Tìm hiểu và thảo luận về vai trò của ROI trong SEO

Có bài post tôi hỏi về ROI trong SEO nhiều bạn không đồng tình và bảo đó ko phải là phạm trù trong SEO. Nhưng bạn hãy thử 1 lần đóng vai là người đang thuê SEO và cảm nhận về tầm quan trọng của nó.
 
AdvertisementADS

Ví dụ cho dễ hiểu nhé: 1 DN đang đầu tư cho SEO 30tr/tháng, nếu không có ROI bạn sẽ nói gì để DN đó đồng ý nâng ngân sách lên 100tr/tháng? Cái họ mất là 100tr (là tiền thật, con số rõ ràng - định lượng và kiểm chứng được), còn cái họ đạt được là gì? Ranking? Trafic?

ROI là cách tốt nhất để chứng minh bất kỳ công cụ Marketing nào về mặt hiệu quả bán hàng, tuy nhiên nếu không thể đưa ra ROI được thì bạn có thể tham khảo những vấn đề trong bài viết sau:

Bạn là một doanh nghiệp đang đầu tư từ vài triệu đến vài chục triệu vào SEO hàng tháng thì chắc chắn bạn muốn biết bạn thu về được cái gì? Rất nhiều doanh nghiệp đã từ bỏ kênh SEO chỉ vì nhân viên không giải thích được cho họ hiểu được hiệu quả mà SEO đem lại cho doanh nghiệp.

Nếu bạn nghĩ rằng hàng tháng gửi bảng vị trí thứ hạng của vài chục hoặc vài trăm từ khóa, báo cáo traffic tăng trưởng trong Google Analytics là có thể chứng minh được hiệu quả SEO mà bạn đem lại thì có lẽ bạn đã lầm.

Để đánh giá chính xác hiệu quả của SEO cần phải kết hợp nhiều bộ phận và phân tích nhiều loại dữ liệu mới có thể đánh giá được. Và dưới đây là những vấn đề tôi hay đo lường cho các chiến dịch SEO:

1. Doanh thu

Đứng ở góc nhìn của chủ Doanh Nghiệp thì doanh thu chính là cái yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của các chiến dịch marketing nói chung và SEO nói riêng. Vậy nên nếu bạn không nắm được doanh thu hoặc công ty không cung cấp con số này thì rất khó có thể làm một báo cáo về hiệu quả của SEO

2. Số lượng đơn đặt hàng và cuộc gọi

Sự tăng trưởng của số lượng đơn đặt hàng và cuộc gọi cũng là một yếu tố chứng minh được sự hiệu quả mà SEO mang lại. Nếu tỷ lệ đơn đặt hàng và cuộc gọi ngày càng tăng nhưng doanh thu giảm thì phải xem lại đội ngũ tư vấn hoặc các dịch vụ hậu mãi của công ty vì nó không thuộc phạm trù của SEO nữa.

3. Các thông số traffic trong Google Analytics

Những bạn làm SEO hiện nay nhiều khi 1 tháng chưa chắc vào Google Analytics 1 lần, và nếu có cái các bạn xem thường là ngày hôm nay hoặc tháng này traffic cao hơn hay thấp hơn hôm qua. Đây là một điều đáng buồn vì công cụ Google Analytics có nhiều thông số giúp ích rất lớn cho việc kinh doanh cho doanh nghiệp. Các thông số quan trọng cần phải nắm và có mặt trong bảng báo cáo bao gồm:

  • Tổng lưu lượng truy cập trong tháng.
  • Top 5 các tỉnh thành có lượng truy cập lớn (Có hướng mở các đại lý hoặc ưu đãi cho các thị trường này).
  • Các thiết bị truy cập (kiểm tra lại website tối ưu như thế nào trên các thiết bị mà khách hàng truy cập).
  • Các nhà mạng truy cập (nếu các sản phẩm, dịch vụ của bạn có liên quan đến nhà mạng).
  • Độ tuổi truy cập (Có phù hợp với độ tuổi của sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty đang hướng đến hay không).
  • Top 10 landing page có lượng truy cập cao nhất (Nếu tỷ lệ các landing page là tin tức chiếm đa số thì bạn sẽ hiểu tại sao website có nhiều người vào mà không có đơn hàng).
  • Time on site: Theo công bố của website Moz.com trong năm 2017 các website TMĐT có time on site càng lớn thì tỷ lệ chuyển đổi càng cao, có thể hiểu nôm na là nội dung càng dài và hấp dẫn thì doanh thu càng tăng (Trường hợp các landing page sản phẩm bán hàng mà khách xem chỉ vài giây thì phải xem lại nội dung của mình).

4. Ranking

Tất nhiên ranking về từ khóa là điều không thể thiếu trong bất kỳ báo cáo SEO nào, ngoài việc báo cáo về tăng trưởng của vị trí các bạn cần phải báo cáo sự tăng trưởng của số lượng nữa như vậy mới đánh giá chính xác những tác động tích cực mà SEO đang đem lại cho doanh nghiệp.

Trên là 4 yếu tố cơ bản để đánh giá hiệu quả của các chiến dịch SEO, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn nào đang mơ hồ về cách đánh giá độ hiệu quả của SEO.

---

Comment:

 

Ồ chào anh, lần trước trả lời câu hỏi của anh xong mới để ý là cao nhân đi hỏi dò.

AdvertisementADS

Về nội dung này em lại xin phép đưa quan điểm của em như sau:

 

1. Em cho là nội dung anh viết là 1 view rất điển hình của 1 nhà quản trị. Khoảng cách giữa view của nhà quản trị và nhân viên SEO anh đề cập đúng là rất phổ biến

 

2. Cá nhân em cho là view của anh đề cập hợp lý, nhưng chưa đủ. Em xin phép đưa ra quan điểm của mình thế này:

- Ở đây anh đưa ra vấn đề về ROI của 1 kênh là SEO. Tuy nhiên việc đặt riêng số liệu này để xem xét chỉ có ý nghĩa khi mà anh định vị SEO là kênh truyền thông bán hàng chính trong multi channel của doanh nghiệp mình.

- Như vậy, nếu trong thị trường mà khách hàng tìm hiểu kỹ thông tin trên online, và bị chốt đơn bởi quảng cáo trên social channel, thì impact tới từ các kết quả SEO tốt, hay việc re-targeting quảng cáo với các đối tượng vào website từ S.E rõ ràng là có giá trị. Nếu anh muốn đo ROI trong trường hợp này, mình cần phải đo ROI của toàn bộ Campaign, chứ không nên isolate riêng ROI của SEO. việc này có thể khiến nội bộ anh bất mãn, sẽ nguy hiểm hơn nếu bất mãn tích lũy và sinh ra chống đối.

- Cá nhân em luôn cho là SEO là kênh truyền thông bán hàng tốt hơn cho các sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng có nhu cầu nóng. Với các sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng chỉ có nhu cầu ấm, hoặc lạnh, thì social channels sẽ dễ chốt sale hơn. Tuy nhiên dùng S.E để lọc user có sự quan tâm là 1 chiến thuật hữu ích để tối ưu quảng cáo, mà nhiều bên dùng.

Em lấy ví dụ: Embed Video Facebook lên website, sử dụng SEO hoặc Google Ads để hút người dùng, re-targeting quảng cáo với người dùng xem > xx% video. Đó là 1 chiến thuật không mới, nhưng vẫn rất hiệu quả.

 

3. Tóm lại, em xin phép góp ý là trước khi đặt chỉ số nào đó để đánh giá hiệu quả triển khai 1 kênh, nhà quản trị nên định vị đúng giá trị đầu ra của kênh đó ở đâu trong toàn bộ hệ thống multi channel của mình.

 

Về cơ bản, nếu anh dùng SEO làm truyền thông thương hiệu, hoặc làm phễu, anh đâu cần nó ra doanh số, anh chỉ cần nó tiếp cận đúng đối tượng nhiều nhất có thể, và đẩy được data sang kênh chốt sale (telesale / ads ...)

(Nguồn Fb Phan Thanh Giang - Nghiện SEO)

TAGS

seo

roi

AdvertisementADS