Sự khác biệt giữa instagram ads và Facebook Ads

Với việc instagram là một mạng xã hội thuộc Facebook, nên đa phần các nhà kinh doanh thường hay coi quang cáo instagram và facebook là một. Vì lý do này nên các nhà quảng cáo trên facebook hay áp dụng các chiến thuật, chiến lược hay các công thức của fb để áp dụng trực tiếp lên trên instagram.
 
AdvertisementADS

Có một sự thật là quảng cáo instagram gram khác hoàn toàn so với quảng cáo facebook. Vậy các điểm khác biệt và sai lầm của các ads thủ hay gặp phải là gì?

1. instagram  rất coi trọng fler

instagram  đặc biệt coi trọng fler, fler ảnh hưởng rất nhều đến hiệu quả quảng cáo. 

Ngoài yếu tố làm dữ liệu gốc để hiển thị quảng cáo giống như fb thì instagram  rất chú trọng đến fler.

một ví dụ điển hình bạn không thể quảng cáo vào tệp những người đã fler shop

Điều mà với fb, chỉ cần vài thao tác đơn giản bạn đã có thể target trực tiếp vào tệp like page.

Fb có chạy qc tăng like page nhưng instagram  thì không?

Từ các yếu tố trên, instagram  rất coi trọng fler, fler phải thật tự nhiên phải đến từ sự yêu thương của khách hàng dành cho sản phẩm cho shop Nên fler của instagram  vô cùng chất 

2. Độ trust của shop

Khác với fb, khi bạn bước vào một shop instagram  những thứ bạn nhìn thấy đầu tiền đều muốn cho bạn biết rằng shop này độ uy tín như thế nào.

Những thứ như số bài viết, lượng fler, lượng following, phần mô tả,... Đều để phục vụ giúp cho khách hàng xác định, phân tích được sự uy tín, tin tưởng của cửa hàng.

Không như fb khi bạn vào một page, việc tìm được phần like page đã khá khó khăn rồi chứ đừng nói đến các thông tin khác

Sự khác biệt giữa instagram ads và Facebook Ads

AdvertisementADS

3. Hành vi khách hàng của instagram 

instagram  là một mạng xã hội riêng biệt nên hành vi khách hàng cũng sẽ khác so với các mạng xã hội khác. Người ta hay sử dụng từ CHƠI instagram  chứ không dùng từ DÙNG instagram . Khách hàng trên instagram  là những người rất có gu. Họ có cá tính riêng biệt và đặc biệt họ là những khách hàng trẻ, thích cái đẹp.

một trong các hành vi phổ biến của một khách hàng instagram  đó là trẻ, thích cái đẹp, vào tk shop, xem lượt fler và xem tương tác kiểm tra độ trust, direct 

Hành vi đặc trưng nên cách tiếp cận và các chiến dịch Marketing cx phải phù hợp vs đối tượng khách hàng này. Các sp cx được chọn lọc hơn trên kênh này.

4. Một số sai lầm phổ biến 

- Chỉ coi instagram  là một vị trí quảng cáo của fb

- Không nắm được hành vi của khách hàng instagram 

- Lựa chọn sản phẩm sai tệp kh trên instagram 

- Chạy qc từ tk 0 fler hoặc ít fler

- Không để ý phần tường của shop

- Áp dụng y hệt fb sang instagram 

Những sai lầm cơ bản này dẫn đến việc bán hàng trên Instgarm nói chung và QUẢNG CÁO instagram  nói riêng đang gặp khó khăn, vào khối lượng đơn hàng k có nhiều!

(Nguồn: Fb Đông Dương Nguyễn)

 
AdvertisementADS