂN HOÁ - Trải nghiệm người dùng bằng VIDEO....Đó là Add-on có tên là #TikFeed (cái này bạn có thể xem rõ hơn ở dưới Comment)...

Đại khái nó thể hiện bằng cách: Bạn bán 1 Sản phẩm chính - Sản phẩm dẫn, KH khi Click lướt trên LDP của bạn thì Add-on này sẽ được chúng ta thêm ở KHU VỰC mà KH LƯỚT và dừng lại xem NHIỀU NHẤT trên LDP (Tại đây sẽ là những MÃ SẢN PHẨM chúng ta muốn bán thêm, xong nó thể hiện bằng VIDEO) - Khách hàng có thể MUA HÀNG tại mỗi VIDEO đó bất kỳ lúc nào, thay vì bạn ko thể thể hiện nó trên LDP được do quá nhiều mã, chất liệu khác nhau...

Đó, bằng những Tips rất nhỏ kể trên những ĐƠN HÀNG của mình ko dưới 500K, và có những đơn lớn hơn nhiều. Sau đó có thể bán hàng 0đ khi KH đã "SA LƯỚI" mà mình đã bẫy sẵn.

Ok, Hãy thử đi rồi KHOE mình nếu KQ tốt hơn bạn nhé...

À quên, làm gì làm, Hãy cố gắng có lãi. Chứ đừng nghe ai dạy là TIKTOk chỉ là nơi bán hàng HOÀ VỐN rồi lãi là những DATA đằng sau nha...

(Fb Nguyễn Công Thành)

AdvertisementADS