Thủ thuật nhỏ về thiết kế dành cho người làm Marketing

Công việc của mình khá bận nên hôm nay mới tranh thủ chia sẻ với các bạn về chủ đề Design, mình sẽ viết vội nên câu văn có thể lủng củng nên các bạn bỏ qua nhé!
 
AdvertisementADS

Công việc của mình khá bận nên hôm nay mới tranh thủ chia sẻ với các bạn về chủ đề Design, mình sẽ viết vội nên câu văn có thể lủng củng nên các bạn bỏ qua nhé!

Thủ thuật nhỏ về thiết kế dành cho người làm Marketing

1. Phần mềm thiết kế

- Có khá nhiều phần mềm để thiết kế được nhưng mình dùng 2 phần mềm chính là Photoshop và Illustrator(AI). Với mình thì 2 phần mềm này là quá đủ dùng rồi và học cũng khá nhanh, nhiều tài liệu, cộng đồng hỗ trợ để học.

- Bạn nào chưa thạo công cụ thì cách học nhanh nhất đó là vừa học vừa thực hành luôn. Trên Youtube có rất nhiều kênh dạy nhé, mỗi ngày chỉ cần 30p- 1 tiếng là ok. Đều đặn như vậy 1-2 tháng là thiết kế được.

2. Cách tìm nguyên liệu thiết kế

- Về ảnh đẹp, miễn phí bản quyền các bạn search Google ra rất nhiều như là Pixabay

- Vector, hình minh họa, file thiết kế có sẵn: Cái này cũng rất nhiều trang cung cấp nhưng mình chỉ sử dụng Freepik và All- free-dowload là chính.

AdvertisementADS

Về Freepik thì mình thấy hài lòng vì giao diện trực quan, dễ tìm kiếm nhất, phân biệt rõ ràng miễn phí và có phí(có vương miện). Trên này có đầy đủ những file thiết kế có sẵn cho các bạn tải về chỉ việc chỉnh sửa thôi. Khi search các bạn nên search bằng tiếng Anh nhé.

3. Ý tưởng

Trước khi thiết kế thì nên vẽ sơ bộ vài nét cơ bản là trang giấy: yêu cầu những gì, đâu là chính, phụ,... rồi bắt tay thiết kế. 

Bạn nào sáng tạo thì khỏi nói nhé, còn bí ý tưởng thì cứ search google cùng chủ đề hoặc tham khảo học hỏi những đối thủ lớn trong ngành của mình.

4. Lưu ý quan trọng

  • Đường nét
  • Màu sắc: đây là 1 phần tối quan trọng, nó tạo ra được cảm xúc cho người xem. Khi thiết kế để in ấn thì phải dùng màu sắc theo thông số chuẩn RGB/CMYK nhé.
  • Điểm nhấn, có chính có phụ
  • Text: tùy từng tình huống cụ thể nhưng trong 1 thiết kế cố gắng ít text nhất có thể(những vẫn phải ĐỦ Ý). Cái này các bạn để ý những billbroad, banner, poster ở trên đường đi sẽ thấy. Và Font chữ cũng đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế, các bạn có thể tìm font ở trang Dafont hay search Google.
  • Bố cục, Không gian: cũng tùy nhưng nhìn thoáng 1 chút là tốt nhé!

Kết

Trên đây là 1 số ý cơ bản về thiết kế mình share cho những bạn chưa biết, mình tin rằng nếu chịu khó thực hiện thì ai cũng sẽ làm được, ít nhất là cơ bản trong trường hợp cần thiết.

(Fb Lê Công Hồng)

AdvertisementADS