Xây dựng Team Marketing mộng mơ và thực tế?

Tôi viết dành cho những doanh nghiệp đang chán nản vì tuyển người. Kinh nghiệm không ít từ việc tư vấn và build team ngon lành cho các doanh nghiệp. Dĩ nhiên là để có được kinh nghiệm thì Tôi cũng phải "đổ máu" như bao anh em, đặt niềm tin nhầm chỗ vào leader Marketing không đủ năng lực
 
AdvertisementADS

Tôi viết dành cho những doanh nghiệp đang chán nản vì tuyển người. Kinh nghiệm không ít từ việc tư vấn và build team ngon lành cho các doanh nghiệp. Dĩ nhiên là để có được kinh nghiệm thì Tôi cũng phải "đổ máu" như bao anh em, đặt niềm tin nhầm chỗ vào leader Marketing không đủ năng lực:

- Delay kế hoạch như cơm bữa vì thiếu người.

Tôi khuyên thật anh chị chủ doanh nghiệp có điều kiện vẫn nên tìm kiếm đơn vị headhunter tuyển người đảm bảo, bảo hành cam kết. Dĩ nhiên là giá không rẻ nhưng còn đỡ hơn là kỳ vọng vào leader vì một mình họ không thể đủ tiềm lực tài chính để xây dựng nên hệ thống tuyển dụng (chưa nói đến năng lực tuyển dụng).

Ví dụ điển hình là cùng một lựa chọn nhưng để tuyển được 5-6 nhân sự Marketing, doanh nghiệp có thể mất ít nhất cũng từ 2-3 tháng chỉ cắm đầu vào tuyển dụng. Thuê headhunter nhanh chóng chỉ một 1-2 tuần ( chưa tính time phỏng vấn). Còn hệ thống Enuy thì chỉ mất có 2-3 ngày là có người ngồi làm việc, kaka.

 

Không tin anh chị cứ inbox cho Tôi !!!

- Không có hệ thống quản lý nhân sự Marketing và update liên tục. Thân làm leader, mùa dịch này hay mùa nào cũng lo sốt vó chạy số chứ làm gì có thời gian mà hệ thống lại, chưa nói gì đến nhân bản và phổ cập nó đến nhân sự cấp dưới.

- Marketing nó rộng cỡ nào ai cũng biết, thế nên đâu thể đòi hỏi quá nhiều ở năng lực của leader. Họ đâu phải thần thánh, ko phải cái gì cũng biết, cái gì cũng giỏi để có thể quán xuyến hết tất cả công việc. Thứ họ cần là một hệ thống các leader giỏi chuyên môn có thể support và hỗ trợ lẫn nhau để có thể thông luồng và xử lý nhanh gọn.

AdvertisementADS

- Leader lý tưởng của một team Marketing có cần nhân bản?

 

Dĩ nhiên là họ đâu thể giỏi một mình, họ cần phải nhân bản năng lực bản thân, đào tạo nhân sự để giảm tải bớt gánh nặng. Có như thế thì mới có cửa thắng trong thị trường.

- Hết chưa?

- Chưa !!! Họ còn cần lan tỏa được văn hóa đội nhóm, cần là chất keo gắn kết trong team...

Thế nên doanh nghiệp kỳ vọng nhiều ở leader, nhưng chắc gì leader đã tự tin họ có đủ năng lực?

Cuối tuần Tôi tâm sự nhỏ, kaka anh chị nào tâm sự to thì đừng tiếc hẹn cà phê sang tuần.

Riêng một điều đặc biệt là cà phê với người đẹp trai nhưng phí vẫn không tăng nhé, kaka.

(Fb Nguyễn Minh Quyết)

AdvertisementADS