Tên miền mới hay tên miền cũ?

Ecommerceceo build (domain) (trước hết xem xét khía cạnh: tài chính, năng lực và chiến lược của mổi người)
 
AdvertisementADS

 

New domain hay old domain?

- Old domain sẽ tốt hơn New domain nếu domain history là hight rank seo, cùng lĩnh vực và content chất lượng

- Với new domain cần chú ý google sanbox?

+ Google Sandbox đề cập đến một bộ lọc được cho là nhằm ngăn chặn những trang web mới ra đời xuất hiện trong bảng kết quả tìm kiếm đầu tiên của google.

+ 1 new domain có thể là của một start-up hoặc microsite được thiết lập phải xây dựng cả về onpage cũng như offpage đến khi chúng chứng minh được tầm quan trọng của nó đối với google.

+ new domain out sandbox: phụ thuộc vào thời gian cải thiện các chỉ số đối với google (1h, 3th hoặc nhiều hơn > tùy vào kỷ năng xây dựng của mổi người)

+ các yếu tố phải xây dựng tốt nếu muốn đạt kết quả cao đối với google: content, backlink, category, gsc, social signal, local folder, source guide,....

- Các new domain rất dễ được lập chỉ mục nhưng khó xếp hạng: nên việc cần làm là build content và tạo ra tín hiệu người dùng thật tốt. việc lập chỉ mục và lên top trong khoảng thời gian ngắn là hành vi của google thông qua việc đánh giá hành vi của người dùng thông qua tương tác đối với bài viết đó.

- Backlinks là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất và giúp new domain tích lũy các hồ sơ backlink mạnh trong vòng một vài tuần hoặc ngắn hơn. Google chỉ đánh giá cao các backlink có chất lượng và bỏ qua trong t/h ngược lại.

AdvertisementADS

- Đối với new domain thì rất khó để google đặt sự tin tương trong khoảng thời gian ngắn (rank on google), nên việc cần làm là build thật tốt các yếu tố:

+ Content

+ User signal

+ Backlink

Kết luận: dù là domain mới hay củ thì việc quan trọng nhất là hãy làm thật tốt các yếu tố: nội dung, tín hiệu người dùng và nguồn backlink chất lượng (đo lường qua traffic)

Domain keyword hay domain branding? 

1. Domain keyword nếu seo keyword đó vào home thì nhanh hơn domain brand, dễ đẩy hơn trong thời gian đầu. Nhưng 1 thời gian dài sau thì vì domain dạng keyword nên khó xác định là có thật trong thực tế. Có nhiều con sấp mặt. Google sẽ ko ưu tiên domain keyword bằng domain thương hiệu. 

2. Về lâu dài: với những brand dạng tên riêng chứ không phải keyword chung chung thì sẽ mạnh tổng thể hơn domain keyword. Do việc xác định thực thể(entity) và chứng tỏ brand name 1 website như 1 doanh nghiệp thực tế ngoài đời (cái mà google muốn và đang hoàn thiện) nó sẽ giúp website mạnh và bền hơn. Seo tổng thể và các url con cũng nhanh lên hơn. 

3. Việc chọn lựa domain chỉ là 1 yếu tố trong tổng quan trong quá trình làm seo. Seo còn phụ thuộc nhiều vào chiến lược seo, phân tích đối thủ, bản thân, nguồn lực, onpage, content và backlink nữa nên việc 1 yếu tố không thể ảnh hưởng lớn để tổng quan toàn dự án. Nhưng nếu xác định đi lâu dài thì việc tối ưu từng chi tiết nhỏ sẽ giảm thiểu thời gian và tiền bạc, cũng như hiệu quả trong seo sẽ tốt hơn.

(Fb Nguyễn Đăng Hòa)

AdvertisementADS