Trong 3-5 năm mới, nghề nào sẽ nở rộ và kiếm được nhiều tiền nhất?

Đó chính là KOLs – Trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực cụ thể, có tầm ảnh hưởng đến cộng đồng. Nếu không trở thành một chuyên gia dẫn đầu ở một ngách nào đó, bạn sẽ chỉ còn đi lụm bạc lẻ.
 
Advertisement ADS

Khi bắt đầu xây dựng group đến nay cũng đã 3-4 năm, bản thân mình cũng đã trở thành một KOLs (mini thôi). Với cá nhân mình, có một sự khác biệt rất lớn giữa KOLs và người bình thường, đó là giờ đây mình bán hàng KHÔNG CÒN TỐN TIỀN chạy quảng cáo nữa!

Câu hỏi đặt ra: Phải bắt đầu từ đâu? Làm thế nào? Để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn.

Cách khó nhất mà dường như hầu hết mọi người đều lựa chọn là viết một cuốn sách (thật vậy, các thầy toàn xuất bản sách hoặc ebook, hoặc video…). Khi bạn nghĩ đến một chuyên gia, có phải sách của họ là thứ bạn nghĩ tới đầu tiên không? Chính nó đấy. HỌ PHẢI LÀ MỘT TÁC GIẢ. Tuy nhiên, để viết được một cuốn sách sẽ tốn rất nhiều thời gian, có người mất tới 3-4 năm vẫn chưa đâu vào đâu.

Trong giai đoạn đầu của sự nghiệp làm chuyên gia, bạn có thể không làm tốt vì chưa đủ kinh nghiệm. Nhưng sau đó mọi việc sẽ ổn thôi vì bạn sẽ gặp ít trở ngại hơn. Nếu bạn cứ tiếp tục làm công việc đó, khó khăn sẽ giảm dần, mọi thứ sẽ tốt hơn. Có ai đó nói rằng: “Thời gian tốt nhất để trồng một cái cây là tại thời điểm 20 năm về trước, nhưng thời điểm tốt thứ hai chính là ngay bây giờ. Vậy hãy bắt đầu đi”.

Hãy tìm một nhóm đối tượng mục tiêu đề bắt đầu. Đây chính là nhóm thử nghiệm của bạn. Bạn sẽ phục vụ họ và giúp họ đạt được kết quả, và tất nhiên bạn sẽ phải làm việc này hoàn toàn miễn phí.

Phần 1: Gặt hái được những kết quả đầu tiên bằng cách làm việc miễn phí

Đừng bắt đầu bằng tư duy “Phải làm thế nào để tôi bán được sản phẩm của mình?”, thay vào đó bạn cần hỏi: “Làm thế nào để tôi có thể phục vụ người khác? Làm thế nào để tôi chứng minh được kiến thức của tôi có hiệu quả? Làm thế nào để tôi mang lại hiệu quả tích cực đến người khác?”.

Kể cả bạn đang bán các sản phẩm vật lý, sản phẩm số hoặc các chương trình dịch vụ, những điều trên đều đúng. Bạn chỉ cần thò đầu ra ngoài và làm việc miễn phí, mang lại kết quả nào đó cho người khác. Nếu nó hiệu quả, hãy ghi lại những câu chuyện, những lời nhận xét chứng thức, và sử dụng chúng để thu hút khách hàng về sau.

Phần 2: Thiết kế công cụ để tiếp cận họ, phục vụ họ

Bạn sẽ tìm thấy người cần phục vụ ở đâu, nên dạy họ cái gì?

Bước 1: Hãy đặt câu hỏi: Ai/Cái gì để nhanh chóng tìm ra thị trường con mà bạn muốn nhắm tới.

Hãy sử dụng công thức: Tôi sẽ dạy (thị trường con) cách (thị trường ngách)

Ví dụ 1: Tôi sẽ dạy các nhà đầu tư bất động sản cách kiếm tiền bằng cách mua bán nhà trên các sàn thương mại điện tử.

Ví dụ 2: Tôi sẽ dạy cho những người đang cố gắng giảm c.ân cách dừng ăn kiêng và bắt đầu uống XXX để bổ sung năng lượng trong khi giảm cân.

Bước 2: Tạo một tiêu đề hấp dẫn

Sử dụng công thức: Làm thế nào (đạt kết quả mà họ mong muốn nhất) mà không có (những điều họ sợ nhất)

Ví dụ 1: Làm thế nào để tạo ra một phễu bán hàng doanh thu 7 con số trong một chưa đầy 30 phút mà không cần đến chuyên viên IT?

Ví dụ 2: Làm thế nào để kiếm được 10 củ trong 2 ngày cuối tuần mà không cần nhiều vốn?

Ví dụ 3: Có thể linh động hơn như: Cách đánh bại béo phì bẩm sinh mà không cần bắt trẻ bỏ giờ ăn nhẹ ở trường.

Advertisement ADS

Ví dụ 4: Làm thế nào để có thể giảm cân hiệu quả mà không phải từ bỏ những món ăn ngon?

Phần 3: Cho khách hàng cái mà họ muốn

Cách dễ nhất và hiệu quả nhất để biết được chính xác thì ẩn sâu bên trong họ đang thực sự muốn cái gì đó chính là: hỏi họ!

Chúng ta là những chuyên gia trong lĩnh vực của mình, nên chúng ta dễ dàng chủ quan là mình hiểu khách hàng muốn gì. Đôi lúc có thể đúng nhưng nhiều lúc lại sai. Có một trang web chuyên bán giải pháp huấn luyện để các ông chồng từ bỏ chứng nghiện sản phẩm đồi trụy, sau khi phân tích các câu trả lời, chủ trang web này mới ngỡ ngàng khi đa số khách hàng lại là các bà vợ - những người đang tìm kiếm sự giúp đỡ cho chồng hay con của họ.

Bạn có thể tìm kiếm các cộng đồng trên FB về chủ đề bạn muốn chia sẻ, sau đó hỏi họ bảng câu hỏi kiểu:

“Chào bạn, tôi biết thời gian của bạn rất quý nên tôi sẽ đi thẳng vào vấn đề chính. Tôi cần lời khuyên từ bạn. Tôi đã xây dựng gần xong khóa học có tên gọi: “Làm thế nào để…mà không cần…”. Tôi muốn chắc chắn rằng đã không bỏ lỡ điều gì quan trọng. Chính vì thế, bạn có thể cho tôi biết băn khoăn lớn nhất của bạn về cách để… là gì không?”

Bất kì câu hỏi nào bạn muốn kể cả khi nó ngớ ngẩn. Nhưng đừng quên đính kèm cho họ phần quà g.iá trị nếu trả lời bạn nhé. Điều này sẽ tăng rất nhiều lần người tham gia trả lời đấy. Một điều cực kì tuyệt vời đó là khi thu thập được khoảng 100 câu trả lời trở lên, bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi sẽ có nhiều câu trả lời giống nhau => ĐÓ CÓ THỂ LÀ THỊ TRƯỜNG NGÁCH đầy tiềm năng của bạn!

Sau khi thu thập được một số các câu trả lời giống nhau (tất nhiên sẽ có nhiều câu trả lời giống nhau chứ không chỉ một), bạn sẽ bắt đầu tạo ra tiêu đề từ các câu trả lời giống nhau đó, sau đó tạo ra một mồi câu hấp dẫn khách hàng.

Ví dụ khi tôi làm bảng khảo sát các chức năng nào của kingcontent.pro mà bạn quan tâm nhất, tôi có nhận lại top 3 câu trả lời giống nhau, đó là:

- Chức năng lên lịch chăm sóc hàng loạt Fanpage & Group với 4 triệu content dựng sẵn.

- Chức năng viết content siêu tốc với gợi ý máy tính.

- Chức năng theo dõi fanpage đối thủ, tự động copy bài viết mới nhất của đối thủ.

Sau này, khi chính thức ra mắt kingcontent.pro, tôi ưu tiên ngay và luôn quảng cáo cho chức năng lên lịch (Trước đó tôi vẫn nhầm tưởng người dùng sẽ thích chức năng viết content hơn). Tôi tạo ra tiêu đề: “Làm thế nào để đăng bài câu tương tác với khách hàng trên Fanpage & Group của bạn cả tháng chỉ với 1 click chuột”.

Phần 4: Tạo ra các nhóm học trên zoom, livestream trên hội nhóm, lập kênh Youtube, Tiktok… tạo ra các group chat zalo, cộng đồng facebook…

Bạn có thể làm nó bằng video, bản ghi âm, slide, viết blog, viết status hay bất cứ gì để kết nối với họ.

Bạn cũng cần phải cho mọi người biết làm thế nào để truy cập vào nhóm này. Khi nào thì nó bắt đầu chia sẻ? Cần đăng nhập ở đâu? Những tài liệu nào cần chuẩn bị trước khi tham gia.

Tất nhiên đây mới chỉ là tư duy cơ bản nhưng bắt buộc phải có trên con đường trở thành KOLs. Bạn phải biết cách vận dụng nhiều phần mềm khác nhau để quảng bá cho nhóm trở nên phổ biến hơn, nhóm càng phổ biến thì con đường trở thành KOLs của bạn ngày càng nhanh hơn.

(Fb Nguyễn Quyết Thắng)

Advertisement ADS