Xin nghỉ việc để tập trung làm Etsy ngay giữa đại dịch

Bỏ qua lời mời gọi với mức lương hấp dẫn từ một cty lớn, không hiểu sao lúc đấy e lại có đủ dũng khí xin nghỉ việc để tập trung làm Etsy ngay giữa đại dịch, nhưng rồi vấp phải những lời nói ngay từ đầu hành trình với Etsy
 
AdvertisementADS

" Mất index rồi bỏ shop đi bạn ơi "

" IP VN là bị black list đấy "

" Mặt hàng này có đầy rồi ko bán đc đâu"

...

Bỏ qua lời mời gọi với mức lương hấp dẫn từ một cty lớn, không hiểu sao lúc đấy e lại có đủ dũng khí xin nghỉ việc để tập trung làm Etsy ngay giữa đại dịch, nhưng rồi vấp phải những lời nói ngay từ đầu hành trình với Etsy.

* Khó khăn: có khó khăn không? 

Em khẳng định là Có! hơn nữa rất khó khăn. Nhưng nếu mình làm sạch và chuẩn chỉ thì em tin sẽ đi qua được.

Em xin chia sẻ một số kinh nghiệm mình có được sau khoảng 8 tháng làm Etsy ( e làm hàng Handmade ):

• Em dùng tài khoản sử dụng giấy tờ chính chủ của mình tại Việt Nam. Em đã từng bị mất index nhưng vượt qua được vì giấy tờ chính chủ.

• Sử dụng sản phẩm handmade chất lượng. Tính toán kỹ về kích thước để áp giá và tìm được đv vận chuyển hỗ trợ tốt.

• Mô tả đúng về chất liệu làm ra sản phẩm.

AdvertisementADS

• Hình ảnh thật (càng chân thật càng tốt) và mang hơi hướng vintage một chút. Có thể tham khảo thêm ở fanpage của Etsy vì đã được Etsy recommend. 

• Luôn luôn trả lời và tìm cách khắc phục nếu sản phẩm gửi cho khách hàng có vấn đề. Sẵn sàng làm lại hoặc refund đơn hàng dù là lỗi khách quan của mình.

• Kịp thời đẩy mạnh được sl sản xuất đi cùng tốc độ tăng trưởng của shop. E đã từng bị khoá order vì sl sale tăng đột biến và Etsy nghi ngờ mình ko giải quyết được đơn hàng dẫn đến tình trạng Non-ship.

Trên đây chỉ là những trải nghiệm ban đầu nho nhỏ trên hành trình chinh phục Etsy mà em gom góp được. Hành trình còn rất dài và em biết mình sẽ luôn phải nỗ lực học hỏi trau dồi, và không bao giờ được dừng chân. 

Em chỉ hy vọng case chia sẻ nhỏ bé của mình sẽ giúp tạo động lực cho nhiều anh chị em cùng chèo lái trên con thuyền Etsy. 

Và nhân đây em muốn được cảm ơn Anh, một người thầy như một người anh lớn, giúp em vượt qua những khó khăn và cho em hiểu được giá trị câu nói "Cho đi là còn mãi"!

 

(Cre: Fb Đăng Quân)

AdvertisementADS