Tại sao bạn chạy Messages Facebook ngày càng đắt?

Mấy bữa nay mình kiểm tra việc của anh em trong team vì chạy cho khách giá khá cao. Sau đó thì mình nhận thấy mình khá vô trách nhiệm. Vô trách nhiệm vì ko giải thích cho anh em rằng: "Tin nhắn đến từ đâu?" đa số anh em chạy Messages hiện tại đều tập trung vào nội dung bài viết sao cho đặc sắc và target làm sao cho đúng tệp khách tiềm năng mà quên rằng: Có mấy điểm chạm tạo ra Messages?
 
AdvertisementADS

Mấy bữa nay mình kiểm tra việc của anh em trong team vì chạy cho khách giá khá cao. Sau đó thì mình nhận thấy mình khá vô trách nhiệm.

Vô trách nhiệm vì ko giải thích cho anh em rằng: "Tin nhắn đến từ đâu?" đa số anh em chạy Messages hiện tại đều tập trung vào nội dung bài viết sao cho đặc sắc và target làm sao cho đúng tệp khách tiềm năng mà quên rằng: Có mấy điểm chạm tạo ra Messages?

1. Bình luận khách

Nếu sale chỉ trả lời bình luận, ko nhắn tin? -> Mất Messages! Nếu sale nhắn tin ngáo, khách ko trả lời? -> Mất Messages

2. Text của nội dung 

Thực tế thì rất nhiều khách sẽ click vào link m.me/idpage -> tạo ra Messages. Còn bot farm sẽ hầu như ít làm việc này. Ko đưa vào text -> mất Messages.

3. Nút kêu gọi hành động trên page

Những khách hàng nghiêm túc sẽ tìm hiểu về page, đọc đủ các bài hoặc khách được bạn giới thiệu về page sẽ chủ động nhắn tin vào nút kêu gọi hành động trên page -> Nếu ko tạo tệp đối tượng tuỳ chỉnh ra và looklike nó thì tệp đối tượng bị bó vào tệp những người nhắn tin (mà page càng lâu có khi tệp càng rác :)))

4. Bình luận Page

Seeding ko chỉ đến từ clone. Nếu page ko tự viết seeding hoặc review kèm link m.me/idpage thì bạn đang quên rằng đa số người dùng của đế quốc Đông Lào đều có thói quen hóng chuyện (hóng cmt) -> mất tỷ lệ ít lúc họ muốn đưa ra hành động.

5. Nút kêu gọi hành động trên Post 

Bạn cố gắng viết nội dung bài post thật hay, đến lúc khách click vào thì Facebook sẽ lại hiện ra 1 bảng nội dung mới.

Nghĩa là đáng ra bạn phải lên 2 nội dung: Đến đoạn này đa số hoặc bạn đã quá mỏi/ hoặc bạn cũng chẳng biết viết gì -> Bạn xôi thịt dùng luôn của Facebook mặc định hoặc bạn viết nội dung kiểu:"anh chị mặc size gì?"

Tại sao bạn chạy Messages Facebook ngày càng đắt?

AdvertisementADS

Các bạn có thể tham khảo mẫu kêu gọi hành động lần 2 mình lấy của em Lê Ngọc Hiếu khiến tỷ lệ chuyển đổi từ hành động -> tin nhắn của khách gia tăng rõ rệt! (check trên trình quảng cáo tỷ lệ click -> tin nhắn có tăng ko?)

Các bạn chăm sóc cẩn thận đủ 5 điểm chạm trên hành vi xem bài của khách chưa?

Nếu đủ, mình ko chắc đơn của bạn có rẻ đi không? Nhưng mình chắc chắn tin nhắn của các bạn sẽ rẻ đi.

Quay trở về chủ đề: Tại sao chạy Messages lại ngày càng đắt?

Vậy theo mình, ta nên trả lời câu hỏi: Tối ưu quảng cáo Messages là tối ưu chi phí / cơ hội hay tối ưu chi phí / đơn hàng?

Phần tối ưu chi phí cơ hội mình đã trình bày ở trên, còn phần tối ưu chi phí trên đơn hàng thì cần can thiệp thêm nhiều mánh / nhiều tools / nhiều kpi trong vận hành quảng cáo mà bài quá dài mình chưa có thời gian viết hết.

Anh em kiên nhẫn thì mình sẽ show full case áp dụng thành công bao gồm từng bước từ trước bán hàng / trong bán hàng / sau bán hàng với tools áp dụng trong vận hành quảng cáo Messages với tư duy chuyển đổi.

- Fb Doãn Kỷ -

AdvertisementADS