Tắt Ads hoặc Scale Ads Tiktok như thế nào?

Đây là CÂU HỎI mà tôi nhận được khá nhiều trong IN.BOX cũng như quá trình ACE học viên thực hành triển khai Ads.
 
AdvertisementADS

Nên nay rảnh viết SKILL chia sẻ nhỏ này để giúp b.ạn TRẢ LỜI CÂU HỎI "Khi nào nên TẮT/SCALE/DUPLICATE ADGROUP LOSE/WIN".

Đầu tiên để có thể ĐÁNH G.I.Á đâu là ADGROUP LOSE/WIN b.ạn hãy vào Campaign/AdGroup của từng Camp và  theo dõi 1 trong các CHỈ SỐ sau:

1 - Đã đạt #1OO_nhấp (Click) hay chưa và CPC của nó có trong phạm vi b.ạn cho phép hay không (Thường 1K~3K/Click).

2 - #Impression (SỐ LƯỢT HIỂN THỊ) của Camp nên đạt tối thiểu từ 5000 - 8000 (1CPM Tik.Tok hiện tại ~ 1.5$).

3 - Camp đã Active được khoảng 3 NGÀY (72h - Bởi có nhiều Camp ba.n đầu lên chưa phân phối ngay làm ta tưởng chừng chưa OK. Nhưng sang hôm sau lại Reach cực kỳ ổn).

Nếu b.ạn để ý thường 1 Camp sẽ chạy khoảng 40.K - 2.00K sau đó có thể ĐI TIẾP hoặc DỪNG LẠI. Bởi Tik.Tok đánh giá dựa vào 2 chỉ số #CTR và #CVR (Đó là lý do vì sao bạ.n để NG.ÂN SÁ.CH LỚN nhưng CAMP lại TI.ÊU rất hữu hạn).

// Hơn nữa, bạ.n không nên áp dụng tư duy từ F.aceb.ook đưa sang. Hãy đặt ng.ân sách nhóm = 30 lần x BID (Tik.Tok trả trước và chỉ PHÂN PHỐI MẠNH khi bạ.n có CTR cao và CVR cao). Nên hãy mạnh dạn đặt NGÂ.N SÁ.CH nhóm trong khoảng đó!

// Ngoài ra, b.ạn cũng có thể để ý tới các chỉ số như CPC, %CTR, f, CPM...để xem xét việc đã Target OK chưa (Luồng user có OK hay không) mà cân đối việc OFF ADGROUP.

#SCALE KHI NÀO????

Phải đạt đồng thời 3 yếu tố:

AdvertisementADS

// Khi bạ.n thấy rằng các CHỈ SỐ nằm trong tầm kiểm soát, và rất ĐẸP.

// Khi chỉ số Impression đạt 1000-3000 hoặc Click <100 nhấp đã có SALE.

// Trong giai đoạn tìm hiểu đạt 30 Conversion (7 ngày), hoặc hoàn thành máy học đạt 50 Conversion (15 ngày). Có độ ổn định từ 3 ngày trở lên.

Đừng lo lắng khi Camp chưa đạt ngay 30-50 Conversion/ngày. Miễn nó nằm trong khoảng time kể bên trên b.ạn yên tâm mà SCALE.

Còn SCALE như thế nào để WIN MẠNH và KHÔNG SML thì Chia sẻ sau nhé =)).

Đây là KINH NGHIỆM trong quá trình mình triển khai Tik.Tok cũng như CHIA SẺ cho ACE quý mến theo học trong chương trình ĐÀO TẠO Tik.Tok Lifetime. Và họ đã ứng dụng phản hồi lại OK!

Hi vọng chút kiến thức nhỏ này sẽ giúp b.ạn có thêm CƠ SỞ để TEST kèm thêm những kinh nghiệm của bạ.n và nếu có ích hãy phản hồi lại để mình có ĐỘNG LỰC chia sẻ nhiều hơn nha.

 

(Fb NGuyễn Công Thành)

AdvertisementADS