Thảo luận SEO: "Cầu tiến" là tham vọng mà ai cũng có

“Cầu tiến” là tham vọng mà ai cũng có, tuy nhiên nếu bạn chọn hướng chưa tối ưu thì bạn sẽ tốn rất nhiều time trong đời (mà cái này là hữu hạn).
 
AdvertisementADS

Nếu nói lên Lead SEO thì bạn dễ hình dung nhưng nếu bạn muốn lên CMO thì mình e rằng cách đi bằng kinh nghiệm nhân viên các bạn sẽ tốn gần 1/3 cuộc đời.

 

Không ai trên đời này có thể giúp bạn nếu chính bạn ko nhận ra. Ở đây mình có 1 con đường mà mình đã đi các bạn có thể tham khảo và đặt cho đời mình 1 mục tiêu:

Từ 1 thằng nhà quê tui lên sg năm 2013 (năm đó tui 30 tuổi) quyết định đi học SEO khi không biết 1 tẹo nào về công nghệ (thực tế là định học lập trình cơ nhưng do không đủ tiền đóng học phí nên chuyển qua SEO chứ có biết nó là cái méo giề đâu). Nhớ lại lúc đó khổ vl ra vì mù công nghệ ko thể làm nổi 1 cái web wp.

 

Sau 6 tháng làm SEO tui đã lên dc lead, cách của tui học nhanh nhất là đọc kiến thức ở mọi nguồn, trong và ngoài nước (mặc dù hem có bít tiếng anh). Tôi lên các group share lại những gì tôi áp dụng dc để cùng các bậc đàn anh “cãi nhau”. Tất nhiên tôi làm gì có cửa thắng nhưng từ đó tôi có 1 nguồn học khác nữa là từ thực chiến của đàn anh, họ vào “dạy dỗ” đàn em và đó là kiến thức ko sách vở nào có dc.

 

Tui đọc các JD của các đơn vị tuyển dụng xem lead họ yêu cầu gì, tìm kiến thức đó học.

 

AdvertisementADS

Tui xin off đi phỏng vấn liên tục mặc dù công việc tui lúc đó khá ổn định. Phỏng vấn đối với tui là một cuộc đấu trí, bạn sẽ biết người phỏng vấn trình độ cỡ nào và học cách phỏng vấn của người khác.

 

Cho đến hôm nay tui vẫn ko ngừng học, tui không ghét ai hay có ác cảm với ai, vì đó sẽ là rào cản lớn nhất trong quá trình học. Dù người đó tui ko thích lắm nhưng vẫn có cái hay để tui học. Học từ cách ứng xử, học tình huống ... vân vân và mây mây

 

Vậy đấy thăng tiến sẽ đơn giản hơn với tui vì tui chọn được 1 con đường mà thời đó ít người đi.

 

Còn bạn thì sao, bạn có con đường của mình chưa?

 

(Nguồn Fb Phan Thanh Giang)

TAGS

seo

AdvertisementADS