Thủ thuật FnB: Đu trend kiểu "giá trị có ích"

Nếu các anh chị nào từng làm làm hoặc nghiên cứu về cách xây dựng kênh, cách làm truyền thông chi phí thấp hoặc thậm chí là content. Chắc hẳn đều biết rằng một trong những phương pháp để thu hút được nhiều người quan tâm là phải tạo ra những thứ bắt trend (xu hướng)
 
AdvertisementADS

Dễ hiểu nghĩa là cái gì người ta đang bàn tán xôn xao, tìm kiếm về nó thì họ sẽ quan tâm đến những điều liên quan (giống như content của mình). Đó là bản chất cốt lõi của "bắt trend".

Sự liên quan.

Tuy nhiên không phải sự kiện hay trend nào chúng ta cũng có thể bắt vì chưa chắc nó đã phù hợp với thương hiệu và tính cách của chúng ta.

(Có thể các anh chị em không diễn giải ra được nhưng mà khi có người nói về nó mình thấy "kỳ kỳ" có nghĩa là nó không hợp đó)

Vậy trong bài viết này, tui xin chia sẻ các anh chị em đôi ba bước đơn giản và tinh gọn nhất để có thể bắt được trend trong ngành FnB nhưng vẫn thể hiện được thế mạnh, sự khác biệt của thương hiệu. Và hệ quả là chiếm được thiện cảm với khách hàng mục tiêu.

BƯỚC 1: TÌM KIẾM SỰ KIỆN NỔI BẬT

Phần này thì tương đối đơn giản, các anh chị em hãy cư xử như khách hàng mục tiêu. Nghĩa là sao?

- Sinh hoạt trong các group mà họ sinh họ

- Follow những nhân vật mà họ quan tâm

- Đọc & xem những thứ mà họ hay đọc

- Và nhiều nhiều nữa, càng giống họ càng tốt

Mục tiêu ở bước này chính là tìm ra nguồn thông tin chính, kênh truyền thông chính của họ. Bởi vì trend sẽ xuất phát từ kênh & người có ảnh hưởng mà ra.

Để dễ hình dung tui sẽ lấy ví dụ của sự kiện "Mực bẩn" đang hot hôm nay được VTV đưa lên, Cafebiz đưa tin tiếp.

Tuy nhiên chưa chắc là quán này sẽ ảnh hưởng nặng bởi vì đây chưa hẳn là kênh chính mà khách hàng họ quan tâm. Kênh chính theo như phỏng đoán của tui phải là Beat, Chửi Thuê hay Không sợ chó (kiểu kiểu cộng đồng & giải trí như thế).

Còn đối với kênh Cafebiz thì có vẻ nhóm khách hàng này không hẳn là khách hàng chính của họ.

Tất nhiên nếu những page kia lấy về repost tin lại thì câu chuyện hoàn toàn khác. Sẽ khủng hoảng thực sự.

Điều tui muốn nói ở đây là, chúng ta cần tìm ra kênh chính tác động đến nhận thức và hành vi của khách hàng. Muốn tìm được chúng ta phải hóa thân thành khách hàng.

Khi đó, có những sự kiện như "Mực bẩn" chúng ta sẽ thấy ngay rằng đây là một sự kiện gây chú ý trong nhóm khách hàng mục tiêu.

(Bản thân tui không xem VTV, chỉ biết đến sự kiện qua Cafebiz thôi. Nói vậy cho các anh chị em dễ hình dung)

BƯỚC 2: KHAI THÁC SỰ KIỆN

Phần này chúng ta cần nói chuyện với những khách hàng mục tiêu CỦA CHÚNG TA. Nhớ là khách hàng mục tiêu của mình nhé các anh chị em, vì mục tiêu của mình là mở rộng nhóm này ra chứ mục tiêu của mình chưa chắc đã là mục tiêu của đối thủ, chưa chắc đã là những người quan tâm hóng biến.

Nên cần nói chuyện với khách hàng mục tiêu của chúng ta ở bước này.

Mục tiêu cần đạt được là các thông tin:

- Họ nghĩ gì về điều này?

- Họ có tẩy chay không?

- Vì sao họ lại làm như thế?

- Nếu tẩy chay họ sẽ chọn những quán thay thế như thế nào?

- Càng nhiều thông tin về hành vi khách hàng càng tốt.

Chúng ta cần nắm được suy nghĩ và cảm nhận của họ.

VÌ SAO ĐIỀU NÀY LẠI QUAN TRỌNG ĐẾN THẾ?

Bởi vì đây chính là CHÌA KHÓA để đạt được sự lan truyền (tức là quảng cáo miễn phí) ở bước tiếp theo. Bằng cách thấu hiểu khách hàng, chúng ta có thể tiết kiệm được vô cùng lớn chi phí chiến dịch.

Hiểu được suy nghĩ và cảm nhận của họ, chúng ta có thể điều hướng họ về hành vi chia sẻ. Và thông điệp cũng như chương trình của chúng ta sẽ được lan tỏa đến bạn bè họ.

Không phải nói lại, bạn của khách hàng thì chắc chắn là khách hàng quá tiềm năng rồi.

Cụ thể ở bước này, tui sẽ nhìn thấy sự kiện "Mực bẩn" này đang khiến người dùng cảm thấy hoang mang và tức giận. Một số khác thì chỉ quan sát nhưng không lên tiếng (nhóm này đông nhất).

Vậy thì nếu như tui có thể tạo ra những SỰ KIỆN LIÊN QUAN nhưng thể hiện được điểm mạnh của quán thì tui sẽ tận dụng được cơ hội đám đông này.

Làm quán đôi khi chỉ cần vài sự kiện thế này thôi thì sống thoải mái dài dài luôn (với điều kiện chất lượng món ăn và dịch vụ đi lên, không đi xuống)

BƯỚC 3: TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Đây là phần nổi, là phần mà mọi người (trong đó có khách hàng mục tiêu) nhìn thấy. Những phần phân tích trước họ sẽ không nhìn thấy.

Nếu chiến dịch thành công họ sẽ phân tích, khen hay các thứ. Còn nếu chiến dịch thất bại, chả ai quan tâm đâu. Nên các anh chị em cứ thoải mái hén, thành hay không thành thì đều tốt cả. Hehe

Đầu tiên, tui sẽ khai thác vào việc insight:

"Vậy làm sao biết được mực mình ăn là bẩn hay sạch?"

AdvertisementADS

Tui có được điều này sau khi tui nói chuyện với những khách hàng mục tiêu của mình như đã chia sẻ ở trên & nội suy từ trải nghiệm của bản thân.

Vậy thì tui sẽ làm một chương trình Sale kết hợp truyền thông. Chương trình sẽ tên là: "Nữ hoàng mực Sạch" (khách tui quán nhậu, khách nam là chính)

Thông điệp chính sẽ là: "Mực ở quán tui là mực sạch"

Lý do tin tưởng, có 2 lý do:

1. Minh bạch quá trình thu mua, nguồn gốc

2. Lúc nấu nướng kích thước vẫn giữ nguyên, không bị teo

Riêng cái số 2 là đi hỏi chuyên gia (tốt nhất hỏi bếp) thì sẽ biết được cách phân biệt. Ưu tiên chọn những cái nào dễ thấy, ngửi, sờ để khách hàng tự trải nghiệm được.

Nội dung chương trình: Tặng combo mực sạch cho khách khi đi nhóm trên 5 người và có ít nhất 1 nữ.

Điều kiện áp dụng: Cho tất cả khách hàng chụp ảnh trước và sau khi nướng mực, bỏ lẩu mực và post lên Facebook.

Mục tiêu là để tạo sự lan truyền hình ảnh và cung cấp giá trị hữu ích đến cho khách hàng tiềm năng.

Các anh chị em lưu ý chỗ này quan trọng.

Nếu như các anh chị em trước giờ cưỡng chế khách hàng, bắt họ check-in để nhận quyền lợi (giảm giá, tặng thêm) thì họ vẫn làm những sau đó họ sẽ xóa. Bởi vì nó không làm họ TRÔNG CÓ VẺ TỐT HƠN trong mắt bạn bè họ.

Nhưng đối với chiến dịch kiểu này, người dùng sẽ chia sẻ bởi vì việc họ chia sẻ điều này sẽ làm họ TRÔNG CÓ VẺ TỐT vì muốn những người bạn bè mình có thể phân biệt được mực bẩn mực sạch.

Đây chính là động lực của họ khi chia sẻ: "Người khác sẽ nghĩ gì về tôi khi tôi chia sẻ những điều này?"

Bạn đã cho họ một lý do để chia sẻ. Và bạn cũng cho họ một lý do để hành động luôn, đó chính là chương trình bán hàng, tặng combo.

Vậy là các anh chị em đã có được idea cốt lõi của chiến dịch, còn muốn làm nó bung lên đến mức nào thì phụ thuộc vào:

- Phạm vi thị trường mục tiêu các anh chị em hướng đến

- Nguồn lực mỗi người, mỗi quán

- Mục tiêu muốn đạt được là gì. Là thương hiệu hay doanh số hay cái gì?

CÁCH ĐỂ LÀM NÓ BUNG RỘNG HƠN THÌ SẼ CẦN PHẢI CÓ:

- Một chương trình offline đám đông

- Các hoạt động tạo thu hút như roadshow, tờ rơi chi phí thấp

- Các điểm chạm ở kênh Online

- Kết hợp kênh của Food Reviewers

- Và nhiều cái nữa, kể không hết

(Anh chị em muốn hiểu thực sự thì xem chương trình F&B Kín Bàn của tui, trong đó có hết rồi)

Nhìn chung thì cũng chỉ có những bước chính đó thôi, nhưng nếu thực hiện thành công thì chiến dịch sẽ tạo một độ vang rất lớn bởi vì anh chị em mình xuất hiện ngay lúc mọi người đang bàn tán xôn xao về nó.

Một điều lưu ý các anh chị em mình là khi thực hiện chiến dịch kiểu này, chìa khóa phải là TỐC ĐỘ. Vì sao lại thế? Vì những sự kiện kiểu này rất nhanh chìm, mình cần xuất hiện đúng lúc nóng bỏng nhất thì mới tận dụng được sự chú ý của đám đông.

Bản thân tui từng mấy lần đu trend kiểu này nhưng vì quá cầu toàn mà xuất hiện lỡ nhịp đâm ra cũng không hiệu quả mấy. Vậy nên muốn thắng ở kiểu đánh này thì phải sử dụng TỐC ĐỘ.

Nếu như các anh chị em mình đang kinh doanh những sản phẩm lẩu, nướng có liên quan đến hải sản cụ thể là mực thì nhanh tay tận dụng ngay cơ hội này để thu hút khách hàng mới nhé.

Những mối mực từ Quảng Ninh hay từ các vùng biển vận chuyển về cũng phải dựa vào thời cơ này mà tự đẩy mình lên thôi.

Cơ hội ngoài kia nhiều lắm, chỉ có điều đôi lúc mình không để ý nên mình bỏ lỡ nó. Tui của 8 năm trước cũng như mọi người bây giờ, thậm chí còn ngô nghê hơn cơ. Hehe

Vậy là tui vừa chia sẻ cho cả nhà cách để thực hiện một chiến dịch đu trend nhưng dựa trên thế mạnh và cung cấp giá trị hữu ích cho khách hàng của mình.

Các anh chị em thấy như thế nào về bài viết này? Nếu như thấy nó hữu ích, hãy để lại một (+) để tui viết tiếp những chủ đề tương tự. Nếu không, hãy thả một tim để tui biết các anh chị em cũng đã thật kiên nhẫn đọc hết đến đây. (Chút ấm áp động viên cho người viết bài)

Đừng quên share bài viết hoặc tag bạn bè đang làm hoặc dự định làm quán vào để họ tránh được những "sai lầm đã được trả giá bởi người khác" rồi nha.

 

Theo Fb Thông Phan

AdvertisementADS